Danh sách toàn bộ Pokemon Starter theo từng thế hệ

Đối với hầu hết người chơi Pokemon, việc lựa chọn Pokemon khởi đầu – Pokemon Starter là vô cùng quan trọng. Chúng đã gắn liền với nhiều thế hệ người hâm mộ Game săn quái vật nổi tiếng này. Hãy cùng Download.vn điểm qua toàn bộ danh sách Pokemon Starter theo từng thế hệ!

 • Pokémon Go dành cho PC
 • Pokémon GO dành cho Android
 • Pokémon GO dành cho iOS

Danh sách Pokemon Starter hoàn chỉnh theo thế hệ

 • Pokemon Starter Gen 1 (Đỏ / Xanh lam / Vàng)
 • Pokemon Starter Gen 2 (Vàng / Bạc / Pha lê)
 • Pokemon Starter Gen 3 (Ruby / Sapphire / Emerald)
 • Pokemon Starter Gen 4 (Kim cương / Ngọc trai)
 • Pokemon Starter Gen 5 (Đen / Trắng)
 • Pokemon Starter thế hệ 6 (X / Y)
 • Pokemon Starter thế hệ 7 (Mặt trời / Mặt trăng)
 • Pokemon Starter Gen 8 (Kiếm / Khiên)

Pokemon Starter Gen 1 (Đỏ / Xanh lam / Vàng)

Pokemon bắt đầu Thế hệ 1

Bulbasaur, Charmander và Squirtle – 3 Pokemon tiêu biểu không chỉ đóng vai trò quan trọng trong nội dung game mà còn mang đến thành công cho Ash trong loạt phim hoạt hình Pokemon nổi tiếng. Bạn chỉ có thể sở hữu một trong số chúng. Pokemon khởi đầu này không xuất hiện trong tự nhiên. Do đó, bạn sẽ bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình với một quyết định quan trọng. Nó sẽ định hình lối chơi chính của bạn.

Không giống như các thế hệ khác, Pokemon bắt đầu Thế hệ 1 đều có thể tiến hóa trong quá trình bạn huấn luyện Pokemon xanh và đỏ.

 • Charmander gặp khó khăn trong phòng luyện tập ban đầu nhưng sẽ đạt được sức mạnh lớn sau khi tiến hóa.
 • Squirtle thống trị các phòng tập thể dục và là một lựa chọn quay tuyệt vời vào cuối Game nhưng bị áp đảo bởi Pokemon hệ nước khi nó tiến hóa thành Blastoise.
 • Bulbasaur rõ ràng là người giỏi nhất trong nhóm, có khả năng đối phó với nhiều đối thủ thể dục hàng đầu và có kỹ thuật tốt để giúp bạn vượt qua đầu trận một cách dễ dàng. Tuy nhiên, Pokemon này không phải là đối thủ của Pokemon hệ Băng và Rồng của Elite Four.
>>> Xem thêm :  Free Fire: Tiểu sử, kỹ năng và cách chơi Kapella - Khúc ca hộ mệnh

Pokemon Starter Gen 2 (Vàng / Bạc / Pha lê)

Pokemon thế hệ thứ 2 bắt đầu

Đây là hai loại Pokemon, có nghĩa là chúng có điểm mạnh và điểm yếu của hai loại Pokemon khác nhau. Hệ thống Dual Pokemon mang đến chiều sâu và sự đa dạng cho cuộc chiến, vượt xa cơ chế kém may mắn của Pokemon Gen 1. Tuy nhiên, kỳ lạ thay, không có Pokemon nào trong Gen 2 thuộc loại kép.

 • Cyndaquil là lửa thuần túy.
 • Totodile là hệ thống nước.
 • Chikorita là một hệ cỏ.

Điều này chứng tỏ chúng có ít điểm yếu hơn Pokemon hệ kép nhưng cũng ít tiềm năng phát triển hơn. Trong đó, Chikorita được coi là khởi đầu tệ nhất trong lịch sử game Pokemon do những thay đổi trong cách thức hoạt động.

Pokemon Starter Gen 3 (Ruby / Sapphire / Emerald)

Pokemon khởi đầu thế hệ thứ ba

Pokemon Starter Gen 3 là một lựa chọn Pokemon khởi đầu tuyệt vời. Torchic và Mudkip đều có khả năng phát triển tốt từ đầu đến cuối. Sức mạnh của họ là tương đương nhau.

Mudkip có ít điểm yếu hơn và chỉ số tốt hơn Torchic một chút. Mudkip cũng mạnh hơn rất nhiều ở Emerald do tướng này sử dụng các chiêu thức hệ nước, đây là điểm yếu của Torchic.

Treecko là Pokemon duy nhất một trong 3 Pokemon khởi đầu của Gen 3. Ngay cả sau khi tiến hóa, nó vẫn hoàn toàn là cỏ nên khả năng của nó bị hạn chế. Tuy nhiên, nó không phải là một Pokemon khởi đầu tồi.

Pokemon Starter Gen 4 (Kim cương / Ngọc trai)

Pokemon thế hệ thứ 4 bắt đầu

Giống như Thế hệ 3, Diamond và Pearl cung cấp cho bạn 2 Pokemon khởi đầu xuất sắc và một lượt chọn yếu.

Turtwig là Pokemon khởi động cỏ tuyệt vời đầu tiên sau Bulbasaur. Do có sức mạnh và khả năng phòng thủ tốt, Turtwig là một lính tăng hạng ưu. Hơi chậm nhưng bù lại bằng bộ chiêu thức có sức sát thương “khủng”.

