Cách xem ngày tạo Gmail

Để khôi phục tài khoản Google của mình, bạn có thể cần biết chính xác ngày tạo tài khoản. Đây là Hướng dẫn tìm ngày tạo Gmail đơn giản nhất.

Ngày tạo tài khoản Gmail

Gmail Gmail dành cho Android Gmail dành cho iOS

Bạn muốn biết “tuổi” của tài khoản Gmail của mình? Biết Ngày tạo tài khoản Gmail có thể thực sự hữu ích trong quá trình cần khôi phục lại nó.

Tìm email chào mừng của bạn đến Gmail

Google đã từng gửi tin nhắn chào mừng tới người dùng sau khi họ tạo tài khoản Gmail thành công. Tuy nhiên, nội dung của bức thư này đã thay đổi kể từ khi dịch vụ này bước vào giai đoạn thử nghiệm vào năm 2004.

Để tìm nó, hãy vào thư mục Tất cả thư. Ở góc trên cùng bên phải, hãy trỏ qua thông tin số trang và nhấp vào Cũ nhất. Thao tác này sẽ đưa email đầu tiên bạn nhận được lên đầu danh sách. Tuy nhiên, nếu bạn đã nhập một email không phải Gmail vào hộp thư đến của mình trước năm 2004, thì thông báo chào mừng này sẽ không xuất hiện ở trên cùng. Nó cũng sẽ không ở đó nếu bạn đã xóa nó.

>>> Xem thêm :  4 cách tạo Gmail trên điện thoại cực dễ và nhanh

Một phương pháp khác để tìm email này là nhập các từ khóa “welcome”, “Gmail team”, “gmail-noreply@google.com” hoặc “googlecommunityteam-noreply@google.com” vào trường tìm kiếm.

Nội dung tin nhắn chào mừng người dùng lần đầu tiên sử dụng Gmail
Nội dung tin nhắn chào mừng người dùng lần đầu tiên sử dụng Gmail

Kiểm tra POP. cài đặt

Cài đặt POP trong Gmail

Đây là một giải pháp khó xảy ra, nhưng cài đặt POP có thể hiển thị ngày bạn tạo tài khoản Gmail của mình. Để truy cập nó, hãy nhấp vào biểu tượng cấu hình (bánh răng) ở góc trên cùng bên phải> chọn Xem tất cả các cài đặt > bấm vào Chuyển tiếp và POP / IMAP.

Trong phần tải xuống POP, tìm dòng Trạng thái. Nếu may mắn, bạn sẽ thấy: 1. Trạng thái: POP được bật cho tất cả các thư đến từ đó [ngày tạo].

Tuy nhiên, nếu bạn đã thay đổi cài đặt POP hoặc sử dụng tài khoản của tổ chức đã định cấu hình trước cài đặt này, ngày sẽ không được hiển thị.

Dùng thử Google Takeout

Google Takeout là một dịch vụ mà bạn có thể sử dụng để xuất dữ liệu của Google sang các định dạng khác nhau. Trước đây, nhờ có Google+, bạn có thể xuất dữ liệu nếu muốn biết tài khoản Gmail được tạo như thế nào. Tuy nhiên, hiện nay dịch vụ này đã ngừng hoạt động.

Vì vậy, nếu bạn không cần ngày tạo tài khoản chính xác và hài lòng với ý tưởng ước tính, Google Takeout có thể hữu ích ngay cả khi bạn cần thực hiện một số tìm kiếm thủ công.

Bạn có thể xuất tất cả dữ liệu Google của mình từ các dịch vụ như Chrome, Drive và YouTube, sau đó tìm dấu thời gian hoạt động cũ nhất. Thông tin này có thể không cung cấp cho bạn ngày tạo Gmail chính xác, nhưng sẽ giúp bạn ước tính khoảng thời gian gần nhất.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone

Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn sẽ tìm được chính xác ngày tạo tài khoản Gmail của mình.