Đánh giá Sony WI-C400 – Chiếc tai nghe không dây có thời lượng pin lên đến 20h

Tiếp tục làm mới dòng sản phẩm của mình, Sony đã giới thiệu chiếc tai nghe không dây đeo cổ Sony WI-C400 vào đầu năm nay với thiết kế nam tính mạnh mẽ và thời lượng pin lên tới 20 giờ.

Tai nghe đeo cổ là tai nghe được thiết kế sau dây đeo cổ, kết nối không dây. Với thiết kế vòng cổ và trọng lượng khoảng 200 gram, dây đeo cổ gần như không gây vướng víu hay khó chịu cho người dùng. Trình điều khiển của họ cũng khá nhỏ, được làm cho vừa vặn, không gây đau tai. Hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất loại tai nghe này như Samsung, Jabra, Sony, LG … bên cạnh việc tích hợp nhiều tính năng cũng tập trung vào ngoại hình và không khó để tìm cho mình những sản phẩm đầy màu sắc. Không chỉ nghe nhạc, dây đeo cổ đang dần trở thành một phụ kiện thời trang dành cho giới trẻ. Vậy, điều gì làm cho WI-C400 khác biệt với các tai nghe khác? Hãy cùng tìm hiểu thông qua đánh giá này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_5808 Đánh giá Sony WI-C400 - Tai nghe không dây có thời lượng pin lên đến 20 giờ

Thiết kế

Sony WI-C400 có thiết kế dây đeo cổ, có nghĩa là kết nối giữa hai bên của tai nghe bằng nhựa cứng, vòng đeo cổ. Thiết kế này là thiết kế ban đầu của tai nghe không dây, sau này nó được đổi thành các thiết kế khác như phần nhựa cứng này được đổi thành nhựa dẻo hoặc đổi thành dây linh hoạt như dây trên các tai nghe có dây khác. Mặc dù thiết kế đã có từ lâu nhưng ngày nay các nhà sản xuất vẫn giữ thiết kế này vì nhiều lý do:

 • Thiết kế này có phần sang trọng hơn so với các thiết kế khác khi nhà sản xuất có thể sử dụng vật liệu cao cấp trên các bộ phận bằng nhựa cứng như kim loại và da.
 • Thiết kế này không quá giới hạn về kích thước để nhà sản xuất có thể tăng kích thước của pin hoặc thêm các tính năng khác vào tai nghe.
 • Thiết kế này khiến tai nghe khó rơi khi người dùng sử dụng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_5814 Đánh giá về Sony WI-C400 - Tai nghe không dây có thời lượng pin lên đến 20 giờ

Tai nghe chỉ nặng 35 gram, trọng lượng tương đối nhẹ so với các tai nghe đeo cổ khác trên thị trường. Tai nghe Sony WI-C400 được làm hoàn toàn bằng nhựa, đây là loại nhựa cao cấp với các phương pháp xử lý bề mặt khác nhau ở các vị trí khác nhau. Nếu bên ngoài là một chiếc bàn nhựa trơn, bên trong Sony sẽ làm cho bề mặt trở nên thô ráp, có lẽ vì Sony muốn chiếc tai nghe Sony này được bán chắc chắn trên cổ khi sử dụng.

>>> Xem thêm :  Đánh giá Xiaomi Square Box 2: Loa bluetooth di động thiết kế đẹp, giá siêu rẻ

Sforum - Đánh giá DSC_5824 Đánh giá Sony WI-C400 - Tai nghe không dây có thời lượng pin lên đến 20 giờ

Không giống như Sony WI-C300, có màu sắc được thiết kế đặc biệt, màu sắc của Sony WI-C400 đơn giản hơn. Nếu bạn gọi Sony WI-C300 là một cô gái ngọt ngào xinh đẹp thì Sony WI-C400 là một quý ông lịch lãm, mạnh mẽ.

Sony WI-C400 được thiết kế với bộ điều khiển và bộ pin được đặt đối xứng ở hai bên tai nghe khi cụm điều khiển bao gồm 4 nút chung: phát / tạm dừng, tăng âm lượng, giảm âm lượng, nguồn, micrô được đặt ở bên cạnh . trái. Các cụm pin với giắc cắm micro usb được đặt ở bên phải.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_5829 Đánh giá Sony WI-C400 - Tai nghe không dây có thời lượng pin lên đến 20 giờ Sforum - Đánh giá DSC_5832 Đánh giá Sony WI-C400 - Tai nghe không dây có thời lượng pin lên đến 20 giờ

