Đánh giá SoundPEATS TrueAir: Pin lên đến 30 giờ, Bluetooth 5.0, chất âm thiên về high-mid

SoundPEATS TrueAir gây ấn tượng với vẻ ngoài táo bạo của tai nghe Apple AirPods. Không chỉ vậy, các tính năng của Apple chưa được tích hợp vào tai nghe của họ, nhưng người dùng có thể tìm kiếm chúng trên SoundPEATS TrueAir. Ví dụ: tổng thời gian sử dụng lên tới 30 giờ thay vì 24 giờ như AirPods Pro, được kết nối độc lập ở mỗi bên nhà ở, …

Giá của SoundPEATS TrueAir tại thời điểm này là khoảng 800.000 đồng, thấp hơn so với một chiếc Apple AirPods thông thường nhưng với các tính năng có giá trị như vậy. Hãy cùng tìm hiểu thêm về tai nghe SoundPEATS TrueAir với Sforum.vn thông qua bài viết này.

Sforum - Đánh giá công nghệ quy mô DSC00272 Đánh giá SoundPEATS TrueAir: Thời lượng pin lên đến 30 giờ, Bluetooth 5.0, chất lượng âm thanh trung bình cao

Thiết kế

SoundPEATS TrueAir được làm bằng nhựa nên có trọng lượng khá nhẹ, tổng trọng lượng chỉ 34g và 4g mỗi vỏ. Trọng lượng này sẽ giúp người dùng tránh đau tai khi sử dụng trong suốt thời gian dài. Màu trắng bóng cho cảm giác sang trọng.

SoundPEATS TrueAir có thiết kế giống như tai nghe AirPods với vỏ hình trụ thẳng đứng có nắp. Tuy nhiên, SoundPEATS TrueAir có kích thước 26 x 21,9 x 16 mm, thiết kế bo tròn với cạnh, tay cầm chắc chắn, độ bám chắc chắn hơn so với AirPods.

Sforum - Đánh giá công nghệ quy mô DSC00285-2 SoundPEATS TrueAir: Thời lượng pin lên đến 30 giờ, Bluetooth 5.0, chất lượng âm thanh trung bình cao

Tương tự như AirPods, SoundPEATS TrueAir có thiết kế nắp tích hợp nam châm hít vào ở mọi vị trí vào vỏ, giúp bảo quản thiết bị tốt hơn, tránh rơi. Khi vỏ được đặt đúng vị trí, Vỏ sẽ tự động sạc pin cho tai nghe của bạn.

Trong trường hợp của Case là một nút hỗ trợ kết nối, cổng sạc Type-C tiên tiến. Một cáp sạc Type-C cũng được bao gồm trong hộp.

>>> Xem thêm :  Đánh giá Garmin Vivoactive 4: Công cụ theo dõi sức khỏe chuẩn xác

Sforum - Đánh giá công nghệ quy mô DSC00278-2 SoundPEATS TrueAir: Thời lượng pin lên đến 30 giờ, Bluetooth 5.0, chất lượng âm thanh trung cao

Vỏ của SoundPEATS TrueAir có thiết kế giống như một cặp vỏ của AirPods. Thoạt nhìn, nhiều người sẽ giật mình trước thiết kế này của công ty.

Nhìn kỹ, SoundPEATS TrueAir vẫn mang một thiết kế khác, vỏ SoundPEATS TrueAir dày hơn, đầu của chúng có vẻ bóng hơn so với AirPods.

Sforum - Đánh giá công nghệ quy mô DSC00297-2 SoundPEATS TrueAir: Thời lượng pin lên đến 30 giờ, Bluetooth 5.0, chất lượng âm thanh trung cao

SoundPEATS TrueAir cũng có micrô ở dưới cùng của vỏ giúp người dùng dễ dàng nhận được các cuộc hội thoại hoặc bản ghi âm.

Đặc tính

Một tính năng đặc biệt giúp SoundPEATS TrueAir đứng vững trên thị trường này là chip Bluetooth 5.0 của Qualcomm, model QC3020. Chip Bluetooth 5.0 giúp tai nghe hoạt động trơn tru và ổn định. Bên cạnh đó, con chip này được hỗ trợ bởi nhiều công nghệ đến từ Qualcomm.

Bluetooth 5.0 giúp SoundPEATS TrueAir kết nối mượt mà, không bị gián đoạn. Bên cạnh đó, nhờ công nghệ Qualcomm True Wireless Plus, nó cho phép kết nối độc lập với từng nhà ở riêng lẻ. Sự kết hợp của hai tính năng này giúp SoundPEATS TrueAir trở nên nhanh chóng và nhạy bén để thao túng người dùng trong quá trình sử dụng.

