Hướng dẫn Cách đồng bộ tin nhắn Zalo từ Điện thoại qua Máy tính

Việc đồng bộ tin nhắn Zalo từ điện thoại sang máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn là một điều rất cần thiết và quan trọng hiện nay. Nếu bạn mắc lỗi, tất cả các tin nhắn cũ sẽ không thể truy cập thiết bị mới.

Để giúp bạn biết thêm về cách đồng bộ hóa tin nhắn, vui lòng làm theo hướng dẫn về cách đồng bộ hóa tin nhắn Zalo trên máy tính của bạn trong bài viết dưới đây.

Zalo là gì ?

Trên Zalo PC đã cho phép người dùng sao lưu và khôi phục tất cả các tin nhắn và dữ liệu trong tài khoản của bạn. Điều này giúp người dùng dễ dàng truy xuất tin nhắn bị mất hoặc thay thế bất kỳ thông tin nào. Hiện tại, các tin nhắn Zalo sao lưu và đồng bộ hóa cũng đã được cập nhật trên phiên bản Android Zalo và iPhone Zalo. Do đó, mặc dù, Zalo bạn sử dụng cũng sẽ được sử dụng tính năng hữu ích này.

Hướng dẫn sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, nếu bạn muốn đăng xuất khỏi tài khoản Zalo trên máy tính của mình, khi nhấp vào Đăng xuất, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn xóa toàn bộ lịch sử trò chuyện hay không. Bạn không nhấn xóa lịch sử và sau đó nhấp vào nút đăng xuất. Nếu bạn không muốn đăng xuất, hãy để tài khoản làm như vậy.

Bước 2: Trên máy tính. Bạn truy cập đường dẫn thư mục C: UsersAd AdministratorAppDataLocal aloPC. Bạn lưu ý, Quản trị viên sẽ là tên tài khoản mà máy tính đang sử dụng. Nếu bạn muốn đăng nhập vào tài khoản Người dùng, nhấp vào Người dùng.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn tắt bình luận trên TikTok

Bước 3: Trong trường hợp bạn không thấy thư mục AppData, hãy nhấp vào nút Xem và chọn các mục Ẩn. Đối với Windows 7 trở xuống, bấm vào nút Công cụ, chọn Tùy chọn thư mục, rồi kiểm tra Hiển thị các tệp, thư mục và trình điều khiển bị ẩn. Hiển thị thư mục, tập tin, bạn sẽ thấy ngay thư mục AppData và hiển thị AppData.

Bước 4: Khi truy cập thư mục ZaloPC, bạn sẽ thấy tất cả dữ liệu của Zalo được chia thành các thư mục khác nhau để quản lý. Để tiếp tục truy cập vào thư mục có một số ký tự sẽ thấy dữ liệu của tài khoản Zalo trên máy tính và để sao lưu dữ liệu, nhấp chuột phải vào thư mục có số này, sau đó bấm chuột phải vào Sao chép và sau đó lưu vào một số khác phân vùng thư mục.

Nếu bạn muốn khôi phục dữ liệu, chỉ cần sao chép thư mục này vào thư mục dữ liệu của ZaloPC.

Cách đồng bộ hóa tin nhắn từ Zalo từ điện thoại sang máy tính của bạn

Đồng bộ hóa tin nhắn Zalo trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và chọn tab, sau đó chọn nút cài đặt ở góc trên bên phải. Cửa sổ cài đặt sẽ xuất hiện, chọn các mục để sao lưu và khôi phục tin nhắn.

Bước 2: Trong cửa sổ sao lưu & khôi phục, chọn tính năng sao lưu tự động bằng cách nhấn công tắc trong phần sao lưu tự động, sau đó bạn có thể tùy chỉnh sao lưu Zalo hàng ngày hoặc hàng tuần, tùy thuộc vào từng Ý.

Tiếp theo, nhấn nút Sao lưu màu xanh để sao lưu tin nhắn ngay lập tức. Sau khi sao lưu thành công sẽ có 1 tin nhắn như hình bên dưới, ngoài việc sao lưu tin nhắn Zalo còn cho phép chúng tôi sao lưu ảnh. Nếu bạn muốn sao lưu ảnh của mình, sau đó nhấp vào có, sau đó chọn tài khoản Google để sao lưu, vì vậy chúng tôi đã đồng bộ hóa thành công tin nhắn Zalo trên điện thoại.