Không chỉ có trọng lượng nhẹ và thiết kế mạnh mẽ, Sony còn sử dụng những mẹo rất hay về tai nghe. Thông thường ít bạn chú ý đến vấn đề này nhưng tôi đã mua một chiếc tai nghe bluetooth chính hãng khá đắt tiền nhưng cặp mẹo này quá khó – mặc dù cũng bằng cao su – sau đó tôi đã phải mua thêm 1 cặp mẹo khác. Nếu bạn thường xuyên sử dụng tai nghe Sony, bạn cũng biết Sony có các mẹo “Hybrid” nổi tiếng. Cặp mẹo đi theo Sony WI-C400 không tốt, nhưng nó cũng tốt hơn nhiều so với các mẹo khác của các thương hiệu khác trên thị trường. Những lời khuyên này là mềm mại, nhỏ gọn và phù hợp hoàn hảo với tai của bạn. Theo một nghiên cứu, với tai người: 80% là như nhau, 15% lớn hơn và 5% hoàn toàn khác với người bình thường. Vì vậy, tôi tin rằng nếu bạn không thuộc về 5%, cặp mẹo theo tai nghe Sony WI-C400 hoàn toàn thỏa mãn bạn.

Sony WI-C400 được đóng gói đơn giản trong hộp giấy trắng với các phụ kiện như: 4 cặp mẹo với kích cỡ: L, M, S, SS, dây sạc micro usb.

Sforum - Trang thông tin công nghệ lớn Wi-c400-in-the-box Đánh giá Sony WI-C400 - Tai nghe không dây có thời lượng pin lên đến 20 giờ

Mặt trước và mặt sau của hộp là nơi Sony in các điểm nổi bật của tai nghe, chẳng hạn như:

 • Âm thanh hội thoại HD
 • Pin lên đến 20 giờ
 • NFC
 • Micro tích hợp sẵn
 • Bluetooth
 • Hỗ trợ trợ lý ảo

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_5811 Đánh giá Sony WI-C400 - Tai nghe không dây có thời lượng pin lên tới 20 giờ

Công nghệ

Sony sử dụng các công nghệ như bluetooth 4.2, NFC, hỗ trợ trợ lý ảo như Siri hoặc trợ lý Google trên tai nghe không dây Sony WI-C400.

Bluetooth 4.2

 • Chuẩn Bluetooth 4.2 được phát hành vào ngày 2 tháng 12 năm 2014 bởi tổ chức phát triển Bluetooth (SIG) với nhiều cải tiến quan trọng về bảo mật, tốc độ và nhiều tính năng mới.
 • Bluetooth 4.2 có tốc độ truyền dữ liệu cao hơn 2,5 lần so với Bluetooth 4.1. Ngoài ra, dung lượng dữ liệu của dữ liệu truyền đã được tăng lên, do đó mức tiêu thụ năng lượng của Bluetooth sẽ tiết kiệm hơn và ít xảy ra lỗi hơn trong quá trình kết nối.
 • Đặc biệt Bluetooth 4.2 có mức bảo mật cao hơn khiến thiết bị bị tấn công khó khăn hơn và bạn có thể chia sẻ kết nối internet từ điện thoại của mình sang các thiết bị khác thông qua chuẩn giao tiếp IPv6 tiên tiến.
 • Bluetooth 4.2 có thể được nâng cấp từ 4.0 lên 4.1 thông qua các bản cập nhật firmware từ nhà sản xuất thiết bị. Tuy nhiên, nếu phần cứng (chip) không hỗ trợ Bluetooth 4.2, bạn sẽ không được hưởng tốc độ truyền dữ liệu cao của v4.2.
>>> Xem thêm :  Đánh giá Xiaomi Mi ANC: Tai nghe chống ồn chủ động tốt nhất tầm giá 590,000đ

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_5819 Đánh giá Sony WI-C400 - Tai nghe không dây có thời lượng pin lên đến 20 giờ

NFC

 • NFC là viết tắt của Giao tiếp trường gần (bản dịch tiếng Việt là: công nghệ giao tiếp tầm ngắn). Nói một cách đơn giản, đó là một công nghệ giúp các thiết bị của bạn (điện thoại, máy tính bảng, loa bluetooth, tai nghe, v.v.) có thể trao đổi dữ liệu ở khoảng cách rất gần (khoảng 4 cm). Sau khi chạm vào nhau mà không cần dây, không cần 3G hay Wifi. Chỉ có hai thiết bị cần kết nối với nhau có hỗ trợ NFC.
 • NFC là công nghệ giao tiếp không dây sử dụng sóng radio để truyền và nhận dữ liệu. Để NFC hoạt động, chúng ta phải có hai thiết bị: thiết bị nguồn (bộ khởi tạo) và thiết bị đích (mục tiêu). Thiết bị nguồn sẽ là thiết bị được trang bị nguồn năng lượng để tạo ra sóng vô tuyến để cung cấp năng lượng cho thiết bị mục tiêu. Thiết bị đích không cần nguồn điện, miễn là lắp bảng mạch NFC, nó sẽ sử dụng nguồn điện do thiết bị cung cấp. Điều này làm cho NFC khác với công nghệ Bluetooth, vì Bluetooth yêu cầu cả hai thiết bị phải có nguồn điện để hoạt động.
 • Nhờ NFC, chúng ta chỉ cần chạm vào hai thiết bị, chúng có thể kết nối với nhau mà không cần phải sử dụng mã để xác nhận hai thiết bị như khi sử dụng Bluetooth. Hãy tưởng tượng khi bạn đến rạp chiếu phim, chỉ cần chạm vào điện thoại của bạn với poster có logo NFC, tất cả thông tin về bộ phim sẽ được hiển thị trên điện thoại hoặc như hiển thị bên dưới, chỉ cần chạm điện thoại vào loa. Bài hát bạn đang nghe từ điện thoại sẽ được phát qua loa mà không cần dây nối dài.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_5817 Đánh giá Sony WI-C400 - Tai nghe không dây có thời lượng pin lên đến 20 giờ

