Chuyển ảnh, file dung lượng lớn cực nhanh giữa iOS và Android với SnapDrop

SnapDrop là công cụ truyền file ảnh, dữ liệu tiện lợi và nhanh chóng không kém ứng dụng Zalo hay Airdrop trên iOS. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng công cụ này qua bài viết dưới đây.

Cách chuyển ảnh và các tập tin dung lượng lớn mà không cần sử dụng Zalo với SnapDrop

Sử dụng Snapdrop khá đơn giản và nó có thể truyền dữ liệu giữa các nền tảng; từ iOS đến Android, Windows, Mac …

Để bắt đầu, hãy mở trình duyệt và truy cập trang web Snapdrop.net trên bất kỳ thiết bị nào chuyển và nhận tệp. Lưu ý rằng các thiết bị này phải cùng một mạng wifi.

Sau khi truy cập vào trang snapdrop bằng cùng một mạng wifi, bạn sẽ thấy tất cả các thiết bị đã sẵn sàng để truyền / nhận dữ liệu. Nhấp để chọn một trong các thiết bị này để tiến hành truyền tệp. Các loại tệp có thể chuyển được bao gồm tệp hình ảnh dung lượng cao, tệp văn bản như word, excel …

Sau khi gửi file, thiết bị nhận sẽ hiển thị thông báo, nhấn nút Tiết kiệm hoặc Tiết kiệm để lưu tệp vào máy tính của bạn. Nếu bạn không muốn hiển thị thông báo nữa mà muốn lưu tệp, hãy để dấu tích ở dòng Yêu cầu lưu từng tệp trước khi tải xuống (Hỏi trước khi lưu tệp).

>>> Xem thêm :  Sao lưu, khôi phục iTunes và thư viện ảnh trên Mac

Ngoài việc gửi tập tin, người dùng cũng có thể gửi tin nhắn đến thiết bị bằng snapdrop bằng cách nhấn và giữ tên thiết bị. Viết tin nhắn vào trường và sau đó nhấn Gửi.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng có thể gửi trực tiếp hàng loạt file ảnh hoặc tài liệu dung lượng cao đến các thiết bị khác nhau mà không cần sử dụng Zalo hay Airdrop. Lưu ý một lần nữa là các thiết bị phải được kết nối cùng một mạng wifi thì mới sử dụng được.

Chúc bạn thành công!