Hình nền “ma thuật” biến điện thoại Android thành cục gạch

Hiện chưa rõ hình nền “ma thuật” này có gì đặc biệt đến nỗi khiến các thiết bị Android gặp vấn đề với màn hình dẫn đến sự cố.

Hôm qua, tài khoản Twitter Ice Universe (cũng là một chuyên gia rò rỉ khét tiếng trong cộng đồng người dùng công nghệ) đã đăng một bức ảnh phong cảnh và cảnh báo người dùng Android, đặc biệt là người dùng điện thoại thông minh Samsung tuyệt đối. Không đặt hình ảnh này làm hình nền nếu bạn không muốn thiết bị trở thành cục gạch.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1 Hình nền

Hình ảnh được chia sẻ trông rất bình thường, chỉ là hình ảnh của một hồ nước dưới bầu trời khá nhiều mây. Với hình ảnh có tỷ lệ dọc, có vẻ như đây là hình ảnh được thiết kế để đặt làm hình nền cho điện thoại. Tuy nhiên, bạn không nên dại dột đặt hình nền cho điện thoại thông minh của mình.

>>> Xem thêm :  5 laptop màn hình 4k giá rẻ

Theo 9to5Google, một số điện thoại thông minh của Google, Samsung, OnePlus, Nokia và Xiaomi đã gặp phải lỗi với bức ảnh này. Cụ thể, khi cài đặt hình ảnh làm hình nền, thiết bị sẽ liên tục bật và tắt màn hình, mặc dù việc khởi động lại sẽ không thể sửa nó, mặc dù việc xem và hiển thị hình ảnh này trước đây là bình thường.

Tuy nhiên, dường như không phải tất cả các điện thoại Android đều bị ảnh hưởng. Trang web tin tức Android Author đã thử với Huawei Mate 20 Pro của họ và thiết bị hoạt động hoàn hảo.

Không rõ lý do tại sao bức ảnh trông vô hại có thể khiến nhiều thiết bị Android gặp sự cố. Theo suy đoán, có thể là do các tham số siêu dữ liệu bị hỏng trong ảnh mà hệ thống không thể đọc được. Khi phân tích kỹ hơn, trình chỉnh sửa trang 9to5Google đã phát hiện ra rằng cấu hình màu của ảnh là Skia, cũng được sử dụng bởi hệ thống Android.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất android_wallapers_brick_orms_1 Hình nền

Trong bài đăng sau đây, Ice Universe cho biết bức ảnh đã đổi màu khi tải lên Weibo và khi được tải xuống điện thoại, nó có thể đặt hình nền bình thường. Nhiều khả năng sự cố liên quan đến thông số màu sắc đã khiến bức ảnh bị xung đột với hệ thống Android.

Cách giải quyết hiện tại cho các máy có lỗi ở trên khi cố gắng đặt hình nền là buộc thiết lập lại nhà máy hoặc ở chế độ an toàn và sau đó xóa ảnh trên.

>>> Xem thêm :  Những lý do nên và không nên mua Asus Zenbook UX433FA-A6113T

Cập nhật: Samsung đã được thông báo về lỗi này từ giữa tháng 5 và đang sửa một lỗi trong phiên bản cập nhật sắp được phát hành.


_ Tham gia vào nhóm Thảo luận về công nghệ Wikilatop.com: Đây

_ Thích / theo dõi fanpage Wikilaptop.com: FB.com/Wikilaptop