Một trong những điểm nổi bật của WIC400 là thời lượng pin lên tới 20 giờ. Nếu bạn sử dụng tai nghe không quá nhiều, thì bạn sẽ phải sạc 1 tuần mới 2 tuần. Mất khoảng 4,5 giờ để sạc đầy tai nghe này. Ngoài ra, Sony WI-C400 cũng có động cơ rung để rung khi có cuộc gọi đến.

>>> Xem thêm :  Đánh giá loa bluetooth Anker SoundCore Mini 2: liệu 2 có lớn hơn 1

Âm thanh

Có thể nói, chất lượng âm thanh của Sony WI-C400 có phần khác so với người anh em WI-C300 và Sony MDR-XB550AP của nó khi C300 là một âm thanh ngọt ngào nhẹ nhàng, C400 có chất lượng âm thanh V-Shape.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_5830 Đánh giá Sony WI-C400 - Tai nghe không dây có thời lượng pin lên đến 20 giờ

Nghe bài hát “Tốt hơn mưa” của ca sĩ Duy Quang, tổng thể bài hát được đẩy lên một chút so với thông thường. Ca sĩ Duy Quang có phong cách hát giống như kể chuyện cho chúng tôi nghe, không hát, nhưng khi nghe Sony WI-C400, giọng của Duy Quang hơi “sặc sỡ” khi các dải âm thanh được tạo theo kiểu V-Shape.

Từ đây, nó cho thấy nhạc trữ tình có lẽ không phải là thế mạnh của Sony WI-C400 nên tôi đã thử với một bài hát khác có tên “A comme amour” của Richard Clayderman. Đây là một bài hát piano quen thuộc, có lẽ bạn ít nhất trong đời bạn đã nghe giai điệu của bài hát này ở đâu đó trước đây. Nhờ chất lượng âm thanh hình chữ v, đàn piano có âm thanh lung linh và tốt hơn.

Sforum - Đánh giá DSC_5820 Đánh giá Sony WI-C400 - Tai nghe không dây có thời lượng pin lên đến 20 giờ

Cuối cùng, tôi đã nghe “The Good, the Bad and the xấu” của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Đan Mạch tại buổi hòa nhạc “The Duel – Morricone Draws First”. Tại thời điểm này, chất lượng âm thanh hình chữ V cho thấy sức mạnh của nó khi làm cho âm nhạc trở nên nhiều màu sắc, huyền ảo hơn, bài hát trở thành một bức tranh đầy màu sắc khi đi qua loa của tai nghe.

Kết luận

Sony WI-C400 có thiết kế và chất lượng âm thanh khác với Sony wic300. Vì vậy, nếu bạn không muốn có một âm thanh yên bình như WIC300 thì có lẽ C400 sẽ làm bạn hài lòng với chất lượng âm thanh hình chữ V và thời lượng pin lên tới 20 giờ. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc tai nghe sang trọng từ một thương hiệu có uy tín với mức giá phải chăng, hãy thử Sony WI-C400. Tôi tin rằng bạn sẽ không thất vọng.

Hiện tại, tai nghe Sony WI-C400 chính hãng tại Wikilatop.com bán lẻ có mức giá rất hấp dẫn, sản phẩm được bảo hành lên tới 12 tháng. Nhấp nhanh vào liên kết bên dưới để mua tai nghe Sony ngay lập tức với nhiều ưu đãi, tất cả chi tiết liên hệ 19006480.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_5826 Đánh giá Sony WI-C400 - Tai nghe không dây có thời lượng pin lên tới 20 giờ

Đặt hàng SONY WI-C400 HeadPHONES ngay lập tức để nhận được ưu đãi lớn!


_ Tham gia vào nhóm Thảo luận về công nghệ Wikilatop.com: Đây

_ Thích / theo dõi fanpage Wikilaptop.com: FB.com/Wikilaptop