Sforum - Đánh giá công nghệ quy mô DSC00291-2 SoundPEATS TrueAir: Thời lượng pin lên đến 30 giờ, Bluetooth 5.0, chất lượng âm thanh trung bình cao

Chuẩn APTX tích hợp cho phép truyền âm thanh độ phân giải cao, tốt hơn so với tiêu chuẩn AAC hoặc SBC, codec này cung cấp trải nghiệm âm nhạc chi tiết và sống động hơn.

Hiện tại, đây là một codec có giá trị trong dòng True Wireless, chỉ có trên tai nghe True Wireless cao cấp. Đây là một trong những điểm cộng của dòng sản phẩm SoundPEATS TrueAir TrueAir này có thể tự động bật và tắt theo thao tác của người dùng, khi tháo vỏ khỏi vỏ hoặc đặt lại vào hộp đựng, SoundPEATS TrueAir sẽ tự động bật bật / tắt nguồn. Người dùng sẽ không còn phải lo lắng về việc quên tắt nguồn sau khi sử dụng.

Sforum - Đánh giá công nghệ quy mô DSC00296-2 SoundPEATS TrueAir: Thời lượng pin lên đến 30 giờ, Bluetooth 5.0, chất lượng âm thanh trung bình cao

Micrô tích hợp trên mỗi vỏ giúp loại bỏ tiếng ồn xung quanh, một tính năng tuyệt vời giúp cuộc gọi rõ ràng và rõ ràng hơn.

SoundPEATS TrueAir cũng có thời lượng pin đáng kinh ngạc, 5 giờ sử dụng tai nghe liên tục và thời lượng pin được lưu trữ trong hộp đựng cung cấp đủ năng lượng cho 5 lần tiếp theo chỉ sau một lần sạc.

>>> Xem thêm :  Đánh giá loa Anker SoundCore Motion B: nâng cấp chống nước IPX7, kết hợp 2 loa với nhau

Hoạt động được sử dụng

Khi mở nắp, đèn chỉ báo LED về trạng thái pin của tai nghe xuất hiện ở cạnh của bản lề nắp. Trên các thiết kế SoundPEATS TrueAir, đây là đèn LED duy nhất. Ban đầu, ánh sáng sẽ nhấp nháy màu xanh lam và nhanh chóng chuyển sang màu trắng. Đây là khi tai nghe đã sẵn sàng kết nối với thiết bị người dùng.

Được kết hợp với SoundPEATS TrueAir trong cài đặt Bluetooth trên thiết bị di động, một thông báo bằng giọng nói xuất hiện trên tai nghe, đó là dấu hiệu cho thấy một kết nối đã được thực hiện. Khi được kết nối thành công, thiết bị di động sẽ có thông báo yêu cầu kết nối riêng với vỏ bên trái. Chấp nhận kết nối, người dùng có thể sử dụng các tính năng đặc biệt từ SoundPEATS của nhà với sản phẩm này.

Sforum - DSC00298-2-scale - Đánh giá SoundPEATS TrueAir: Thời lượng pin lên đến 30 giờ, Bluetooth 5.0, chất lượng âm thanh trung cao

Với mức giá này, SoundPEATS TrueAir có khả năng ghi nhớ các thiết bị được kết nối. Nếu bạn muốn thay đổi thiết bị được kết nối, hãy đặt lại vỏ vào vỏ, mở nắp và giữ trong 3 giây. Đèn LED chuyển sang màu trắng, thực hiện các hoạt động kết nối tương tự. Nếu bạn muốn kết nối lại với một thiết bị cũ, tương tự, hãy đặt lại vỏ máy, yêu cầu kết nối trên thiết bị di động, người dùng có thể trải nghiệm cảm giác âm nhạc mà SoundPEATS TrueAir mang lại.

Sforum - Âm thanh đánh giá theo tỷ lệ DSC00309-2 TrueAir: Thời lượng pin lên đến 30 giờ, Bluetooth 5.0, chất lượng âm thanh trung cao

Nếu sử dụng cả hai vỏ, cảm giác SoundPEATS TrueAir mang lại là một tai nghe không dây có âm thanh tương đối rõ ràng. Tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng một vỏ và đặt vỏ khác vào vỏ, tai nghe vẫn hoạt động trơn tru, không bị gián đoạn.

