Đầu ghi hình camera không nhận ổ cứng phải làm sao?

Trong quá trình sử dụng hệ thống Camera quan sát Nhiều khách hàng gặp phải nhiều sự cố như: Camera không kết nối được, không lấy được hình ảnh, camera bị nhòe, nhiễu hoặc hoạt động không ổn định… Và một trong những vấn đề mà khách hàng gặp phải nhiều nhất là Đầu ghi camera không nhận ổ cứng. Đó là lý do tại sao bài viết này GIA TÍN Computer – Công Ty Lắp Đặt Camera Tại Nhà Đà Nẵng Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về nguyên nhân và cách xử lý khi gặp sự cố trên. Cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đầu ghi camera không nhận ổ cứng:

 • Lý do 1: Ổ cứng (HDD) bị hỏng hoặc bị Bad Sector. Tình trạng này có thể do va đập hoặc lỗi. Mặt khác, một số ổ cứng mới vẫn có thể bị bad sector nên trước khi mua bạn cần kiểm tra kỹ và mua ở những địa chỉ uy tín.
 • Lý do 2: Cáp ổ cứng (SATA) hoặc dây nguồn ổ cứng bị lỏng hoặc kết nối không chính xác dẫn đến ổ cứng không kết nối được với đầu ghi.
 • Lý do 3: Các cổng SATA trên mainboard của đầu ghi bị hư, thông thường các cổng SATA này có thể bị gãy, hàn… Khi đó, bạn cần mở đầu ghi ra để kiểm tra một cách tỉ mỉ và cẩn thận.
 • Lý do 4: Ổ cứng (HDD) có dung lượng lớn hơn dung lượng đầu ghi hỗ trợ hoặc không tương thích với đầu ghi, điều này xảy ra khi bạn không đọc kỹ thông số kỹ thuật của đầu ghi đã mua ổ cứng.
 • Lý do 5: Điện áp cung cấp cho ổ cứng không đủ dẫn đến ổ cứng không thể hoạt động bình thường.
>>> Xem thêm :  3 cách khắc phục màn hình iPhone 5 bị đơ hiệu quả

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi đầu ghi camera không nhận ổ cứng

1. Ổ cứng có tương thích với máy quay phim không

 • Ổ cứng có nằm trong danh sách ổ cứng tương thích với DVR hay không.
 • Thử lắp ổ cứng vào đầu ghi khác hoặc lắp vào PC để kiểm tra ổ cứng còn hoạt động hay không?

2. Khởi động lại máy quay

Đầu tiên, nếu không biết nguyên nhân, bạn nên khởi động lại đầu ghi và xem kết quả

 • Bước 1: Đầu tiên bạn ngắt kết nối giữa ổ cứng và đầu ghi để test đầu ghi có bị sự cố ghi hay không, tức là bạn khởi động lại đầu ghi mà không có ổ cứng.
 • Bước 2: Nếu bạn đã kiểm tra kết nối đã ổn định thì rất có thể vấn đề là do ổ cứng, bạn có thể kiểm tra xem ổ cứng còn hoạt động hay không?
 • Bước 3: Hiện nay, có rất nhiều phần mềm cho ổ cứng như: CrystalDiskInfo Bạn có thể tải về và sử dụng nó. Nếu ổ cứng bị hỏng thì cần thay thế ổ cứng, nếu không được thì bạn cần format lại ổ cứng.

3. Định dạng ổ cứng cho đầu ghi camera

 • Đây là cách phổ biến để xử lý ổ cứng, vì định dạng không đúng có thể dẫn đến hệ thống camera quan sát không hoạt động được.
 • Cái này bạn có thể format trên máy tính rất đơn giản, ngoài ra một số đầu ghi camera còn hỗ trợ format nên bạn có thể thao tác ngay trên đầu ghi camera.
>>> Xem thêm :  Nguyên nhân gây lỗi 0xa00f4244 trên máy tính và cách khắc phục

4. Thay đổi bộ đổi nguồn

 • Thay bộ đổi nguồn cho đầu ghi bằng bộ đổi nguồn có dòng điện cao hơn (Ví dụ: bộ đổi nguồn đang sử dụng có dòng điện 2A cần được thay bằng bộ đổi nguồn 3A trở lên).

5. Đặt lại DVR về cài đặt gốc

 • Trường hợp này không thường xuyên xảy ra khi một số cài đặt có thể bị sai dẫn đến ổ cứng không kết nối được. Như vậy bạn có thể khôi phục đầu ghi về cài đặt gốc và thử lắp ổ cứng vào.

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân cũng như cách kiểm tra và khắc phục lỗi Đầu ghi camera không nhận ổ cứng cho hệ thống camera quan sát. Bạn có thể tham khảo và tự kiểm tra hệ thống của mình, nếu vẫn không xử lý được thì bạn liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp thiết bị để được hỗ trợ.

Xem thêm:

Nguồn : Giatin