Đánh giá loa JBL Clip 3: thiết kế mới, hoàn thiện cao cấp.

Đầu năm nay, JBL đã giới thiệu người kế nhiệm JBL clip 2 đã thành công, clip JBL 3. Lần này JBL đã cải tiến hoàn toàn thiết kế so với JBL clip 2 và các nâng cấp đáng giá trên mặt Feature của loa di động nhỏ bé này.

Đánh giá loa JBL Clip 3

Nếu bạn là một fan hâm mộ của loa mini JBL, hôm nay tôi sẽ giới thiệu với bạn JBL Clip 3, loa này hiện đã bắt đầu được bán rộng rãi tại Việt Nam. Theo JBL, Clip 3 có nhiều cải tiến về ngoại hình và thời lượng pin. Về mặt kỹ thuật, JBL Clip 3 được tích hợp chức năng khử tiếng ồn khi bạn nói chuyện. Hôm nay tôi sẽ gửi cho bạn một bài viết trên tay để xem những nâng cấp này có giá trị như thế nào.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_4610-1 Đánh giá loa JBL Clip 3: thiết kế mới, hoàn thiện cao cấp.

Thiết kế mới, hoàn thiện cao cấp

Điểm đầu tiên trong thiết kế thay đổi là Clip 3 nhỏ hơn nhưng dày hơn Clip 2 (với kích thước là 137 x 97 x 46 (mm) so với 141 x 94 x 42 (mm)). Sự khác biệt thứ hai là về trọng lượng, Clip 3 nặng hơn 26 gram so với Clip 2. Điều này có lẽ là do Clip 3 chứa pin lớn hơn với dung lượng 1000 mAh.

Với Clip 3, các móc khóa trên loa đã được thay đổi hoàn toàn so với Clip 2. Trong Clip 2, bạn sẽ có một khóa quà tặng để bạn cắm vào loa và có thể treo loa này ở bất cứ đâu như ba lô hoặc xe đạp. Trên Clip 3 thì khác, JBL đã thiết kế một vòng kim loại quanh thân loa bằng móc khóa này, điều này có lợi thế là bạn sẽ không thể mất hoặc quên mang móc này khi ra ngoài.

Nhưng điểm yếu là bạn không thể thay thế nó khi móc bị hỏng hoặc đổi lấy một cái móc có màu khác. Nhưng có lẽ chúng ta không phải lo lắng về điều này bởi vì nhìn vào chất lượng và danh tiếng của JBL, tôi nghĩ rằng sẽ mất nhiều thời gian để cái móc này thất bại.

>>> Xem thêm :  So sánh Snapdragon 865 và Dimensity 1000: MediaTek trở lại có lợi hại hơn xưa?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_4615-2 Đánh giá loa JBL Clip 3: thiết kế mới, hoàn thiện cao cấp.

Sự khác biệt thứ hai so với thế hệ trước là JBL đã loại bỏ cáp 3,5mm gắn vào thân loa. Theo tôi đây là một điểm cải tiến có giá trị và có lẽ JBL đã nghiên cứu hành vi người dùng. Bản thân JBL clip 3 là một chiếc loa di động, việc kết nối cáp 3,5mm để nghe nhạc thực sự rất hiếm. Ngoài ra, việc để cáp 3,5mm với loa như vậy cũng rất dễ bị hỏng trong quá trình sử dụng và bạn không thể thay thế nó.

Một số thay đổi nhỏ khác như 3 nút: tăng âm lượng, giảm âm lượng, phát / tạm dừng đã được đăng ở mặt trước của loa. Đối với phần còn lại, JBL vẫn giữ nguyên: nút nguồn, nút bluetooth và giắc cắm micro usb vẫn ở bên cạnh.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_4620-1 Đánh giá loa JBL Clip 3: thiết kế mới, hoàn thiện cao cấp.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_4618-1 Đánh giá loa JBL Clip 3: thiết kế mới, hoàn thiện cao cấp.

Tăng thời lượng bạn phát nhạc – Công nghệ vẫn như cũ

Trên JBL clip 3 vẫn là Bluetooth 4.1:

Bluetooth Bluetooth v4.1 đã được Bluetooth SIG chính thức công bố vào ngày 4 tháng 12 năm 2013 để cải thiện khả năng hoạt động cũng như tăng cường hỗ trợ kết nối LTE, tăng cường trao đổi dữ liệu tốc độ cao với nội dung. số lượng lớn và cho phép hỗ trợ cho nhiều thiết bị cùng một lúc.

Bluetooth 4.1 cải thiện tình trạng chống chéo của mạng Bluetooth 4.0 và 4G. Bluetooth 4.1 sẽ tự động xác định và điều chỉnh băng tần để tối đa hóa sức mạnh của nó. Kết nối thực sự thông minh: Bluetooth 4.1 cho phép các nhà sản xuất xác định khoảng thời gian họ có thể kết nối lại sau thời gian chờ trên thiết bị của mình để quản lý năng lượng tốt hơn và các thiết bị khi kết hợp với nhau sẽ điều chỉnh mức năng lượng phù hợp

Vẫn là tiêu chuẩn chống nước IPX7. Đây gần như là tiêu chuẩn chống nước cao nhất (chỉ thua kém IPX8) hiện ngang tầm với iphone 7 và 7 plus. Tiêu chuẩn IPX7 có nghĩa là: Chữ “X” có nghĩa là thiết bị chưa được kiểm tra khả năng chống bụi. Số 7 có nghĩa là khả năng chống nước ở mức 7, có thể chìm trong nước 1m trong 30 phút.