>>> Xem thêm :  ĐTCL mùa 4: Hướng dẫn chơi Cuồng giáo - Tiên Phong cực mạnh

Chimchar luôn nằm trong top Pokemon có khởi đầu tốt nhất. Về cơ bản thì trái ngược với Turtiwig, Chimchar có hàng thủ “khủng” nhưng tốc độ ở mức bình thường. Khi tiến hóa, Chimchar trở thành một Pokemon hệ lửa / chiến đấu – một combo gây sát thương mạnh mà ít điểm yếu.

Pilup ban đầu là một Pokemon hệ nước nhưng cuối cùng sẽ phát triển thành loại thép. Điểm yếu lớn nhất của nó là tốc độ và thiếu khả năng bù trừ vượt trội.

Pokemon Starter Gen 5 (Đen / Trắng)

Pokemon thế hệ thứ 5 bắt đầu

Ngoài khu vực Unova mới, Black & White mang đến cho chúng ta 156 Pokemon mới (bản cập nhật Pokedex lớn nhất hiện tại), các mùa, trận đấu 3 và vòng quay cùng với một câu chuyện hấp dẫn về quá trình trưởng thành. Pokemon khởi đầu thế hệ 5 được coi là tốt nhất trong Game. Tuy nhiên, nó cũng có một số tùy chọn Pokemon khởi đầu không thực sự tốt.

Snivy, Tepig và Oshawott là những bản sao gần như giống hệt các thế hệ trước. Snivy thuộc hệ cỏ đơn giản, chưa bao giờ bay được. Hệ thống nước Oshawott là tồi tệ nhất – chậm chạp, sức khỏe kém. Ngay cả Tepig cũng nhàm chán và là phái sinh của các Pokemon khác.

Pokemon Starter thế hệ 6 (X / Y)

Pokemon thế hệ thứ 6 bắt đầu

Pokemon khởi đầu thế hệ 6 không phải do giáo sư tặng cho bạn mà là quà từ bạn bè.

Chespin, một Pokemon hệ cỏ cuối cùng đã tiến hóa thành một combo cỏ / chiến đấu, một “vũ khí” sát thương vật lý thông thường. Tuy nhiên, nó có khả năng phòng thủ tuyệt vời, tấn công lớn, HP cao.

Fennekin thuộc hệ thống cứu hỏa và tiến vào hệ thống lửa / tâm linh. Nó mạnh trong tấn công và phòng thủ, nhưng không tốt về sát thương vật lý.

Froakie là Pokemon yêu thích của thế hệ này. Tốc độ là ưu điểm nổi bật của nó. Kết hợp với khả năng chiến đấu trung bình khiến Froakie trở thành một “khẩu pháo” cỏ – đánh mạnh nhưng sát thương không cao.

Pokemon Starter thế hệ 7 (Mặt trời / Mặt trăng)

Pokemon khởi đầu thế hệ thứ bảy

Pokemon khởi đầu thế hệ thứ 7 không được đánh giá cao và gây tranh cãi nhiều nhất trên các diễn đàn về sức mạnh của chúng.

>>> Xem thêm :  Cyberpunk 2077: Top những vũ khí mạnh nhất trong game

Rowlet là một loại cỏ / ruồi có chỉ số tốt, là một lựa chọn tuyệt vời để chống lại Pokemon hệ nước và cỏ trong đầu Game. Khi tiến hóa thành Decidueye, nó có thể học các chiêu thức của Ghost.

Litten có chỉ số sức mạnh thấp. Khi tiến hóa thành Incinerorar, nó đã được chú ý vì khả năng hỗ trợ xuất sắc.

Popplio khởi đầu không tốt, nhưng khi phát triển, nó trở thành lựa chọn có sức mạnh phòng thủ và tấn công đặc biệt cao nhất.

Pokemon Starter Gen 8 (Kiếm / Khiên)

Pokemon 8 Khởi đầu

Eighth Generation Starter Pokemon đã được hiện đại hóa, tân trang hoàn toàn, lần đầu tiên mang đến trải nghiệm chơi Pokemon một người chơi thực sự cho máy chơi game gia đình.

Grookey tương đương với cỏ Chimchar – nhanh và mạnh với chỉ số tấn công cao nhất trong tất cả các Pokemon khởi đầu. Nó cũng được hưởng lợi từ khả năng tàng hình Grassy Surge, phục hồi 1/16 HP tối đa của Grookey mỗi lượt. Grookey tỏa sáng trong vai trò tiện ích của mình nhờ những chiêu thức như Drum Beating làm chậm đối thủ xung quanh.

Scorbunny là một trong những Pokemon khởi đầu nhanh nhất về sự tiến hóa và sức mạnh tương tự như Froakie. Mặc dù có chỉ số tấn công mạnh, Scorbunny và sự tiến hóa của nó có phạm vi tấn công vật lý hạn chế. Với khả năng ẩn này, Libero biến mọi đòn tấn công của Scorbunny thành STAB.

Sobble là Pokemon có tốc độ tốt và sức tấn công đặc biệt đứng thứ 2 trong danh sách Pokemon khởi đầu. Tuy nhiên, nó có một giới hạn tốc độ trong giai đoạn đầu của nó. Đòn tấn công STAB của nó rất xuất sắc nhưng hạn chế di chuyển kiểu nước. Ngay cả một tính năng tàng hình như Sniper – bắn tỉa cũng không thể cứu được Sobble – nó làm tăng hiệu ứng của các đòn chí mạng, nhưng chỉ hoạt động với Snipe Shot.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://wikilaptop.com/game/