Dịch email tự động với Google Dịch trên Gmail

Dịch email trong Gmail không khó. Hãy cùng Wikilaptop.com tìm hiểu nhé Cách dịch email từ tiếng Anh sang tiếng Việt trong Gmail thế nào!

Gmail Gmail dành cho Android Gmail dành cho iOS

Thư điện tử hay thư điện tử là phương tiện trao đổi thư từ, liên lạc không thể thiếu của nhiều người hiện nay. Mặc dù có rất nhiều dịch vụ email, Gmail của Google vẫn vững vàng ở vị trí đầu của các hộp thư đến phổ biến nhất.

Điều này là do nó được tích hợp vào trình duyệt Google Chrome. Chỉ cần sử dụng Chrome, bạn có thể truy cập Gmail mọi lúc, mọi nơi. Không chỉ vậy, Gmail còn liên kết với nhiều công cụ trực tuyến hữu ích khác do “ông hoàng internet” cung cấp như Google Drive, Google Sheets, Google Docs …

Một trong những điểm nổi bật nhất của Gmail là nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Bạn có thể thoải mái tùy chỉnh ngôn ngữ giao diện trong phần cài đặt của dịch vụ email này. Ngoài ra, nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng Gmail để dịch email trên máy tính hoặc điện thoại.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cách mã hóa tin nhắn Zalo

Về cơ bản, cách dịch email trên điện thoại và PC không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách dịch email từ tiếng Anh sang tiếng Việt trong Gmail.

Cách tự động dịch thư trong Gmail

1. Nếu Gmail phát hiện thấy một thư đến không phải là ngôn ngữ mặc định của bạn, một thanh dịch sẽ xuất hiện ở đầu email.

Dịch email tự động

Lưu ý, nếu bạn không thấy dòng biên dịch, hãy chọn biểu tượng dọc có 3 dấu chấm bên cạnh nút. Đáp lại và lựa chọn Dịch tin nhắn từ menu thả xuống.

Dịch email

2. Chọn ngôn ngữ dịch email bạn muốn: Gmail sẽ tự động tìm ngôn ngữ và biên dịch nó. Tuy nhiên, bạn có thể chọn ngôn ngữ đích nếu nó không phải là cài đặt mặc định mong muốn.

Chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch email

4. Chọn Dịch tin nhắn để đọc tin nhắn bằng ngôn ngữ bạn chọn.

Mẹo: Có thể bạn không muốn xem Dịch tin nhắn lần đầu tiên bạn sử dụng nó bằng cách chọn ngôn ngữ đã bật tính năng dịch tự động. Trong trường hợp đó, bạn phải chọn Dịch tin nhắn vào lần tiếp theo bạn mở ứng dụng Gmail hoặc thay đổi ngôn ngữ dịch trong cài đặt.

5. Chơn Xem tin nhắn gốc để đọc lại email trong phiên bản gốc.

Đọc thư gốc trên Gmail

Lưu ý, chọn Luôn dịch ở bên phải để tự động dịch email sang ngôn ngữ gốc trong tương lai.

Ghi chú: hàm số dịch email trong Gmail với Google Dịch hiện chỉ được hỗ trợ cho phiên bản web của Gmail. Nếu bạn muốn dịch thư Gmail trên iPhone hoặc điện thoại Android, bạn có thể bật tính năng dịch nhanh của Google Dịch.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn đổi kiểu chữ, font chữ trên Zalo