Cho Thuê Máy Tính, Laptop – Bài Toán Kinh Tế Hiệu Quả

Cho thuê laptop, máy tính đang là từ khóa được các doanh nghiệp tìm kiếm nhiều nhất để chuyển đổi mô hình làm việc từ truyền thống sang trực tuyến do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid 19. Máy tính xách tay giải quyết vấn đề kinh tế ở mức độ nào? Hãy cùng tìm hiểu trong thông tin dưới đây.

1. Lý do dịch vụ cho thuê máy tính, laptop trở thành lựa chọn hàng đầu trong mùa dịch

Quy mô doanh nghiệp và cơ sở vật chất

Một doanh nghiệp khi hình thành đã đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ nhu cầu làm việc của toàn thể nhân viên. Tất nhiên bao gồm cả máy tính để bàn. Vốn dĩ máy tính để bàn luôn được ưu tiên hàng đầu tại nhiều doanh nghiệp bởi độ bền, khả năng tiết kiệm chi phí cũng như xử lý công việc khá hiệu quả. Vì vậy, sự ập đến không mong muốn của dịch bệnh làm đảo lộn mọi thứ vốn bình thường trong cuộc sống, và tất nhiên, các doanh nghiệp muốn duy trì hoạt động ổn định phải chuyển sang làm việc trực tuyến.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn làm mờ hình ảnh trong Word

Làm việc trực tuyến đồng nghĩa với việc máy móc, cơ sở vật chất của công ty sẽ tạm thời đóng cửa. Lúc này, doanh nghiệp buộc phải tính đến bài toán sử dụng dịch vụ cho thuê máy tính, laptop. Cụ thể bài toán chi phí từ việc chọn thuê máy tính, laptop như thế nào, mời các bạn xem tiếp phần 1.2.

Tính chi phí khi sử dụng dịch vụ cho thuê máy tính, laptop

cho thuê máy tính xách tay

Hiện tại để mua một chiếc laptop đảm bảo cho công việc ở nhà, nếu là máy mới thì cũng rẻ khoảng 10 triệu. Tuy nhiên con số này chỉ phù hợp với những công việc nhỏ lẻ hoặc phù hợp với sinh viên. Còn đối với dân văn phòng với khối lượng công việc nhiều và cần lưu trữ nhiều thông tin thì mức giá 10 triệu sẽ không đáp ứng tốt yêu cầu công việc. Nếu thời gian làm việc chỉ vài tháng rõ ràng là không phù hợp.

Ví dụ doanh nghiệp có 20 nhân viên – cần trang bị 20 máy tính để làm việc tại nhà

Nếu mua mới thì hơn 200 triệu. Mới dùng mấy tháng. Sau đó không sử dụng. Nếu lấy về bán thì giá chỉ còn khoảng một nửa.

Nếu bạn chọn dịch vụ cho thuê máy tính, laptop thì giá thuê dao động từ 1,5 triệu đến 2 triệu tùy nhu cầu và dòng máy. Tổng chi phí thuê mỗi tháng rơi vào khoảng 30 đến 40 triệu. Nếu làm liên tục 6 tháng chỉ mất 180 triệu đến 240 triệu. Tất nhiên trong thời gian cho thuê, mọi rủi ro đều phải do bên cho thuê hỗ trợ và xử lý.

>>> Xem thêm :  Cách chia và gộp ổ cứng laptop không mất dữ liệu

Hơn nữa, trong thời điểm doanh thu không nhiều, việc doanh nghiệp phải bỏ ra vài trăm triệu mua máy mới rồi dùng vài tháng rồi bỏ không là điều vô lý. Đây cũng là lý do nhiều doanh nghiệp chọn thuê máy tính, laptop để giải quyết nhu cầu cấp thiết của mình và hơn hết, chúng tôi đều hiểu rằng dịch bệnh không thể kéo dài mãi nên làm việc tại nhà chỉ là tạm thời. thời gian.

2. Có sự khác biệt giữa dịch vụ cho thuê máy tính và laptop

Khi giải quyết được bài toán kinh tế hợp lý, bước tiếp theo của người muốn sử dụng dịch vụ cho thuê máy tính, laptop đó là tìm một đơn vị cho thuê máy tính laptop uy tín. Tất nhiên, mỗi dịch vụ sẽ có tiêu chí, chất lượng và cam kết riêng, chắc chắn sẽ có sự khác biệt.

Xem thêm: Laptop cũ xách tay

  • Sự khác biệt giữa dịch vụ cho thuê máy tính và máy tính xách tay là gì?

Nếu tư duy cạnh tranh về giá sẽ dễ giết chết dịch vụ nếu đi đường dài và người dùng cũng dễ “dính” dịch vụ kém chất lượng. Vì vậy giữa dịch vụ cho thuê máy tính, laptop sẽ có sự

  • Sự khác biệt về chất lượng máy và cam kết đi kèm
  • Giá thành có thể có sự chênh lệch nhưng không nhiều, chủ yếu đến từ sự khác biệt về máy móc
  • Thái độ và phong cách làm việc của mỗi dịch vụ luôn khác nhau.
>>> Xem thêm :  Hướng dẫn đặt mua vé xem phim trên Galaxy Cinema

Một vài kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn đơn vị cho thuê máy tính, laptop

cho thuê laptop bọc da

Tuy thị trường cạnh tranh nhưng vẫn còn khá nhiều dịch vụ cho thuê máy tính, laptop chưa cải thiện và nâng cao dịch vụ của mình nên trong quá trình tìm kiếm đơn vị cho thuê máy tính, laptop bạn cần hết sức lưu ý.

  • Quy mô dịch vụ
  • phong cách làm việc
  • Cam kết đi kèm
  • Khảo sát sơ bộ về chất lượng dịch vụ trên internet
  • Nếu có người quen đánh giá sơ bộ thì càng tốt.

3. Điểm khác biệt giữa các đơn vị cho thuê máy tính, laptop?

Nếu để nói sự khác biệt của dịch vụ cho thuê máy tính, laptop với thị trường thì có lẽ điểm mạnh chính là phong cách làm việc và hỗ trợ kỹ thuật khi khách hàng cần. Vì chúng tôi hiểu rằng các mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng hiện nay trên thị trường đều có. Tuy nhiên, việc tạo ra giá trị của một dịch vụ lại phụ thuộc vào đội ngũ nhân viên.

Nếu bạn đang cần một đơn vị cho thuê máy tính, laptop đảm bảo hỗ trợ nhiệt tình, giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề giúp bạn xử lý công việc hiệu quả, vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi để được hỗ trợ.

Nguồn : Giatin