>>> Xem thêm :  Lightroom Mobile #6: Chỉnh màu Anime Nhật Bản thơ mộng bằng Lightroom Mobile

Sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính để bàn

Zalo mặc định trên máy tính của bạn luôn dễ dàng sao lưu tin nhắn, ảnh hoặc video vào một thư mục trong hệ thống, không được lưu trên tài khoản của bạn như trên điện thoại. Vì vậy, khi chúng tôi xóa zalo và cài đặt lại, các tin nhắn sẽ bị mất, nhưng chúng tôi vẫn có cách sao lưu các tin nhắn này sau.

Bước 1: Thứ nhất, để tự động sao lưu tin nhắn, mỗi khi bạn đăng xuất khỏi tài khoản của mình, bạn không được phép xóa lịch sử trò chuyện khi đăng xuất. Bởi vì khi bạn chọn mục này, tất cả tin nhắn của bạn sẽ bị xóa.

Bước 2: Bạn truy cập thư mục dữ liệu của Zalo theo đường dẫn C:\Users\tênpc\AppData\Local\ZaloPC\. Tên người dùng là tên tài khoản máy tính của bạn. Trong trường hợp bạn không thấy thư mục Dữ liệu ứng dụng, hãy chọn Xem -> Các mục ẩn. Sau khi mở thư mục zalo PC, bạn sẽ thấy một thư mục có tên đầy đủ tương tự như hình dưới đây. Đây là thư mục chứa thông tin như tin nhắn, ảnh và video trong tài khoản của bạn.

Lời kết

Vui lòng sao chép thư mục này sang một nơi khác như Drive D hoặc Drive E để lưu trữ và khi bạn muốn khôi phục, bạn chỉ cần sao chép thư mục Zalo PC. Trên đây là hướng dẫn về cách đồng bộ hóa tin nhắn Zalo từ điện thoại với máy tính của bạn, hy vọng với thông tin hữu ích sẽ giúp bạn dễ dàng chọn máy tính và điện thoại hơn.

  • Tổng đài Zalo 1900 561 558 (phí 2.000 đồng / phút)

đồng bộ tin nhắn zalo, đồng bộ tin nhắn zalo từ pc sang điện thoại, đồng bộ tin nhắn zalo từ điện thoại sang máy tính, đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính sang điện thoại, đồng bộ tin nhắn zalo từ máy tính sang điện thoại, đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính, đồng bộ tin nhắn zalo trên điện thoại với máy tính, cách đồng bộ tin nhắn zalo, cách đồng bộ tin nhắn zalo từ điện thoại qua máy tính, cách đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính, đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính và điện thoại, đồng bộ tin nhắn zalo với máy tính, đồng bộ tin nhắn zalo với điện thoại, cách đồng bộ tin nhắn zalo trên điện thoại và máy tính, zalo không đồng bộ tin nhắn, đồng bộ tin nhắn zalo trên điện thoại, đồng bộ tin nhắn zalo điện thoại và máy tính, đồng bộ tin nhắn zalo trên 2 điện thoại, dong bo tin nhan zalo, đồng bộ tin nhắn zalo trên pc và điện thoại, đồng bộ tin nhắn zalo trên điện thoại và máy tính, đồng bộ tin nhắn zalo trên pc, đồng bộ hóa tin nhắn zalo, đồng bộ hóa tin nhắn zalo trên máy tính, đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính với điện thoại, zalo pc không đồng bộ tin nhắn, cách đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính và điện thoại, cách đồng bộ tin nhắn zalo từ máy tính sang điện thoại, cách đồng bộ hóa tin nhắn zalo, đồng bộ tin nhắn zalo dien thoai với máy tính, dong bo tin nhan zalo voi may tinh, zalo đồng bộ tin nhắn, đồng bộ tin nhắn zalo trên iphone, zalo máy tính không đồng bộ tin nhắn, cách đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính sang điện thoại, đồng bộ tin nhắn zalo trên điện thoại sang máy tính, tin nhắn zalo không đồng bộ trên máy tính, hướng dẫn đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính, làm sao đồng bộ tin nhắn zalo, dong bo tin nhan tren zalo, đồng bộ tin nhắn zalo máy tính với điện thoại, cách không đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính, không đồng bộ được tin nhắn zalo, đồng bộ tin nhắn trong zalo, cách đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính với điện thoại, làm sao để đồng bộ tin nhắn zalo, dong bo tin nhan cu tren zalo, đồng bộ tin nhắn với điện thoại zalo, đồng bộ hóa tin nhắn trên zalo, đồng bộ tin nhắn zalo lên máy tính