Cũng có cấu hình cao, nhưng vì sao laptop Gaming không được ưa chuộng nhiều như Macbook Pro?

Trong môi trường cạnh tranh hiện tại, các mẫu Gaming từ các thương hiệu khác nhau mang cấu hình “Monster”. Vậy tại sao người dùng vẫn chọn Macbook Pro thay vì các dòng Gaming này?

Mỗi model đều có những điểm mạnh riêng, Macbook Pro cũng vậy, đây là những lý do khiến người dùng chọn Macbook thay vì laptop Gaming.

Đối tượng sử dụng

Mục tiêu của Apple là nhân viên văn phòng, đồ họa, biên tập phim, nhà thiết kế, lập trình viên, người sáng tạo nội dung, v.v … Tất cả những gì họ cần là một chiếc Laptop mạnh mẽ, bền bỉ và chức năng. Ổn định, thuận tiện để di chuyển và màn hình có tiêu chuẩn màu cao. Máy tính xách tay với cấu hình khổng lồ nhưng không đảm bảo sự ổn định cũng là một mối quan tâm đối với họ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Mac-6 Nó cũng có cấu hình cao, nhưng tại sao Laptop chơi game không phổ biến như Macbook Pro?

Thiết kế

Thiết kế của dòng Macbook nói chung và Macbook Pro ngày nay khá hấp dẫn đối với giới trẻ. Vỏ được làm bằng nhôm nguyên khối, mỏng, nhẹ và cứng. Giảm thiểu các cạnh thô, loại bỏ các chi tiết rườm rà, đường nét hài hòa, màu sắc trung thực. Được người dùng công nhận là một thiết kế đẹp, nổi bật hơn các thương hiệu khác.

Máy tính xách tay chơi game thường được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, góc cạnh, boong-ke với màu sắc bắt mắt như đỏ đen, xanh đậm, xám đen, … Kích thước thân máy thường lớn, dày để bố trí hệ thống làm mát … Số vỏ thường làm bằng nhôm và nhựa, đôi khi chỉ từ nhôm hoặc nhựa.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Mac-3 Nó cũng có cấu hình cao, nhưng tại sao Laptop Gaming không phổ biến như Macbook Pro?

Về mặt tiện lợi, Macbook gần như chiếm ưu thế. Với thiết kế mỏng, thanh lịch và thanh lịch, người dùng có thể dễ dàng mang chúng đi khắp mọi nơi mà không cần quá nhiều nỗ lực. Ngược lại, với thiết kế cồng kềnh, mạnh mẽ của dòng Gaming, đây là một vấn đề rất lớn.

Màn

Đối với các nhà thiết kế và đồ họa, độ chính xác của màu sắc là rất quan trọng, đây là yếu tố quan trọng nhất khi tạo ra một sản phẩm gửi đến người tiêu dùng. Do đó, điểm nổi bật của Macbook Pro cũng đến từ màn hình.

Hầu như tất cả các dòng Macbook đều có màn hình với các tiêu chuẩn màu gần như tuyệt đối, đặc biệt là Macbook Pro. Hầu hết Macbook Pro sử dụng màn hình “Retina” tiêu chuẩn có mọi thứ về màn hình đẹp, độ chính xác màu sắc, độ sáng, độ bão hòa.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Cấu hình Mac-4 cũng cao, nhưng tại sao Laptop Gaming không phổ biến như Macbook Pro?

Chẳng hạn, MacBook Pro 13 inch (2019) có độ phân giải 2560 x 1600 pixel, màn hình đèn nền LED với công nghệ IPS. Hiện là một trong những sản phẩm laptop bán chạy nhất của Apple.

Lấy một ví dụ thực tế, sử dụng thông số đo màu Sypder 4 Elite và Delta-E để đánh giá khả năng hiển thị màu của MacBook. Không có gì đáng ngạc nhiên, Macbook Pro non-touchbar 2017 có độ phủ màu 99% sRGB và điểm Delta-E là 1,45. Những con số này nói lên sức mạnh thị trường MacBook của Apple.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Mac-2 Nó cũng có cấu hình cao, nhưng tại sao Laptop Gaming không phổ biến như Macbook Pro?

Các dòng máy chơi game chủ yếu sử dụng màn hình FullHD, nhà sản xuất nhắm đến các game thủ, đây là nhóm đối tượng không đặt tiêu chuẩn màu của màn hình. Màn hình chơi game thường hiển thị màu sắc rực rỡ hơn để tạo ra cảnh quan bắt mắt hơn trong trò chơi.

