Cách vô hiệu hoá tính năng Auto Maintenance trên Windows 10

Bảo dưỡng ô tô là một tính năng nền bao gồm một số biện pháp tự bảo trì của hệ thống máy tính. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể xảy ra hiện tượng bị treo do xung đột hệ thống khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Hôm nay, Wikilaptop xin vui lòng hướng dẫn Cách tắt tính năng Bảo trì Tự động trên Windows 10 Nhanh. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn tắt tính năng Bảo trì Tự động trên Windows 10

Để tắt thành công tính năng Bảo trì Tự động trên Windows 10, bạn cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + RẺ“để mở cửa sổ Run, sau đó nhập”Regedit”Và sau đó nhấn Vào để mở Registry Editor.

Bước 2: Sau khi cửa sổ Registry Editor xuất hiện, điều hướng đến đường dẫn bên dưới:

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows NT CurrentVersion Schedule Maintenance

GHI CHÚ: Nếu bạn thực sự không thể tìm thấy khóa, bạn có thể tạo các khóa này.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn chặn người dùng chia sẻ màn hình trong Zoom

Bước 3: Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy rằng giá trị mặc định của MaintenanceDisabled là ““. Nếu bạn muốn tắt bảo trì tự động trên Windows 10, bạn chỉ cần thay đổi giá trị Ngày Giá trị thành “đầu tiên

Trong trường hợp bạn không tìm thấy MaintenanceDisabled, bạn có thể tạo một giá trị DWORD 32-bit mới và sau đó đổi tên giá trị này thành MaintenanceDisabled và sau đó đặt giá trị trong Ngày giá trị thành “đầu tiên

Bước 4: Cuối cùng, bạn khởi động lại máy tính Windows 10 của mình. Tại thời điểm này, tính năng Bảo trì Tự động đã bị vô hiệu hóa. Trong trường hợp nếu bạn muốn bật lại tính năng Bảo trì tự động thì bạn chỉ cần đặt lại giá trị MaintenanceDisabled thành “”Hoặc bạn có thể xóa giá trị MaintenanceDisabled.

>>> Tham khảo ngay: Cách tắt Windows 10 Update, chặn hoàn toàn các bản cập nhật Windows 10

Cách bảo trì hệ thống theo cách thủ công

Nếu bạn đã chọn Bảo trì tự động, bạn sẽ phải thực hiện thủ công các tác vụ bảo trì trên hệ điều hành của mình. May mắn cho bạn, phần lớn công việc được thực hiện bởi Bảo trì tự động Một công cụ độc lập cũng có sẵn.

1. Defragmentation (chống phân mảnh)

Nhập Bảng điều khiển -> Công cụ quản trị -> Chống phân mảnh và tối ưu hóa ổ đĩa, đánh dấu ổ đĩa mà bạn muốn thực hiện. Nhấp chuột Tối ưu hóa để bắt đầu quá trình. Quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian tùy thuộc vào lượng dữ liệu trên ổ cứng của bạn.

>>> Xem thêm :  Cách đặt vé xem phim Lotte trên điện thoại

2. Quét phần mềm độc hại

Bạn có thể chạy Bộ bảo vệ Windows để quét phần mềm độc hại bất kỳ lúc nào. Công cụ này rất dễ sử dụng trong Windows 10. Để bắt đầu, hãy tìm ứng dụng trong Start Menu, sau đó mở nó và nhấp vào nó. Virus và bảo vệ mối đe dọa từ trình duyệt menu ở bên trái. Mở rộng các tùy chọn Tùy chọn chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows và bật Quét định kỳ.

3. Cập nhật Windows

Để kiểm tra tất cả các bản cập nhật Windows mới nhất theo cách thủ công, hãy điều hướng đến Bắt đầu -> Cài đặt -> Cập nhật và bảo mật -> cập nhật hệ điều hành Window -> Kiểm tra cập nhật. Trong khi Windows đang cập nhật, tải xuống và cài đặt các bản nâng cấp hệ thống trong nền, bạn có thể tiếp tục làm việc bình thường. Cuối cùng, khởi động lại máy để hoàn tất quá trình cập nhật.

Như vậy là bạn đã hoàn thành tất cả các bước vô hiệu Bảo trì tự động trên Windows 10 sau đó đầy đủ.

>>> Click ngay: Nâng cấp laptop – Nâng cấp laptop Đà Nẵng

Chúc bạn thành công!

Nguồn : Giatin