Cách xóa lịch sử sử dụng Microsoft Word

Xóa lịch sử Microsoft Word là cách tốt nhất để bảo vệ quyền riêng tư, đồng thời cũng là cách “xóa bộ nhớ đệm” giúp chúng ta khởi động phần mềm xử lý văn bản này trên máy tính nhanh và ổn định hơn.

Trong quá trình sử dụng Word để làm việc, chúng ta có thể thấy bộ công cụ văn phòng này sẽ tự động lưu các tài liệu mà chúng ta đã mở và hiển thị dưới dạng danh sách gợi ý để sử dụng sau này. sau. Điều này khá tiện dụng nhưng ngược lại, nó cũng sẽ cho người khác biết bạn đã làm gì trong Word và thậm chí khiến quá trình mở Word chậm hơn bình thường (tuy không nhiều).

Xóa lịch sử tài liệu trên Word

Microsoft Word dành cho iOSMicrosoft Word dành cho Android

Nếu muốn hạn chế điều này, bạn có thể thử xóa lịch sử sử dụng Microsoft Word Wikilaptop.com hướng dẫn sẽ được đưa ra bên dưới.

  • Khởi chạy phần mềm Microsoft Word.
  • Tại giao diện chính, bạn sẽ thấy danh sách các tài liệu mà chúng ta mới nhập được hiển thị bên tay trái. Để xóa danh sách này, chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ tên tài liệu nào và chọn Xóa tài liệu đã bỏ ghim.
  • Nhấn tiếp Đúng để xác nhận việc xóa tài liệu được thực hiện.
>>> Xem thêm :  Cách giải mã file, thư mục trên Windows 10

Danh sách các tài liệu gần đây

Hành động trên sẽ xóa toàn bộ danh sách Tài liệu gần đây, nhưng nếu bạn muốn giữ một hoặc một số tệp, bạn có thể nhấp chuột phải trực tiếp vào tên của tài liệu sẽ bị xóa và chọn Xóa từ danh sách.

Đừng để Word tự lưu lịch sử

Cách trên chỉ là biện pháp tạm thời, Word sẽ vẫn tự động lưu bất kỳ tài liệu nào mà bạn tiếp tục sử dụng trên đó. Nếu chúng ta thực sự muốn ngăn chặn điều này, chúng ta có thể đặt Microsoft Word không tự động lưu nữa, bằng cách:

Cài đặt nâng cao

  • Mở bất kỳ tài liệu nào trong Word, nhấp vào Tệp / Tùy chọn
  • Trong hộp thoại Tùy chọn Word, chọn Nâng cao / Hiển thị
  • Điều chỉnh mục Hiển thị số tài liệu gần đây này nó là 0 đồng ý

Sau khi thực hiện việc này, Microsoft Word sẽ không còn lưu bất kỳ tài liệu nào bạn mở trên đó nữa.