Clean Boot là gì? Cách thực hiện Clean Boot trên Windows 10

Thực hiện Khởi động sạch Windows 10 cho phép bạn xác định chính xác vấn đề do dịch vụ hoặc chương trình gây ra và giải quyết nó. Chức năng này cũng hoạt động trên nền Windows 8, 7 cũng làm tương tự. Bài báo dưới đây, Wikilaptop xin vui lòng hướng dẫn Cách thực hiện Clean Boot trên Windows 10 đơn giản, nhanh chóng. Cùng theo dõi nhé!

Khởi động sạch là gì?

Trạng thái khởi động sạch dùng để chẩn đoán và khắc phục các lỗi, sự cố xảy ra trên Windows 10, 8, 7. Nếu máy tính của bạn không khởi động được như bình thường hoặc trong quá trình khởi động gặp phải thông báo lỗi thì lúc này bạn có thể cân nhắc việc thực hiện “Khởi động sạch“.

Khi thực hiện Clean Boot, máy tính của bạn sẽ khởi động các cửa sổ bằng cách sử dụng cài đặt trình điều khiển có sẵn và chương trình Khởi động. Tại thời điểm này, một số chương trình sẽ không hoạt động như bạn mong đợi.

Khắc phục sự cố Clean-Boot được thiết kế để tách biệt với các vấn đề về hiệu suất. Để thực hiện Khắc phục sự cố Clean-Boot, bạn phải thực hiện thêm một vài bước và sau mỗi bước, bạn phải khởi động lại máy tính của mình.

>>> Xem thêm :  Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Instagram

Hướng dẫn cách thực hiện Clean Boot trên Windows 10

Mặc dù Windows không có nút hoặc tùy chọn Khởi động sạch, nhưng làm việc thực hiện Clean Boot trên Windows 10 rất đơn giản, dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là vô hiệu hóa tất cả các dịch vụ và chương trình khởi động cùng hệ thống. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành đăng nhập vào máy tính với đặc quyền ADMIN. Nếu bạn không có tài khoản quản trị viên, vui lòng Tạo tài khoản chính bạn bây giờ.

Bước 2: Tiếp theo, trong phần tìm kiếm trên thanh tác vụ, hãy nhập “msconfig” và lựa chọn Cấu hình hệ thông từ các kết quả.

GHI CHÚ:

Nếu máy tính của bạn được kết nối với mạng, cài đặt Chính sách mạng có thể ngăn bạn thực hiện theo các bước này. Chỉ sử dụng tiện ích Cấu hình hệ thông để thay đổi các tùy chọn khởi động nâng cao trên máy tính của bạn với hướng dẫn từ kỹ sư hỗ trợ của Microsoft. Việc sử dụng tiện ích Cấu hình hệ thông có thể làm cho máy tính không sử dụng được.

1. Trên tab Dịch vụ sau đó Cấu hình hệ thông, bạn chọn Ẩn tất cả các Dịch vụ của Microsoft, sau đó chọn Vô hiệu hóa tất cả.

2. Trên tab Khởi động cấu hình hệ thống, sau đó chọn Mở trình quản lý tác vụ.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cách thay đổi kích cỡ chữ nhanh chóng trên iPhone

3. Trên tab Khởi động sau đó Quản lý công việc, đối với mỗi mục khởi động, hãy chọn mục đó rồi chọn Vô hiệu hóa.

4. Đóng Quản lý công việc.

5. Trên tab Khởi động sau đó Cấu hình hệ thông, bạn tiến hành chọn đồng ý.

Cuối cùng, khi bạn khởi động lại máy tính của mình, nó sẽ ở trong môi trường Khởi động sạch. Làm theo các bước khắc phục sự cố để cài đặt, gỡ cài đặt hoặc chạy ứng dụng của bạn. Lúc này, máy tính có thể tạm thời mất một số chức năng khi ở trong môi trường Khởi động sạch. Đặt lại máy tính để sau khi khắc phục sự cố với Clean Boot, nó có thể khởi động bình thường và tiếp tục sử dụng chức năng đó.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách khắc phục lỗi cài đặt Windows Update 0x80070020 trên Windows 10

Chúc bạn thành công!

Nguồn : Giatin