Đánh giá tai nghe JBL E15: tai nghe có chất âm tốt từ JBL

Hiện nay, hầu hết các công ty âm thanh đang tập trung phát triển các sản phẩm tai nghe không dây. Sản phẩm tai nghe có dây đã nhận được rất ít sự chú ý và cải tiến. Nhưng JBL E15 là một hiện tượng khi thiết kế và giá cả cổ điển không thể nói là quá rẻ mà lại đạt được đánh giá là “Sự lựa chọn của Amazon”. Hãy tìm hiểu điều gì đã giúp JBL E15 đạt được điều đó.

Tai nghe có dây có thể nói là một dòng tai nghe vẫn chưa lỗi thời, ít nhất là cho đến ngày nay. Tai nghe có dây vẫn có nhiều ưu điểm mà tai nghe không dây không thể có.

  • Tai nghe có dây không bao giờ hết pin vì chúng không có. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó bất kể hết pin bao lâu hoặc nghe nhạc và hết pin giữa chừng.
  • Tiếng ồn! Tiếng ồn là kẻ thù của âm thanh. Với xung quanh chúng ta có rất nhiều dạng sóng như wifi, sóng di động, sóng truyền hình, sóng bluetooth. Như bạn đã biết, các loại sóng này sẽ can thiệp lẫn nhau và làm giảm chất lượng. Tai nghe có dây giải quyết vấn đề này.
  • Dây dẫn: với tai nghe có dây, cách đơn giản nhất để cải thiện chất lượng âm thanh từ máy phát đến tai nghe là tăng chất lượng của dây dẫn. Ít chi phí và hiệu quả.
  • Hạn chế về thiết kế: Tai nghe không dây do giới hạn kích thước trong thiết kế, nhà sản xuất phải giảm thiểu tất cả từ trình điều khiển, pin, bộ điều chỉnh âm thanh … Tai nghe có dây không chịu áp lực kích thước, vì vậy Nhà sản xuất có thể tự do đặt các thành phần tốt nhất.
  • Cảm giác: thời đại này là thời đại không dây và dễ dàng tiếp cận với âm nhạc vì vậy chúng ta một phần bỏ qua những cảm giác khi nghe nhạc mang lại cho chúng ta sự vội vàng, nghe hời hợt. Đó là lý do tại sao nhiều người bây giờ quay trở lại đĩa than và băng cũ. Vì vậy, cắm tai nghe có dây giúp chúng ta chậm lại để có thể thưởng thức âm nhạc.
>>> Xem thêm :  Mở hộp Sony WH-1000XM3: Chiếc tai nghe có khả chống ồn với giá tốt

Thiết kế đơn giản, sử dụng vật liệu tiên tiến

Với chiều dài khoảng 2cm và chiều rộng khoảng 1cm, thực sự JBL E15 rất nhỏ. Với trọng lượng chỉ 13,6 gram, JBL E15 trên tai bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn thoải mái.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_5512 Đánh giá về tai nghe JBL E15: tai nghe chất lượng tốt từ JBL Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_5517 Đánh giá về tai nghe JBL E15: tai nghe chất lượng tốt từ JBL

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_5514 Đánh giá về tai nghe JBL E15: tai nghe chất lượng tốt từ JBL

JBL E15 có vỏ bằng nhôm với logo JBL phía sau. Logo JBL này có một dấu chấm than, nếu bạn không biết dấu chấm than này, thì truyền thuyết là như thế này:

Vào năm 1955, thương hiệu JBL đã mở ra cơ hội cho các tranh chấp đang diễn ra với tập đoàn Altec Lansing. Cuối cùng, cái tên James B. Lansing Sound, Incorporated vẫn được giữ lại nhưng tên logo đã được đổi thành JBL với dấu chấm than.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_5521 Đánh giá về tai nghe JBL E15: tai nghe chất lượng tốt từ JBL

Dây JBL E15 gồm 2 phần. Phần chung của hai tai nghe được phủ một vài dải để chống rối, phần riêng biệt của mỗi tai nghe được làm bằng cao su để mang lại sự linh hoạt cần thiết. Giắc cắm JBL là giắc cắm J. Giắc này kết hợp các điểm mạnh của hai giắc cắm thường được sử dụng trên thị trường: giắc hình chữ L và giắc hình chữ L. Giắc cắm được mạ vàng để tránh quá trình oxy hóa và tăng chất lượng truyền âm thanh. .

JBL trang bị cho JBL E15 một nút điều khiển trực tuyến. Nút này hoạt động như cả nút nghe và nhận, phát / tạm dừng, bản nhạc tiếp theo, bản nhạc chuyển tiếp. Một lưu ý quan trọng đối với bạn là tai nghe có hiện tượng microphonic khá nặng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_5522 Đánh giá về tai nghe JBL E15: tai nghe chất lượng tốt từ JBL

“Microphonic là hiện tượng khi có tác động cơ học lên phần tai nghe của tai nghe, bạn sẽ nghe thấy tiếng đập trong tai nghe.”

Để khắc phục hiện tượng này, tôi có 2 giải pháp cho bạn:

  • Bạn đeo tai nghe theo cách vòng vo hơn là theo cách thông thường. Tôi đã thử nghiệm, cách này để loại bỏ gần 80% hiện tượng Microphonic.
  • Sử dụng kẹp quần áo. Cách này khó hơn khi JBL không cung cấp cho chúng tôi bất kỳ clip nào nhưng nếu bạn có sẵn tai nghe, bạn có thể thử.
>>> Xem thêm :  Chia sẻ trải nghiệm về AirPods Pro sau khoảng 2 tháng sử dụng: Chống ồn thông minh, vẫn gặp lỗi vặt

Sforum - DSC_5529 Đánh giá tin tức công nghệ mới nhất Tai nghe JBL E15: Tai nghe JBL tốt

JBL E15 được đóng gói một cách đơn giản với các phụ kiện đi kèm bao gồm 3 cặp kích cỡ S, M, L, 1 túi da cao cấp, sách hướng dẫn, giới thiệu tai nghe.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_5519 Đánh giá về tai nghe JBL E15: tai nghe JBL chất lượng tốt

Công nghệ đơn giản nhưng hiệu quả.

