Cách vô hiệu hóa, gỡ bỏ Flash trên các trình duyệt

Không thể phủ nhận các tiện ích bổ sung của Adobe Flash Player hay Flash Player khi người dùng sử dụng trình duyệt Internet để lướt web. Tuy nhiên, đôi khi những lỗi liên quan và liên quan đến Flash này lại là nguyên nhân chính gây ra sự thất vọng, thậm chí là ngốn tài nguyên hệ thống máy tính. Vì vậy, sử dụng Flash Player một cách linh hoạt hoặc thậm chí tắt chúng đi là một cách tốt để tránh lặp lại.

Tải xuống Adobe Flash Player phiên bản mới nhất để sửa lỗi

Hướng dẫn tắt Flash Player trên trình duyệt Internet

Trong bài viết này, bạn sẽ làm quen với cách tắt tiện ích Flash Player trên một số trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay như Google Chrome, Mozilla Firefox, Cốc Cốc hoặc Opera và Safari …

Tắt Flash Player trên trình duyệt Google Chrome

Không giống như các trình duyệt khác, Adobe Flash Player sau đó Google Chrome được tích hợp trực tiếp vào trình duyệt, giúp nó có khả năng hiển thị nội dung Flash hoàn toàn tự động mà không cần phải cài đặt bất cứ thứ gì. Do đó, để có thể vô hiệu hóa Flash này, bạn cần truy cập vào bên trong Cài đặt Chrome, bởi:

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn đi tìm phiên bản “nam/nữ” của bạn chỉ trong tích tắc

Nhập từ Key chrome: // plugins / Thanh địa chỉ Chrome và sau đó Đi vào. Một trang được liên kết được mở, điều hướng đến Adobe Flash Player, sau đó nhấp vào Vô hiệu hóa – Vô hiệu hóa để hủy chức năng này.

Cách tắt, loại bỏ Flash trên các trình duyệt

Cách tắt, loại bỏ Flash trên các trình duyệt

Sau khi Tắt – Tắt, Adobe Flash Player sẽ chuyển sang màu xám

Tắt Flash Player trên Internet Explorer

Mặc dù hiện nay số lượng người sử dụng trình duyệt này không còn nhiều như trước nhưng Download.vn Vẫn vui lòng nói một chút về những điều nàyh tắt Flash trong trình duyệt điều này. Bạn khởi động trình duyệt của mình, sau đó nhấp vào thẻ Công cụ, chọn nhập Quản lý tiện ích bổ sung.

Cách tắt, loại bỏ Flash trên các trình duyệt

Cửa sổ Quản lý Tiện ích bổ sungđã mở, bạn chọn vào Thanh công cụPhần mở rộng, cuộn xuống, nhấp vào Tất cả các tiện ích bổ sung. Tiếp tục chọn dòng chứa Đối tượng flash shockwave, và nhấp chuột để thay đổi trạng thái (Trạng thái) đến Vô hiệu hóa.

Cách tắt, loại bỏ Flash trên các trình duyệt

Mẹo tắt Adobe Flash Player trên Firefox

Với trình duyệt này, bạn có thể truy cập biểu tượng ba dấu gạch ngang Ở góc trên bên phải, chọn enter Tiện ích bổ sung. Hoặc bạn có thể nhập từ Key about: addons trong thanh địa chỉ Đi vào để mở giao diện tiện ích của trình duyệt. Bạn cũng điều hướng đến mục bổ sung, chuột trái sau đó chọn nhậpĐối tượng flash shockwave. Bên tay phải của trình duyệt có hộp thoại để chọn, bạn bấm vào mũi tên, chọn Không bao giờ hoạt động. Sau đó đóng và Làm tươi duyệt để ghi nhớ các cài đặt.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn sử dụng AirPods, AirPods Pro chi tiết từ A đến Z mà bạn nên biết

Cách tắt, loại bỏ Flash trên các trình duyệt

Tắt Flash Player trên Microsoft Edge của Windows 10

Từ Giao diện chính của Edge, bạn nhấp vào Menu / Cài đặt. Một bảng điều khiển xuất hiện, nhấp vào Xem cài đặt nâng cao và kéo thanh cuộn trong mục Sử dụng Adobe Flash Player từ phải sang trái sang tắt.

Tắt Flash Player trên MAC OS

Với các trình duyệt chạy trên thiết bị dựa trên MAC, không thể sử dụng các phương pháp xóa thông thường phải cài đặt thêm hỗ trợ. Các bạn truy cập mời vào để tải xuống các trình gỡ cài đặt tương ứng cho MAC của bạn.

Cách tắt, loại bỏ Flash trên các trình duyệt

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử tắt hoặc gỡ bỏ tiện ích này trên máy tính Windows bằng Control Panel.

Cách tắt, loại bỏ Flash trên các trình duyệt

Sử dụng hoặc không sử dụng Trình phát Flash sẽ mang lại tốt và xấu riêng của nó. Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng, bạn có thể tham khảo bài viết này để tự do điều chỉnh tiện ích này sao cho thuận tiện nhất với công việc của mình.

Video hướng dẫn tắt Flash trên trình duyệt:

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://wikilaptop.com/thu-thuat/