Hướng dẫn Cách cài đặt Win bằng Winntsetup “Nhanh – Gọn – Đơn Giản”

Cài đặt win 10, win 7 có thể sử dụng nhiều cách, những cách phổ biến chúng ta thường sử dụng như cài đặt win bằng USB Boot, cài đặt win bằng CD … Một cách thú vị khác mà ít người biết sử dụng là cài đặt win bằng phần mềm.

Để cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để cài đặt win, wikilaptop giới thiệu cách cài đặt win với Winntsetup một cách dễ dàng. Đây là WinNTSetup là một phần mềm dung lượng nhỏ; Hỗ trợ cài đặt bất kỳ cửa sổ nào từ 7, 8, 10 trực tiếp từ ổ cứng mà không cần sử dụng ổ đĩa quang, USB …

Giới thiệu về Winntsetup

WinNTSetup là một tiện ích phần mềm để cá nhân hóa, tối ưu hóa các bước cài đặt của hệ điều hành Windows 7, 10, 8 trước khi cài đặt trên máy tính. Có ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh và nhiều tính năng được cung cấp như điều chỉnh tối ưu hóa hệ thống để tạo ra sức mạnh hoạt động tốt, sửa lỗi hỗ trợ phân vùng khởi động với định dạng FAT32. Đặc biệt, sản phẩm hoạt động tốt trên hầu hết các phiên bản hệ điều hành Windows từ XP đến Windows 10 mới nhất.

Điểm đầu tiên cần nhấn mạnh là việc tải xuống WinNTSetup chỉ dành cho người dùng có kiến ​​thức và kinh nghiệm công nghệ nhất định. Duyệt qua hình ảnh WIM mà bạn muốn sử dụng, ngay cả với SWM WIM hoặc ESD hoặc nhấp chuột phải vào “Tìm kiếm” để duyệt và tải xuống tệp ISO hiện có.

>>> Xem thêm :  Nguyên nhân thông báo lỗi dell supportassist và cách khắc phục

WinNTSetup hiển thị danh sách tất cả các phiên bản tệp được hỗ trợ của Windows và chúng sẽ cung cấp các cải tiến tính năng được áp dụng cho trình cài đặt Windows mới được tạo.

Các tính năng chính của WinNTSetup

– Cá nhân hóa cài đặt Windows của bạn, hỗ trợ cài đặt windows xp bằng winntsetup và thậm chí Windows 7, 8, 10 với các tính năng được cải tiến.

Hướng dẫn cài đặt Win với Winntsetup

Cách cài đặt windows 7 bằng winntsetup, cách cài đặt windows 10 bằng winntsetup; hướng dẫn cài đặt windows xp với winntsetup cũng có thể được thực hiện cùng nhau theo cách sau:

Bước 1: Chuẩn bị phân vùng để cài đặt windows với WinNTSetup

Chuẩn bị phân vùng để cài đặt windows là bước đầu tiên, quan trọng nhất khi sử dụng phần mềm WinNTSetup. Đặc biệt, khi cài đặt công thức Windows UEFI, bước đầu tiên là bắt buộc. Nếu cài đặt và chuẩn bị Windows Legacy cảm thấy phức tạp phân vùng này, cũng có thể được gỡ bỏ.

Bước 2: Hướng dẫn cài đặt win 7 với winntsetup có thể được sử dụng cho cả Windows 10 và XP, bước tiếp theo là cài đặt WinNTSeup cũng hỗ trợ trên ổ cứng định dạng GPT – UEFI trên hệ điều hành.

Bước 3: Khởi tạo và mở phần mềm Cài đặt WinNT, phần mềm cho phép được tích hợp vào Win PE

Bước 4: Trong phần có tên Chọn vị trí của tệp cài đặt Windows, bấm vào Tìm kiếm tệp hình ảnh để install.esd được lưu trong thư mục có tên nguồn của trình cài đặt. Chúng tôi sẽ chọn mở ổ đĩa ảo và chọn Mở.

