Hướng dẫn cách cài mật khẩu máy tính nhanh chóng trong vòng 5 giây


Ngày nay, máy tính đã trở thành một thiết bị điện tử không thể thiếu để học tập và làm việc. Và vấn đề đau đầu nhất là làm thế nào để máy tính của bạn luôn an toàn và bảo mật với thông tin tốt nhất. Sau đó đặt mật khẩu ngay lập tức cho máy tính của bạn. Đây là một phương pháp rất đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn 2 cách nhanh chóng để đặt mật khẩu máy tính.

Phương pháp 1: Đặt mật khẩu thông qua Cài đặt

1. Thay đổi mật khẩu thông thường của bạn

Bước 1: Nhấp vào menu Start ở góc dưới bên trái trên màn hình, nhấp vào Cài đặt từ danh sách và tiếp tục chọn Thay đổi cài đặt Tài khoản.

Thay đổi mật khẩu thông qua Thay đổi cài đặt tài khoản
Thay đổi mật khẩu thông qua Thay đổi cài đặt tài khoản

Bước 2: Tại giao diện Tài khoản, nhấp vào Tùy chọn đăng nhập. Sẽ có ba tùy chọn để tạo mật khẩu cho máy tính. Điều này bao gồm tạo mật khẩu thông thường (Mật khẩu), mật khẩu chỉ sử dụng số (PIN) và tạo mật khẩu bằng hình ảnh. Nếu bạn muốn tạo mật khẩu để bảo mật thông thường, bấm Thay đổi trong phần Mật khẩu.

>>> Xem thêm :  Surface Book của Microsoft giật giải laptop của năm tại T3 Awards
Chọn Thay đổi để thay đổi mật khẩu bình thường
Chọn Thay đổi để thay đổi mật khẩu bình thường

Bước 3: Sau khi màn hình hiển thị giao diện Tạo mật khẩu mới,

Nhập mật khẩu đầy đủ để lưu
Nhập mật khẩu đầy đủ để lưu
  • Trong hộp Mật khẩu mới, nhập mật khẩu bạn muốn đặt.
  • Trong hộp Mật khẩu nhập lại, nhập mật khẩu ngay phía trên.
  • Trong hộp Gợi ý Mật khẩu, nhập gợi ý mật khẩu. Bước này giúp bạn tìm các đề xuất mật khẩu trong trường hợp bạn không thể nhớ mật khẩu của mình.

Khi bạn đã nhập tất cả các trường, nhấp vào nút kế tiếp Dưới.

Bước 4: Cuối cùng, nhấp vào nút Kết thúc và bạn có thể làm điều đó Cách đặt mật khẩu máy tính.

Nhấp vào nút Kết thúc để hoàn tất

2. Thay đổi mật khẩu thành mã PIN

Bước 1: Làm tương tự ở trên, nhấp vào biểu tượng Khởi đầu ở góc dưới bên trái trên màn hình. Nhấn vào nó Cài đặt từ danh sách và tiếp tục chọn Thay đổi cài đặt tài khoản.

Bước 2: Trong tùy chọn Tùy chọn đăng nhập, nhấp vào nút để thêm mã PIN nếu bạn muốn thay đổi mật khẩu bằng ký tự số.

Chọn thêm để đặt mật khẩu theo số
Chọn thêm để đặt mật khẩu theo số

Bước 3: Trước tiên, nhập mã pin mới (PIN mới) và nhập lại mã PIN trong hộp Xác nhận mã PIN. Nhấn OK để thay đổi mật khẩu.

Nhấn mã PIN bạn muốn đặt mật khẩu
Nhấn mã PIN bạn muốn đặt mật khẩu

Vì vậy, chỉ với 3 bước đơn giản, bạn có thể tự biết Cách đặt mật khẩu máy tính có mã PIN.