Với tai nghe có dây, thực sự không có công nghệ nổi bật. Nhưng không vì thế mà JBL không trang bị cho JBL E15 những gì. JBL E15 được trang bị một trình điều khiển với đường kính 8,6mm ở mỗi bên. Đây là một loại trình điều khiển năng động phổ biến, trình điều khiển này có lợi thế là bạn nghe càng lâu hoặc rượu vang càng dài thì càng tốt. Về mặt kỹ thuật do trình điều khiển động được tạo ra, các bộ phận của trình điều khiển như nón trình điều khiển / nón trình điều khiển bị cứng, chưa thể hiện phạm vi động của trình điều khiển.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Trình điều khiển tai nghe JBL E15 Đánh giá tai nghe: tai nghe chất lượng tốt từ JBL

Phần ống tai của JBL E15 có thiết kế lớn và nghiêng một góc khoảng 30 độ để dễ dàng nằm nhiều hơn sau tai người nghe. Thiết kế này tôi thấy trong vài năm qua đang được nhiều công ty áp dụng vì tính hiệu quả của nó.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_5531 Đánh giá về tai nghe JBL E15: tai nghe chất lượng tốt từ JBL

Âm thanh sáng, dễ nghe

Tai nghe tôi nhận được là hoàn toàn mới và còn nguyên vẹn, vì vậy lần này khoảng 24 giờ trước khi tôi thực sự bắt đầu nghe.

Bài hát đầu tiên tôi nghe là “Hãy yêu” của Quốc Khánh và Hoàng Thục Linh. Bài đăng này có nhịp độ chậm, sáng và đây chính xác là sở trường của tai nghe JBL E15 khi được điều chỉnh theo kiểu V-Shape. Điều đó có nghĩa là nước bọt sâu và cao được nhiều đánh giá cao. Nhìn chung, bài hát vẫn giữ được nhịp điệu tốt, guitar sáng và lung linh.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_5525 JBL E15 Đánh giá tai nghe: tai nghe JBL chất lượng tốt

Bài hát thứ hai tôi nghe là bài hát Khi tôi cần bạn biểu diễn bởi Leo Sayer. Phần guitar và piano của bài hát là một điểm sáng khi nó rất lấp lánh, các nốt giống như nhảy từ tai phải sang tai trái của bạn. Đây là hình ảnh mà tai nghe hiển thị khi bạn có thể thấy từng nhạc cụ trong bài hát trước mặt. Trống trong bài hát chỉ làm nền cho bài hát, nhưng nó là một điểm nhấn ở giữa bài hát. Từ khoảng 2p55 đến 3p15 phút bạn có thể cảm nhận được âm trầm của JBL là gì. Âm thanh gì mà nghe, chắc là gọn gàng. Với tiếng trống nhanh ở phần trên của bài hát, sự năng động của người lái là một yếu tố quan trọng bởi vì khi nó rung ở trống này, nó phải thay đổi ngay lập tức trong nhịp trống tiếp theo. Ngoài sự linh hoạt của màng loa, cũng phải đề cập đến sự phân tầng của tai nghe. Nó chịu trách nhiệm phân tách chính xác tần số của dải tần thấp – trung bình.

>>> Xem thêm :  6 màn hình Ultrawide chơi game tốt nhất

Nói tóm lại, âm thanh mà JBL E15 mang lại là một âm thanh đẹp, dễ nghe và thích. Cùng với âm thanh và độ động rất tốt, đừng để vẻ ngoài đơn giản của thủ thuật tai nghe.

Kết luận

JBL đã rất táo bạo khi ra mắt JBL E15 khi hiện tại trên thị trường có nhiều tai nghe không dây với nhiều tính năng hấp dẫn và giá thậm chí còn thấp hơn JBL E15. Vậy JBL E15 hướng đến ai? Theo tôi, JBL E15 hướng đến 2 đối tượng sau

  • Những người cần tai nghe để nghe nhạc nghiêm túc, có thể cắm tai nghe vào điện thoại để nghe nhạc mọi lúc, mọi nơi, bất kể pin của tai nghe. Những người cần một tai nghe với tính năng chính là “nghe” nhạc, không cần thiết kế không dây hoặc hào nhoáng.
  • Mọi người đã có một tai nghe cao cấp, JBL E15 là một tai nghe dự phòng tuyệt vời khi chi phí không quá cao nhưng chất lượng vượt quá tiền.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_5526 Đánh giá về tai nghe JBL E15: tai nghe chất lượng tốt từ JBL

Không có gì sai khi JBL E15 được trao tặng bởi Amazon Lựa chọn là một lựa chọn của Amazon khi nó thể hiện rất rõ những gì người dùng đã chi cho quyền sở hữu. Có lẽ nhược điểm duy nhất của JBL E15 là thiết kế và ngoại hình đơn giản, giúp bạn dễ dàng duyệt qua các kệ trưng bày. Tôi đặc biệt khuyên bạn nên nghe và trải nghiệm thử nghiệm chất lượng âm thanh trên JBL E15.

Mua jbl e15 TIÊU ĐỀ ngay bây giờ!


_ Tham gia vào nhóm Thảo luận về công nghệ Wikilatop.com: Đây

_ Thích / theo dõi fanpage Wikilaptop.com: FB.com/Wikilaptop