Đến nay, đã có hàng loạt Gaming như Razer Blade, Gigabyte Aero (4K), Dell XPS 15, Lenovo Thinkpad Extreme, với độ phân giải màn hình ấn tượng. Tuy nhiên, giá cả phù hợp là không nhỏ.

Bàn phím – Bàn di chuột – Touch Bar và Touch ID

Về bàn phím, Macbook 2015 thế hệ trước tạo cảm giác gõ phím cực kỳ tốt, các mẫu Macbook 2016 đến 2018 không gặp phải một số vấn đề “bụi” nhưng vấn đề đã được giải quyết vào năm 2019. nói chung, từ hành trình bàn phím đến cách bố trí bàn phím của Macbook rất phù hợp cho người dùng sử dụng để “gõ” các loại văn bản nói chung.

Kể từ năm 2016, Apple đã tăng gấp đôi kích thước của trackpad, hỗ trợ cảm ứng lực. Force touch trackpad giúp người dùng thực hiện nhiều thao tác hơn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Mac-8 Nó cũng có cấu hình cao, nhưng tại sao Laptop Gaming không phổ biến như Macbook Pro?

Touch Bar là thanh cảm ứng dưới bàn phím, giúp người dùng linh hoạt thay đổi tùy theo mục đích sử dụng.

Touch ID giúp bạn trải nghiệm tốt hơn mà không cần đăng nhập mật khẩu khi mở thiết bị. Nó cũng giúp bạn mua sắm trên iTunes Store, truy cập các ứng dụng bị khóa và hơn thế nữa.

Đây là những điểm mạnh của Macbook mà trên dòng Gaming rất hiếm.

Hệ sinh thái Apple

Cũng như các sản phẩm từ Apple, Macbook được liên kết với các sản phẩm khác bằng iCloud. Bạn không cần thiết bị kết nối để truyền dữ liệu từ điện thoại sang Laptop hoặc ngược lại. Thông qua ID iCloud, tất cả thông tin được đồng bộ hóa nhanh chóng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Mac-12 Nó cũng có cấu hình cao, nhưng tại sao Laptop chơi game không phổ biến như Macbook Pro?

Điều này gây bất lợi cho dòng Gaming, giữa “biển” máy tính và điện thoại thông minh, khi trao đổi thông tin, người dùng phải phụ thuộc vào một ứng dụng lưu trữ trực tuyến khác.

Phần mềm tích hợp là một trong những điểm cộng của Apple, ví dụ, iMovie, Garage Band và Image Capture cho trải nghiệm khá tốt và giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa video, tạo nhạc hoặc chuyển ảnh. Chúng hoạt động tốt hơn nhiều so với bất kỳ phần mềm nào có sẵn trên máy tính Windows.

Bảo vệ

An ninh cũng là mối quan tâm. Nhắc đến Apple, mọi người đều biết rằng một trong những tính năng đặc biệt của nó là bảo mật cao. Do đó, Macbook cũng mang theo tính năng bảo mật tuyệt đối.

Đảm bảo khi sử dụng với hệ điều hành MacOS không dễ bị virus xâm nhập, bền bỉ, không dễ bị hư hỏng. Với một hệ sinh thái khép kín như Apple, khả năng vi phạm dữ liệu sẽ ít hơn, do đó làm tăng tính bảo mật.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất security_ios13_1169538478 Nó cũng có cấu hình cao, nhưng tại sao Laptop chơi game không phổ biến như Macbook Pro?

Theo thông báo từ Apple, chip T2 hoạt động theo cơ chế vật lý, chỉ cần mở và đóng theo cách bạn gập và bật thiết bị. Khi bạn đóng thiết bị, chip sẽ ngắt kết nối với Micro để đảm bảo tin tặc không thể sử dụng phần mềm để nghe lén các hoạt động của bạn. Do cơ chế vật lý, chip T2 này sẽ không sợ bất kỳ quá trình root hay cấp cao nào trong MacOS.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Mac-9 Nó cũng có cấu hình cao, nhưng tại sao Laptop chơi game không phổ biến như Macbook Pro?

