Có nên sạc PIN laptop qua đêm?

Một trong những cuộc tranh luận nổi bật trên các diễn đàn công nghệ thông tin gần đây nhất là về vấn đề sạc pin máy tính xách tay qua đêm. Có ý kiến ​​cho rằng sạc PIN laptop qua đêm là ảnh hưởng đến PIN và máy, ý kiến ​​khác lại cho rằng không. Hãy Wikilaptop giải mã câu hỏi Tôi có nên sạc pin máy tính xách tay của mình qua đêm không? không!

Tôi có nên sạc pin máy tính xách tay của mình qua đêm không?

Thực tế, hầu hết các PIN laptop hiện nay đều có chương trình quản lý PIN khá tốt, tự động ngắt khi PIN sạc đầy đến 100% nên việc sạc PIN laptop qua đêm cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến PIN.

Tuy nhiên, việc cắm sạc liên tục trong nhiều giờ và lặp đi lặp lại nhiều lần có thể khiến PIN của Phòng nhớ sai vị trí và đầy khiến dung lượng pin bị hao hụt đi rất nhiều.

Mặt khác, việc sạc pin laptop liên tục qua đêm sẽ nhanh chóng làm hỏng adapter laptop. Do phải hoạt động liên tục nên nhiệt độ adapter tăng mạnh. Điều này khiến cho adapter giảm tuổi thọ nhanh chóng, dung lượng sạc không còn đạt tiêu chuẩn ban đầu.

>>> Xem thêm :  Cách làm video bằng ứng dụng Tik Tok

Hơn nữa, bạn có thể đã nghe nói về các vụ cháy do để máy tính xách tay qua đêm. Như đã nói ở trên, adapter sạc qua đêm sẽ rất nóng (đặc biệt nếu bạn đang sử dụng adapter không rõ nguồn gốc, kém chất lượng), nhiệt độ cao kèm theo tia lửa nhỏ phát ra nếu gặp vật liệu dễ bắt lửa. chất cháy như giấy, vải khô là nguy cơ gây ra hỏa hoạn.

>>> Tham khảo ngay: 9 Lưu ý khi sạc PIN laptop để tránh chai pin

Hướng dẫn sạc pin laptop đúng cách

Cái nên sạc máy tính xách tay qua đêm hay chưa bạn đã tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần khẳng định rằng việc sạc PIN đúng cách là một việc làm vô cùng quan trọng. Có cần phải tắt pin máy tính xách tay không?

Sạc pin laptop hoàn toàn không cần tắt máy, tuy nhiên điều quan trọng là bạn sạc pin trong bao lâu. Việc sạc PIN qua đêm là điều hoàn toàn không nên vì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của PIN, chất lượng của thiết bị, nghiêm trọng hơn là về người và tài sản.

Và để sạc pin laptop đúng cách, người dùng cần lưu ý những điểm sau:

  • Vui lòng sử dụng bộ chuyển nguồn gốc của máy, nếu bộ phận này bị hỏng hoặc mất có thể thay bộ phận mới. Tuy nhiên, adapter mới phải là hàng chính hãng, có nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng và được kiểm định rõ ràng.
  • Sau khi laptop sử dụng gần hết pin còn khoảng 15-20% thì nên cắm sạc, khi sạc đầy 100% thì bạn nên ngắt nguồn sạc.
  • Việc cắm sạc pin khi đang sử dụng laptop không ảnh hưởng nhiều nhưng tốt hơn hết bạn nên tránh trường hợp này, hạn chế trường hợp máy nóng gây cháy nổ.
  • Không nên duy trì quá mức mã PIN bằng cách loại bỏ mã PIN không sử dụng vì nó “có lợi và có hại”. PIN cũng giống như cơ thể con người, nếu bạn không tập thể dục thì sức khỏe của bạn sẽ yếu đi. Không những vậy, nếu máy tính sử dụng không có mã PIN có thể gặp vấn đề về main, ổ cứng, đặc biệt là mất dữ liệu.
  • Tiến hành sạc – xả ắc quy theo định kỳ (1 – 2 tuần / 1 lần).
>>> Xem thêm :  Hướng dẫn tham gia khảo sát môn Tiếng Anh lớp 6

Như vậy, bài viết chúng ta đã giải quyết được 2 vấn đề là “Tôi có nên sạc máy tính xách tay của mình qua đêm không?”Và hướng dẫn cách sạc pin máy tính xách tay đúng cách. Hy vọng bài viết này giúp người dùng có cách sử dụng máy tính hiệu quả nhất.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách khắc phục lỗi laptop báo pin đầy nhưng rút sạc ra thì tự tắt.

Chúc bạn thành công!

Nguồn : Giatin