Chromebook Pixel chính thức bị Google khai tử

Google đã chính thức dừng sản xuất mẫu laptop nào mang thương hiệu Pixel, đó là thông tin từ GSMArena, Phó Chủ tịch cấp cao mảng phần cứng của Google là Rick Osterloh. Bên cạnh đó, Google cũng khẳng định việc khai tử dòng Chromebook Pixel không ảnh hưởng đến sự phát triển của nền tảng Chrome OS.

chromebook pixel bi khai tu
Chromebook Pixel chính thức bị Google khai tử

Google thống báo chính thức ngừng bán Chromebook Pixel

Tại triển lãm MWC 2017 tại Barcelona, Osterloh cũng cho biết sắp tới trên gian hàng Google Store cũng sẽ cho gở bỏ tất cả các mẫu Chromebook Pixel.

Nhiều người khi nghe nhắc Pixel thì nghỉ ngay đến dòng smartphone chạy Android của Google và ít để ý tới mẫu laptop Chromebook mang tên Pixel. Và việc  loại bỏ dòng Chromebook cũng là điều dễ hiểu, có lẽ Google muốn dùng riêng thương hiệu Pixel cho những chiếc smartphone của hãng trong tương lai.

chromebook pixel
Một trong những lý do khác khiến Google khai tử Chromebook Pixel là do giá bán

Giá bán là một trong những lý do Chromebook Pixel bị khai tử

Từ lâu Chromebook Pixel luôn kén người dùng bởi giá bán, dường như người dùng Chrome OS chỉ quan tâm đến những mẫu máy giá rẻ mà không mấy mặn mà với một thiết bị Chrome OS với cấu hình mạnh mẽ và giá bán đắt đỏ như Pixel. Đây được cho là một trong những lý do khác khiến Google khai tử Chromebook Pixel.

>>> Xem thêm :  Top 5 camera hành trình tốt nhất năm 2020

Vậy là có thể Google đang dần rút chân khỏi mảng sản xuất laptop để tập trung vào điện thoại Pixel, Google Wifi và Google Home. Những người dùng Chrome OS sẽ mất đi một lựa chọn tuyệt vời. Thế nhưng biết đâu một ngày không xa niềm hứng thú của Google với mảng laptop sẽ quay lại.