Cài ứng dụng Bluezone để phòng chống dịch Covid-19

Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố ra mắt ứng dụng di động Bluezone sử dụng công nghệ định vị Bluetooth trước sự chứng kiến ​​của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đàm vào ngày 18 tháng 4 năm 2020.

Bluezone là gì?

Vậy Bluezone là gì? Ứng dụng Bluezone hoạt động như thế nào để phòng ngừa bệnh Covid-19?

Quy trình vận hành của ứng dụng Bluezone
Quy trình vận hành của ứng dụng Bluezone

Bluezone là một ứng dụng cảnh báo định vị vùng an toàn do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành. Ứng dụng Bluezone sẽ ghi lại liên hệ chặt chẽ, khi nào và trong bao lâu để xác định nhanh các vật thể bị cô lập khi phát hiện Fvid của Covid-19. Những người tiếp xúc gần gũi với F0 sẽ được ứng dụng thông báo về ứng dụng này về nguy cơ lây nhiễm.

Nếu có F0, cơ quan y tế có thẩm quyền sẽ nhập dữ liệu F0 vào hệ thống. Hệ thống sẽ gửi dữ liệu F0 đến tất cả các cộng đồng Bluezone. Bây giờ dựa trên lịch sử tiếp xúc với F0 sẽ là Bluezone trên máy phân tích, hãy so sánh và cảnh báo ngay lập tức cho người dùng có nguy cơ bị nhiễm Covid-19.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cách điều chỉnh âm lượng, độ sáng,… smartphone Android chỉ với 1 lần vuốt

Bluezone sẽ chỉ hoạt động nếu một số lượng lớn người tham gia vào cộng đồng Bluezone. Nếu 60% người trưởng thành sử dụng nó, hiệu quả sẽ đạt đến mức tối ưu. Sau khi ứng dụng Bluezone được cài đặt trên điện thoại, mọi người đều có liên hệ với ai đó. Cả hai sẽ tự động xác nhận liên lạc (trong khoảng cách khoảng 2 mét) và ghi nhớ cuộc họp này.

Cách cài đặt ứng dụng Bluezone

Phương pháp 1: Tải xuống Bluezone trên Download.com.vn

Tải xuống ứng dụng Bluezone cho iOS Tải xuống ứng dụng Bluezone cho Android

Tải xuống Bluezone cho thiết bị của bạn bằng liên kết tải xuống ở trên tại Download.com.vn.

Phương pháp 2: Tải xuống Bluezone trên cửa hàng ứng dụng

Hoặc truy cập cửa hàng ứng dụng Google Play với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và cửa hàng ứng dụng App Store với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS và sau đó tìm kiếm từ Key “Bluezone”

Phương pháp 3: Tải xuống Bluezone trên trang chủ của Bluezone

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập trang web chính thức của Bluezone tại: https://bluezone.vn/ Để tải ứng dụng cho thiết bị tương ứng.

Giao diện hoạt động của Bluezone

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://wikilaptop.com/thu-thuat/