3. Thay đổi mật khẩu bằng hình ảnh

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Start ở góc dưới bên trái trên màn hình. Nhấp vào Cài đặt từ danh sách và chọn Thay đổi cài đặt Tài khoản.

>>> Xem thêm :  5 Công cụ và phần mềm chống phân mảnh ổ cứng...

Bước 2: Trong giao diện Tùy chọn đăng nhập, trong phần Mật khẩu hình ảnh, nhấp vào nút Thêm để tiếp tục thay đổi mật khẩu.

Thay đổi mật khẩu bằng hình ảnh
Thay đổi mật khẩu bằng hình ảnh

Bước 3: Nhấp vào Chọn Ảnh và chọn hình ảnh yêu thích của bạn từ máy tính. Bạn có thể kéo hình ảnh đến vị trí vị trí theo cách bạn muốn.

Chọn ảnh yêu thích của bạn
Chọn ảnh yêu thích của bạn

Bước 4: Sau đó, thiết lập ba cử chỉ làm mật khẩu hình ảnh của bạn. Kéo con trỏ chuột để vẽ các đường hoặc vòng tròn phối hợp trên hình ảnh. Chẳng hạn như thanh ba cánh ngay phía trên vương miện của Tượng Nữ thần Tự do để tạo mật khẩu hình ảnh.

Vẽ cử chỉ trên ảnh để thực hiện cách đặt mật khẩu máy tính
Vẽ cử chỉ trên ảnh để thực hiện cách đặt mật khẩu máy tính

Bước 5: Khi cử chỉ mật khẩu với hình ảnh được vẽ, một thông báo sẽ được hiển thị trên màn hình. Sau khi thiết lập mật khẩu thành công, hình ảnh sẽ được hiển thị khi bạn đăng nhập vào máy tính. Chỉ cần vẽ lại hình ảnh chính xác để đăng nhập thành công.

Phương pháp 2: Cách đặt mật khẩu máy tính bằng lệnh cmd

Bên cạnh việc sử dụng Cài đặt, bạn có thể sử dụng lệnh cmd để đặt mật khẩu. Điều này có sẵn trên tất cả các phiên bản Windows.

Bước 1

Bước 1: Mở cmd với quyền Admin để thay đổi mật khẩu. Nhập lệnh người dùng mạng để liệt kê tất cả các tài khoản hiện có trên máy tính và nhấn Enter.

Liệt kê một tài khoản hiện có trên máy tính
Liệt kê một tài khoản hiện có trên máy tính

Bước 2: Nhập lệnh USERNAME của người dùng mạng * để tiến hành thay đổi mật khẩu cho tài khoản và nhấn nút Enter. Lưu ý rằng trong lệnh này, bạn phải thay đổi USERNAME thành tên của tài khoản để thay đổi mật khẩu của bạn. Nhu la Cách đặt mật khẩu máy tính đối với tài khoản Matthew.com, lệnh sẽ trở thành người dùng mạng Matthew.com *.

>>> Xem thêm :  AMD Ryzen 7 - vi xử lý mạnh nhất thế giới
Chọn tài khoản bạn muốn đặt mật khẩu
Chọn tài khoản bạn muốn đặt mật khẩu

Bước 3: Nhập mật khẩu mới và nhấn Enter. Tiếp tục nhập mật khẩu bạn vừa đặt lại để xác nhận và nhấn Enter.

Nhấn mật khẩu cho tài khoản

Khi bạn đã hoàn thành 3 bước trên, tài khoản trên máy tính sẽ được liên kết với tài khoản Microsoft. Trên đây là hướng dẫn Cách đặt mật khẩu máy tính Hiệu quả thông qua Cài đặt hoặc lệnh cmd. Bạn có thể đặt mật khẩu theo cách thông thường, bằng mã PIN và bằng hình ảnh. Hy vọng, với thông tin đó, bạn sẽ có thể chọn cách đơn giản và hiệu quả nhất. Từ đó, bạn có thể giữ thông tin trên máy tính của mình an toàn hơn.