Google hạ bệ OneDrive bằng mức giá ưu đãi lưu trữ “khủng” trên Google One mới

Google One là một dịch vụ lưu trữ đám mây đang được Google tung ra để cạnh tranh với OneDrive của Microsoft. Theo thông tin mới được tiết lộ, Google One vượt trội hơn hẳn về dung lượng lưu trữ miễn phí và giá chỉ bằng một nửa so với OneDrive hiện tại.

Google One mới của Google

Đầu những năm 2000, Hotmail là “vua” của webmail cho đến khi Gmail ra đời, cung cấp không gian lưu trữ miễn phí “khủng”, gần như không giới hạn lên đến 1 GB. So với Microsoft 2MB thì quả là chênh lệch một trời một vực. Nhờ đó, Gmail nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dùng và trở thành ứng dụng webmail hàng đầu.

Hôm nay, Google đang làm điều đó một lần nữa. “Ông vua Internet” cạnh tranh với Microsoft bằng dịch vụ lưu trữ đám mây rẻ hơn nhiều hoặc có dung lượng lưu trữ gấp đôi nhưng cùng mức giá. Google One.

Giá của google một

Google đã giảm một nửa giá bộ nhớ 2TB xuống còn 9,99 USD / tháng và giới thiệu gói 2,99 USD mới cung cấp dung lượng lưu trữ “hào phóng” lên tới 200GB, cuối cùng cho phép người dùng tải ảnh gốc lên Google Drive mà không cần phải nén.

Hơn nữa, Google còn hỗ trợ người dùng chia sẻ gói dịch vụ với 5 thành viên trong gia đình, nhận hỗ trợ trực tiếp từ người thật, qua email, SMS hoặc cuộc gọi.

So sánh với Microsoft, hiện OneDrive miễn phí cho 5GB, 1,99 USD cho 50GB, 9,99 USD cho USB 1TB (bao gồm cả Office 365). Tất nhiên, Office 365 là tính năng nổi bật nhất của gói 1 TB mà Google khó có thể cạnh tranh được.

>>> Xem thêm :  Tổng hợp phím tắt trong excel 2007, 2010, 2013 và 2016

Tuy nhiên, Google One Nó cũng cung cấp nhiều lợi ích khác, chẳng hạn như giảm giá đặt phòng khách sạn khi bạn tìm kiếm trên Google Tìm kiếm và giá ưu đãi khi bạn sử dụng các dịch vụ của Google hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng trên Google Play.

Google One dự kiến ​​sẽ được tung ra cho người dùng trong vài tháng tới.