nhung meo hay voi google

Google với những tính năng ít ai biết

Cùng Wikilaptop tìm hiểu những tính năng độc đáo và không kém phần rất hữu ích của Google mà không phải ai cũng biết.

Google là một công cụ tìm kiếm không thể thay thế đối với người dùng. Giới trẻ kháo nhau “Cái gì không biết thì tra Google”, thế nhưng không phải ai trong chúng ta đều biết đến và khai thác triệt để những tiện ích đến từ công cụ này. Sau đây là những tính năng bí ẩn cần được khám phá của bác “Gồ”:

1. Tra cứu chuyến bay

Hiện nay, việc di chuyển bằng máy bay đã trở nên phổ biến. Việc phải tốn thời gian gọi điện hay vào hàng loạt trang web của từng hãng hàng không để tìm ra mức giá tốt nhất cho một chuyến bay là không cần thiết nếu bạn biết đến tính năng Flight Search của Google. Việc của bạn chỉ là nhập vào điểm đến và ngày đi. Google sau khi tiếp nhận thông tin sẽ liệt kê tất cả các chuyến bay với đầy đủ thông tin gía cả, giờ bay, hãng bay để cho bạn lựa chọn.

Hãy dùng các bộ lọc giá cả, thời gian bay, hãng hàng không, điểm đến… để tìm chính xác chuyến bay mà bạn muốn. Một tiện ích nữa chính là sau khi chọn được chuyến bay, bạn có thể đặt mua vé ngay trên trang của Google.

tra cuu chuyen bay tren google
Tìm kiếm chuyến bay với giá tốt nhất nhờ tính năng Flight Search của Google

Trường hợp bạn đã xác định chính xác chuyến bay mà bạn cần đi, bạn chỉ cần nhập thẳng vào ô tìm kiếm của Google tên của hãng hàng không và số chuyến bay, bạn sẽ nhận được thông tin giờ cất cánh và hạ cánh thực tế của chuyến bay đó.

tim chuyen bay tren google

2. Chơi game hứng bóng trên Google

Bạn không tải game về laptop nhưng trong lúc đang stress lại muốn chơi. Lúc này, việc chờ đợi, tải và cài game đã tốn cả đống thời gian của bạn và làm bạn thêm mệt mỏi. Một lựa chọn hay ho chính là chơi game hứng bóng ngay trên Google, chỉ cần laptop của bạn đang kết nối mạng là ok. Hãy nhập từ khóa “Atari Breakout” và chọn sang chế độ tìm kiếm hình ảnh. Lúc này mọi hình ảnh trong trang kết quả được thu nhỏ lại dưới dạng game hứng bóng Atari, bạn chỉ việc chơi mà thôi.

choi game tren google
Chơi game ngay trên trình duyệt Google

3. Tìm kiếm ảnh động (GIF)

Google có tính năng lọc tìm ảnh động cho bạn. Cách dùng như sau: Gõ tên hình ảnh vào mục tìm kiếm ⇒ chọn tìm hình ảnh “Images” (Hình ảnh) ⇒ chọn nút “Search Tools” (Các công cụ tìm kiếm) bên cạnh ⇒ nhấn chọn  “Any type” (Mọi loại) ⇒ tích chọn “Animated” (Hình động).

 

tim anh dong tren google
Cách tìm ảnh động trên Google

4. Chuyển đổi đơn vị

Bạn sẽ cần đến tính năng chuyển đổi đơn vị của Google để giải các bài toán chuyển đổi, tính toán nhanh chóng việc đổi đơn vị tiền tệ hoặc đo lường. Cchs thực hiện rất đơn giản: Nhập vào ô tìm kiếm của Google với công thức [convert (…) to (…)]

VD: convert 5 kilometers to meters để chuyển đổi 5km sang mét.

thu thuat google
Chuyển đổi đơn vị cực nhanh nhờ thủ thuật Google

5. Tính tiền tip

Tiền hoa hồng, tiền tip rất cần thiết trong kinh doanh hoặc trong văn hóa của một số nước phương Tây, nơi mà bạn đang đi du lịch. Hãy sử dụng tính năng của Google để việc tính tiền “tip” đơn giản hơn: Gõ “tip caculator“, nhập vào số tiền của hóa đơn, % tiền hoa hồng, số người được hưởng và Google sẽ cho ra kết quả ngay lập tức.

meo dung google
Mẹo dùng Google trong việc tính tiền hoa hồng

6. Dịch từ nhanh

Nếu bạn muốn dịch nhanh một từ nào đó, hãy nhập [translate (từ cần dịch) to (ngôn ngữ cần dịch sang)] vào ô tìm kiếm. Tính năng này cũng hỗ trợ nghe phát âm chuẩn của từ cần tra.

dich nhanh tren google
Dịch nhanh trên Google giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả

7. Xoay đồng xu

Xoay đồng xu là một thói quen của nhiều người. Tính năng thú vị này cũng được tích hợp trên Google. Hãy gõ cụm từ “flip coin” và bạn sẽ thấy được hình ảnh đồng xu xoay ấn tượng. Lưu ý, bạn phải để Google dưới ngôn ngữ tiếng Anh mới thấy tính năng này.

tinh nang google
Tính năng xoay đồng xu của Google

8. Google Sky

Nếu bạn là một người đam mê thiên văn học, bạn sẽ không thể bỏ qua tính năng Google Sky. Nhờ vào tính năng này, bạn có thể theo dõi những ngôi sao, các hành tinh trong vũ trụ.

google sky
Ngắm những hình ảnh đẹp về vũ trụ nhờ tính năng Google Sky

9. Google nGrams

Với những writer, công cụ Google nGrams vô cùng hữu ích trong việc nắm bắt tần suất xuất hiện của 1 từ khóa nào đó trong những cuốn sách đã được số hóa bởi Google. Chúng được biểu đạt qua biểu đồ, rất trực quan đối với người dùng.

google ngrams

Trên đây là những tính năng độc đáo của Google, hãy thử nghiệm ngay nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top