>>> Xem thêm :  Cách thay đổi hình nền desktop tự động mỗi ngày qua ứng dụng Bing Wallpaper

Bước 5: Tiếp theo, Phiên bản chọn hệ điều hành 7, 10, XP hoặc phiên bản và nền tảng bạn muốn cài đặt là 64 bit hoặc 32 bit

Bước 6: Chọn vị trí Chọn dòng ổ đĩa khởi động, nhấn biểu tượng hình chữ F để mở hộp thoại Định dạng phân vùng. Đảm bảo xóa những gì không quan trọng, sau đó nhấp vào Bắt đầu phân vùng khởi động để định dạng (để định dạng NTFS)

Bước 7: Cũng nhìn xuống để tìm Chọn vị trí của Ổ đĩa khởi động, nhấp vào biểu tượng để mở phần mềm Bootice ở góc phải màn hình. Chúng tôi sẽ chọn ổ đĩa và sau đó chọn dòng Trình quản lý bộ phận, hộp thoại trong giao diện chọn phân vùng khởi động để kiểm tra xem từ Hoạt động bên dưới. Nếu nó không bị mờ, hãy nhấp vào Hoạt động, như thể chúng được phép chạy và nó bị mờ đi, sau đó tắt phần mềm Bootice trên nó.

Bước 8: Tìm phần Chọn vị trí ổ đĩa cài đặt Windows, bấm Tìm kiếm. Tìm phân vùng chứa Boot trong Seach.

Thông thường với các hệ thống Legacy-Mbr, họ sẽ kết hợp phân vùng khởi động và phân vùng cài đặt Windows lại với nhau để có thêm các tiện ích.

Bước 9: Tiếp tục bấm vào Cài đặt

Bước 10: Nhấp OK trong hộp thoại Sẵn sàng? Nó có sẵn?

Bước 11: Đợi quá trình Áp dụng Windows Image hoàn tất. VÌ quá trình này nhanh hay chậm tùy thuộc vào cấu hình của máy tính chính và kết nối. Cụ thể, nếu trình cài đặt máy tính được lưu trong ssd ổ cứng ngoài và kết nối cổng trực tiếp là 3.0, nó sẽ nhanh hơn ổ cứng ngoài và trình cài đặt sẽ được lưu trong một phân vùng khác của ổ cài đặt Windows. nhanh hơn nhiều lần so với trong một ổ đĩa ngoài.

>>> Xem thêm :  Cách thay đổi thư mục download firefox

Bước 12: Khi quá trình hoàn tất, bấm OK Xong trong hộp thoại và tắt phần mềm.

Lưu ý: Quá trình được hoàn thành tự động khởi động lại để khán giả không cần phải lo sợ rằng bạn đột nhiên gặp sự cố.

Lời kết

Wikilaptop tin rằng với hướng dẫn cài đặt win với winntsetup, bạn có thể thêm cho mình một wa đơn giản, dễ dàng

winntsetup, cài win bằng winntsetup, winntsetup download, hướng dẫn cài win 7 bằng winntsetup, hướng dẫn sử dụng winntsetup, cài win xp bằng winntsetup, download winntsetup, hướng dẫn cài win xp bằng winntsetup, cài win 7 bằng winntsetup, hướng dẫn cài win bằng winntsetup, efi part winntsetup, winntsetup xp, cài win uefi bằng winntsetup, cách sử dụng winntsetup, cách sử dụng winntsetup để cài win, cài winntsetup, huong dan winntsetup, winntsetup 3.8.6, cai win 7 bang winntsetup, hướng dẫn dùng winntsetup, phan mem winntsetup, dùng winntsetup, sử dụng winntsetup, cai win xp bang winntsetup, tai winntsetup, tải winntsetup, tải phần mềm winntsetup, huong dan dung winntsetup, winntsetup là gì, winntsetup portable, winntsetup huong dan, ntldr pbr winntsetup, cai win 10 uefi winntsetup, down winntsetup, cai win bang winntsetup, winntsetup sinhvienit, winntsetup moi nhat, cài win theo chuẩn uefi bang winntsetup, winntsetup windows 10, winntsetup legacy, cài win 10 chuẩn uefi bằng winntsetup, huong dan su dung winntsetup, cai win 8 bang winntsetup, winntsetup win 10, cách dùng winntsetup, download winntsetup moi nhat, winntsetup boot flag red, winntsetup uefi, huong dan su dung winntsetup v2, công cụ winntsetup