Cách xem và khôi phục mật khẩu Microsoft Outlook

Cách xem mật khẩu Outlook trên máy tính không khó. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách xem và khôi phục mật khẩu Outlook lưu trên máy tính.

Trình quản lý mật khẩu Outlook

Microsoft Outlook là một trong những ứng dụng email phổ biến nhất. Nó luôn đứng đầu trong các lựa chọn dịch vụ email tốt nhất, chỉ sau dịch vụ email của Apple và Gmail. Outlook được sử dụng khá nhiều trong kinh doanh, cộng tác, giáo dục và các lĩnh vực khác.

Bất kỳ ai cũng có thể quên mật khẩu nếu không có bản sao lưu hoặc ghi lại chúng. Lúc này, bạn cần đến sự trợ giúp của công cụ khôi phục mật khẩu Outlook.

Sự khác biệt giữa Outlook PST và OST .file

Cách Outlook lưu trữ, quản lý và bảo mật dữ liệu tùy thuộc vào loại tài khoản được sử dụng. Outlook có hai loại tệp dữ liệu chính:

 • PST: Personal Storage Table là hệ thống lưu trữ Outlook dành cho tài khoản POP và IMAP. Email của bạn được chuyển tiếp và lưu trữ trên máy chủ thư. Bạn chỉ có thể truy cập nó khi bạn đang trực tuyến. Khi bạn chuyển sang một máy tính mới, bạn cũng có thể dễ dàng gửi các tệp PST giữa các hệ thống.
 • PHÔ MAI: Bạn có thể sử dụng tệp Bảng lưu trữ ngoại tuyến khi muốn giữ bản sao lưu nội bộ đầy đủ cho tài khoản email của mình. Tất cả dữ liệu được lưu trữ trên máy tính và máy chủ thư. Điều này có nghĩa là toàn bộ cơ sở dữ liệu email của tài khoản người dùng khả dụng ngay cả khi ngoại tuyến. Các thay đổi được đồng bộ hóa khi người dùng kết nối với máy chủ thư.
>>> Xem thêm :  Đặt mật khẩu bảo vệ tài liệu trên Microsoft Office 2016

Do đó, tệp dữ liệu PST lưu trữ thông tin quan trọng, bao gồm cả mật khẩu, trên máy cục bộ. Mật khẩu chặn truy cập trái phép, bảo vệ email và dữ liệu bên trong. Tệp OST cũng sử dụng bộ nhớ cục bộ nhưng không chứa mật khẩu. Do đó, tệp PST thường được mở để lấy lại mật khẩu.

Cách khôi phục mật khẩu cho Microsoft Outlook

Bạn có thể dễ dàng khôi phục mật khẩu Outlook bằng các công cụ sau:

pstmật khẩu

pstmật khẩu

Nirsoft’s PstPassword là một công cụ miễn phí tuyệt vời giúp tự động khôi phục mật khẩu PST cho các tệp dữ liệu cục bộ. PstPassword hiển thị 3 mật khẩu tiềm ẩn do lỗi mã hóa. Nếu lựa chọn đầu tiên không thành công, bạn có thêm 2 lựa chọn.

PstPassword không yêu cầu cài đặt, tuy nhiên hệ thống của bạn có thể coi đó là một tệp độc hại.

Công cụ khôi phục mật khẩu Kernel Outlook PST

Kernel Outlook PST Password Recovery Tool là một công cụ miễn phí với các tính năng hạn chế. Hạn chế chính của nó là ở kích thước tệp PST có thể mở khóa, chỉ 500 MB miễn phí.

Tuy nhiên, công cụ này nhanh chóng phân tích tệp PST, cung cấp giá trị băm mà bạn có thể nhập. Không giống như PstPassword, kernel chỉ cung cấp hàm băm mật khẩu. Nếu không thể, hạt nhân hỗ trợ loại bỏ mật khẩu bảo vệ trên tệp PST.

>>> Xem thêm :  Các cách kích hoạt chế độ Khách (Guest Mode) trên Windows 10

Hộp công cụ khôi phục mật khẩu Outlook

Hộp công cụ khôi phục mật khẩu Outlook

Hộp công cụ khôi phục cho Mật khẩu Outlook có giá 19 đô la, cung cấp nhiều tùy chọn hơn phiên bản miễn phí. Ví dụ: Hộp công cụ khôi phục cho Mật khẩu Outlook có thể:

 • Khôi phục và hiển thị mật khẩu cho tệp dữ liệu PST.
 • Đặt lại mật khẩu tệp dữ liệu PST.
 • Khôi phục và xóa một số mật khẩu của tệp dữ liệu OST.

Nếu bạn muốn xem mật khẩu của các tài khoản và thư mục lưu trữ cá nhân trong Microsoft Outlook thì Outlook Password Decoder – Recovery Toolbox for Outlook Password là một lựa chọn hợp lý. Nó là một trình xem mật khẩu đặc biệt cho tất cả các phiên bản Windows.

Để xem mật khẩu đã lưu trong Outlook:

 1. Chạy Hộp công cụ khôi phục mật khẩu Outlook.
 2. Nhấp vào tài khoản trong bảng điều khiển bên trái.
 3. Xem mật khẩu tài khoản trong bảng bên phải.
 4. Nhấp vào tệp PST trong bảng điều khiển bên trái.
 5. Xem tệp có mật khẩu cho tài khoản ở bên phải.
 6. Hộp công cụ khôi phục cho Mật khẩu Outlook sẽ khôi phục mật khẩu từ Outlook ngay lập tức.

Ghi chú:

 • Hộp công cụ khôi phục cho Mật khẩu Outlook không khôi phục mật khẩu từ tài khoản email nếu Microsoft Outlook được cài đặt trên máy tính mới hoặc được cài đặt lại. Trong trường hợp này, tất cả thông tin tài khoản email, bao gồm cả mật khẩu, sẽ bị xóa khỏi hệ thống.
 • Hộp công cụ khôi phục cho Mật khẩu Outlook không khôi phục mật khẩu Microsoft Exchange Server.
>>> Xem thêm :  3 Loại mực in HP chính hãng phổ biến nhất thị trường hiện nay

Trên đây là cách lấy lại mật khẩu outlook. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.