Đó là một điểm mạnh về bảo mật, ngoài các chức năng khác của T2 như:

  • Khởi động 2 lần: Khi bạn khởi động MacOS T2, sẽ giúp xác thực thông tin cho toàn bộ quá trình khởi động để đảm bảo rằng không có phần mềm độc hại nào xâm nhập vào máy trong quá trình khởi động.
  • Kiểm soát SSD: SSD của MacBook được mã hóa bởi T2, vì vậy khi được chuyển sang máy tính khác, bạn sẽ không thể đọc được, quá trình mã hóa diễn ra trong thời gian thực để giúp tối ưu hóa hiệu suất của CPU, từ đó máy Mac của bạn chạy nhanh hơn . .

Trong khi đó, đối với các thương hiệu khác, bảo mật kém hơn, khi bị nhiễm, virus cũng kém hơn Macbook.

Về mặt bảo mật, Apple dường như ở vị trí tốt hơn nhiều.

Tuổi thọ pin.

Chúng ta phải đồng ý rằng Macbook có thời lượng pin dài hơn, dòng Gaming mang trong phần cứng “tiêu tốn” một lượng pin đáng kể. Các mẫu máy chơi game thường có thời lượng pin 3-4 giờ, tùy thuộc vào mục đích bạn sử dụng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Mac-10 Nó cũng có cấu hình cao, nhưng tại sao Laptop chơi game không phổ biến như Macbook Pro?

Apple Macbook Pro cũng chứa phần cứng “tiêu thụ” năng lượng. Tuy nhiên, MacOS đảm bảo rằng năng lượng của Laptop sẽ được sử dụng hiệu quả hơn, do đó thời lượng pin dài hơn.

Tuổi thọ và chế độ chăm sóc khách hàng

Tính đến thời điểm hiện tại, Macbook là dòng Laptop có tuổi thọ tốt hơn nhiều. Hệ điều hành ổn định hơn, hệ thống bảo hành chất lượng hơn.

MacOS gần như không có bloatware, hệ điều hành được tối ưu hóa tốt nhất và bảo mật rất nổi bật. Tất cả những điều đó làm cho Macbook bền bỉ, không ngạc nhiên khi một chiếc Macbook có tuổi thọ từ 3 đến 8 năm vẫn hoạt động trơn tru và hoàn hảo.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Cấu hình Mac-11 cũng cao, nhưng tại sao Laptop chơi game không phổ biến như Macbook Pro?

Ngược lại, Windowns, bao gồm cả dòng Gaming, mang lại quá nhiều bloatware. Máy tính xách tay của bạn sẽ trở nên chậm hơn nếu bạn không thường xuyên xóa các File rác, các File còn sót lại khỏi các ứng dụng đã xóa.

Một yếu tố khác quyết định tuổi thọ của sản phẩm là dịch vụ bảo hành. Một dịch vụ bảo hành tốt có nghĩa là nếu Laptop của bạn gặp sự cố, bạn sẽ được hỗ trợ để sửa chữa, thay thế nhanh chóng, an toàn và đáng tin cậy.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất macbook-bao-hanh-1 Nó cũng có cấu hình cao, nhưng tại sao Laptop chơi game không phổ biến như Macbook Pro?

Về dịch vụ bảo hành, Apple chắc chắn làm điều này tốt hơn so với các đối thủ.

Đánh giá chung

Macbook là một sản phẩm công nghệ hiện đại. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, không thể tránh khỏi những thiếu sót.

Apple thường xuyên nhận được khiếu nại về bộ làm mát từ máy Mac. Với thiết kế mỏng và nhẹ, cùng với chip mạnh mẽ, Macbook nóng lên nhanh chóng và hiệu suất của nó cũng giảm đáng kể.

Màn hình Macbook có tốc độ làm mới 60Hz, có thể quá chậm đối với các trò chơi có nhịp độ nhanh, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi.

Nhìn chung, Macbook vẫn là một model cao cấp và rất được khuyến khích. Sức hấp dẫn của mô hình này là không thể phủ nhận và mức độ phổ biến của chúng ngày càng tăng ở Việt Nam.

Nếu điều kiện cho phép, người dùng nhanh chóng sở hữu cỗ máy hiện đại và cao cấp này để có những trải nghiệm công nghệ thú vị.

MUA MACBOOK CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT!

>>> Xem thêm :  Trải nghiệm Acer Nitro 5 2020: Cái nhìn hoàn toàn mới về một chiếc laptop gaming của Acer

_ Tham gia vào nhóm Thảo luận về công nghệ Wikilatop.com: Đây

_ Thích / theo dõi fanpage Wikilaptop.com: FB.com/Wikilaptop