>>> Xem thêm :  So sánh AirPods Pro với AirPods 2: Bản “Pro” có thực sự đáng để chi thêm tiền?

Điểm nâng cấp đáng giá của JBL clip 3 là pin đã được tăng dung lượng từ 750mAh lên 1000mAh để cho phép thời gian chơi nhạc tăng từ 8 giờ lên 10 giờ. Điều này cũng tăng thời gian để sạc đầy pin khi bạn cần 3 giờ so với 2,5 giờ trên Clip 2.

Ngoài ra còn có một nâng cấp thú vị khác là chất lượng hội thoại với loa này đã được cải thiện đáng kể. Bây giờ khi bạn nói chuyện, âm thanh sẽ rõ ràng hơn và đối thủ sẽ không còn nghe thấy tiếng vang (tiếng vang) khi nói chuyện.

Chất lượng âm thanh mạnh và rõ

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_4622-1 Đánh giá loa JBL Clip 3: thiết kế mới, hoàn thiện cao cấp.

Chất lượng âm thanh của loa này phải nói là mạnh mẽ. Nếu trong các loa khác, dải âm trầm giống như tiếng trống, thì bạn chỉ nghe thấy tiếng bum, thì trong JBL Clip 3 này, dải bass là một chiếc trống có độ nảy, chắc và nhỏ gọn.

Theo tôi hiểu, JBL đã thiết kế hai loa trầm giả trong loa này để cải thiện dải âm thấp trên loa. Đặt cùng với loa đường kính 40mm là 2 loa thụ động hình bán nguyệt ở hai bên của loa chính. Thiết kế này hoạt động khi loa chính rung âm thanh, luồng khí dao động sẽ rung 2 loa thụ động này. Thiết kế này bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trên loạt loa Flip của JBL. Thiết kế này tận dụng tối đa không gian trong loa cũng như luồng khí được tạo ra khi loa dao động.

Vẫn là bài hát Hotel California quen thuộc của Eagles. Cây đàn prelude vẫn rất lấp lánh, đầy ma thuật. Tiếng trống ở 3p50 vang lên nhanh và chắc. Hotel California là bài hát tôi thường nghe khi thử dùng tai nghe mới hoặc loa mới. Bởi vì nó có thể kiểm tra dải bass với trống trong bài hát, dải giữa với giọng ca sĩ, dải cao với cây đàn guitar lung linh.

Với bài hát Hello được trình bày bởi Adele, clip 3 của JBL vẫn thể hiện giọng hát mạnh mẽ của Adele. Bởi vì bài hát này không nhịp nhàng, không có nhiều nhạc cụ để bạn có thể tập trung vào việc cảm nhận giọng hát của ca sĩ. Dải trung của Clip 3 mang lại nhiều năng lượng nhưng nó vẫn thiếu một chút chiều sâu cũng như sự yên tĩnh giữa sự im lặng khi ca sĩ ngừng hát.

>>> Xem thêm :  7 màn hình 27 inch tốt nhất

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_4628-1 Đánh giá loa JBL Clip 3: thiết kế mới, hoàn thiện cao cấp.

Cuối cùng, tôi đã nghe một bài hát không có lời bài hát. Đó là “Canon in D Major”, mà tôi thường nghe khi tôi muốn thư giãn, nó có giai điệu nhẹ nhàng, đôi khi nhanh và chậm. Bây giờ Clip 3 cho thấy điểm yếu của nó khi không phản hồi đủ nhanh để thay đổi các ghi chú trong một bài hát. Ngoài ra, chúng tôi sẽ không mong đợi được nghe guitar thực sự, cảm nhận từng chuỗi lên.

Dù sao, Clip 3 chỉ là một loa duy nhất, không thể cho hiệu ứng âm thanh nổi hoặc thuộc tính giai đoạn cao. Với trình điều khiển 40mm, có thể hiểu rằng JBL nhấn mạnh dải âm thấp và trung vì người mua những chiếc loa di động này thường nghe EDM hoặc Rock trong khi lấy loa ra. Khi chúng ta ở trong một môi trường yên tĩnh và không phải di chuyển, chúng ta có nhiều lựa chọn âm thanh hơn.

Kết luận

JBL Clip 3 có nhiều cải tiến so với Clip 2. Nâng cấp đáng giá nhất vẫn là tăng thời gian sử dụng lên tới 10 giờ. Thiết kế mới giúp loại bỏ những thứ mà người dùng hiếm khi sử dụng mà chỉ giữ lại những thứ cần thiết nhất.

JBL Clip 3 phù hợp cho những người trẻ năng động, thường xuyên di chuyển hoặc tập thể dục. Bạn có thể treo Clip 3 ở lưng quần khi chạy bộ, hoặc trên xe đạp khi đạp xe. Mặc dù trời mưa, bạn vẫn có thể thoải mái sử dụng tiêu chuẩn chống nước IPX7 trên Clip 3.

Chất lượng âm thanh mạnh mẽ phù hợp với nhiều thể loại nhạc sống động, JBL Clip 3 là loa di động không thể thiếu trong bữa tiệc bể bơi.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_4613-1 Đánh giá loa JBL Clip 3: thiết kế mới, hoàn thiện cao cấp.

Đặt mua LOA JBP CLIP 3 ngay!


_ Tham gia group Thảo luận công nghệ Wikilatop.com: Tại đây

_ Like/follow fanpage Wikilaptop.com: FB.com/Wikilaptop