Chuyển ảnh sang file text, chuyển ảnh sang văn bản với Convertio

Hiện nay, trên thị trường hiện nay có rất nhiều ứng dụng chuyển đổi định dạng file trực tuyến. Trong khi một số trang chỉ tập trung chuyển đổi một số định dạng nhất định thì Convertio Online là một ứng dụng toàn diện với khả năng chuyển đổi nhiều loại định dạng, từ văn bản, âm thanh đến hình ảnh và video.

Với Convertio Online, người dùng có thể chuyển đổi hình ảnh sang văn bản, chuyển đổi định dạng âm thanh, chuyển đổi phông chữ, chuyển đổi định dạng video … Ngoài việc cho phép tải tập tin lên từ máy tính, Convertio Online còn liên kết. với các dịch vụ lưu trữ đám mây nhằm tạo sự thuận tiện cho người dùng trong quá trình chuyển đổi tập tin.

Bài viết sau của Download.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi File tin hình ảnh, chuyển đổi File PDF sang định dạng Word hoặc notepad (txt). Hãy theo dõi để tìm hiểu cách chuyển đổi hình ảnh sang văn bản trực tuyến.

Convertio

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển ảnh thành văn bản với Convertio

Bước 1: Truy cập liên kết Convertio ở trên và nhấp vào liên kết chính truy cập Convertio Online.

>>> Xem thêm :  Cách tạo phím tắt trong Microsoft Word 2007

Convertio

Trên trang chủ Convertio, nhấp vào OCR để thực hiện chuyển đổi định dạng văn bản.

Convertio

Bước 2: Trong giao diện chính của trang chuyển đổi hình ảnh thành văn bản, nhấp vào Từ máy tính để nhập File văn bản từ máy tính của bạn.

Bên cạnh biểu tượng máy tính này, bạn cũng có thể nhập File hình ảnh văn bản từ Dropbox, Google Drive hoặc chỉ cần lấy URL của hình ảnh văn bản bạn muốn chuyển đổi

Convertio

Bạn có thể chọn nhiều hình ảnh để chuyển đổi thành văn bản cùng một lúc. Bấm xong Mở.

Convertio

Tiếp theo bạn sẽ thấy file ảnh của mình được tải lên, thấy biểu tượng sẵn sàng chuyển sang file văn bản, nếu bạn muốn thêm nhiều ảnh hơn thì có thể bấm vào Thêm File tin khác dưới đây và thêm.

Convertio

Bước 2: Ngoài File hình ảnh là .JPG bạn có thể tải xuống File.PDF Sắp chuyển đổi File pdf thành văn bản, tổng số trang sẽ xuất hiện bên dưới cho bạn biết File PDF có bao nhiêu trang.

Tiếp theo, chọn ngôn ngữ trong tài liệu tải lên để Convertio nhận dạng, có 4 ô ngôn ngữ cho bạn lựa chọn, nếu muốn nhiều hơn chỉ cần nhấp chuột Nhiều ngôn ngữ hơn ngay bên cạnh nó để thêm ngôn ngữ.

Convertio

Bước 3: Trong mục Định dạng & Cài đặt Trang kết quả, bạn có thể chọn định dạng văn bản đầu ra trong danh sách, đây sẽ là Phần mềm soạn thảo văn bản, Excel, PowerPoint, Dữ liệu văn bản… Bên cạnh đó, bạn có thể chọn số trang để in nếu in File PDF.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn kiểm tra và theo dõi khu vực có dịch Covid-19 ngay trên smartphone

Convertio

Bước 4: Cuối cùng, khi chọn định dạng văn bản và số trang bạn muốn chuyển đổi, hãy nhấp vào Tôi không phải người máy, sau đó nhấn chọn Thay đổi.

Convertio

Chờ một lát rồi kéo lên trên, bạn sẽ thấy file ảnh đã được chuyển sang định dạng văn bản mà bạn chọn. Sau đó chỉ cần nhấn Tải xuống để tải xuống File đã chuyển đổi.

Convertio

Và đây là kết quả khi chuyển đổi xong, file văn bản của bạn sẽ được giữ nguyên nội dung trên ảnh, chỉ khác là cách sắp xếp.

Convertio

Và đây là tập tin hình ảnh tôi đã chuyển đổi thành văn bản. Rất tiện lợi cho những ai muốn sao chép, chỉnh sửa văn bản mà không cần phải mất thời gian viết lại nội dung trên ảnh.

Convertio

Với tổng số hơn 7 triệu File được chuyển đổi, tổng cộng là 29,50TB. Convertio Online chứng minh rằng nó là một công cụ chuyển đổi định dạng File trực tuyến hữu ích được nhiều người dùng tin tưởng.

Khả năng hỗ trợ linh hoạt nhiều định dạng của ứng dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi phải chuyển đến nhiều trang khác nhau khi chọn công cụ chuyển đổi để chuyển đổi các tập tin hình ảnh sang các tài liệu khác nhau.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://wikilaptop.com/thu-thuat/