Tích hợp cảm ứng trên thân vỏ, người dùng có thể điều khiển hoạt động của tai nghe chỉ bằng những lần chạm sau:

  • Tăng âm lượng: Chạm vào tai phải
  • Giảm âm lượng: Chạm vào tai trái
  • Phát / Dừng nhạc: Chạm 2 lần liên tiếp
  • Chuyển đến bài học tiếp theo: Chạm và giữ đúng trong 1,5 giây
  • Quay trở lại bài trước: Chạm và giữ trái trong 1,5 giây
  • Trả lời / Kết thúc cuộc gọi: Double Tap phải có sẵn khi có cuộc gọi đến hoặc bạn muốn kết thúc cuộc gọi
  • Từ chối cuộc gọi: Chạm giữ trong khoảng 1,5 giây khi có cuộc gọi đến
  • Chuyển hướng cuộc gọi: Chạm và giữ khoảng 2 giây trong khi gọi
  • Kích hoạt trợ lý ảo: Chạm 3 lần liên tiếp
>>> Xem thêm :  Đánh giá tai nghe True Wireless Padmate Pamu Slide Plus: Danh xưng “AirPods Killer” liệu đã chính xác?

Sforum - Đánh giá công nghệ quy mô DSC00304-2 SoundPEATS TrueAir: Thời lượng pin lên đến 30 giờ, Bluetooth 5.0, chất lượng âm thanh trung bình cao

Điểm trừ lớn trong tai nghe SoundPEATS TrueAir này, thao tác điều khiển cảm ứng rất khó khăn. Trong nhiều trường hợp, tai nghe không phân biệt giữa tạm dừng / phát nhạc và gọi trwoj ảo. Khi tăng âm lượng, liên tục nhấn SoundPEATS TrueAir nhầm tưởng sẽ tạm dừng nhạc.

Chất lượng âm thanh

Sự kết hợp giữa chip QC3020, codec APTX và trình điều khiển động có đường kính lên tới 14,2mm, âm thanh của SoundPEATS TrueAir mang lại cảm giác khá tốt. Âm thanh tổng thể tương đối rõ ràng, tươi sáng, mạnh mẽ ở các âm trung cao.

Sforum - Đánh giá công nghệ quy mô DSC00286-2 SoundPEATS TrueAir: Thời lượng pin lên đến 30 giờ, Bluetooth 5.0, chất lượng âm thanh trung cao

Âm trầm của SoundPEATS TrueAir không quá nổi bật, nhưng âm mid-bass khá tròn. So với Airpods 1, đây là điểm yếu của SoundPEATS TrueAir, AirPods 1 có nhịp bass mạnh mẽ và đi sâu hơn nhiều. Với chất lượng âm thanh này, âm trầm của SoundPEATS TrueAir đủ để làm nền cho hầu hết các bài hát nhẹ nhàng của Pop, Ballad. Tuy nhiên, SoundPEATS TrueAir không hoạt động tốt với âm nhạc mạnh mẽ hơn.

Âm cao và âm trung được SoundPEATS TrueAir nghe tốt. Giọng hát nổi bật, giọng nữ được truyền tải tốt hơn giọng nam trầm. Các nhạc cụ tần số cao như kèn, guitar và cymbals, cũng được SoundPEATS TrueAir thể hiện rõ ràng.

Sforum - Đánh giá công nghệ quy mô DSC00301-2 SoundPEATS TrueAir: Thời lượng pin lên đến 30 giờ, Bluetooth 5.0, chất lượng âm thanh trung bình cao

Mặc dù treb SoundPEATS TrueAir không đủ sáng, nhưng tần số cao vẫn chưa được cung cấp đầy đủ. Tuy nhiên, dải treble này vẫn rất sáng và chi tiết.

SoundPEATS Âm trường TrueAir mang đến khá rộng rãi, mang lại cảm giác thoáng đãng, không quá bí mật, mang lại cảm giác khó chịu cho người nghe.

Phần kết luận

Sforum - Đánh giá theo tỷ lệ DSC00293-2 SoundPEATS TrueAir: Thời lượng pin lên đến 30 giờ, Bluetooth 5.0, chất lượng âm thanh trung bình cao

SoundPEATS TrueAir là một tai nghe tương đối tốt trong tầm giá, thiết kế sang trọng, tính năng đa dạng, chất lượng âm thanh rõ, sáng. SoundPEATS TrueAir chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng trong phân khúc giá dưới 1 triệu đồng.

Để tìm kiếm một giải pháp thay thế cho Apple AirPods, SoundPEATS TrueAir cũng đáng xem.

MUA SOUTHPEATS SOUTHPEATS GIÁ TỐT


_ Tham gia vào nhóm Thảo luận về công nghệ CellphoneS: Đây

_ Thích / theo dõi fanpage Sforum.vn: FB.com/SforumTech