Cách thay đổi địa chỉ email iCloud

Nếu bạn sở hữu một thiết bị Apple, ID Apple của bạn là chìa Key để mở Key mọi thứ được liên kết với tài khoản của bạn. Bạn cần truy cập ID Apple của mình để sử dụng tất cả các ứng dụng và dịch vụ của Apple như App Store, Apple Music, iCloud, iMessage, FaceTime …

ID Apple thường được liên kết với địa chỉ email iCloud mà bạn tạo khi mua thiết bị Apple lần đầu. Điều đó có nghĩa là địa chỉ iCloud hoạt động giống như tên người dùng ID Apple bất cứ khi nào bạn cần đăng nhập vào các thiết bị của Apple.

Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi địa chỉ email iCloud, thêm email thứ hai, chuyển số điện thoại đã đăng ký ID Apple.

Cách thay đổi địa chỉ email iCloud

 • Cách thay đổi địa chỉ email iCloud
  • Trên iPhone / iPad
  • Trên Mac / máy tính
 • Cách thay đổi địa chỉ email iCloud phụ
  • Cách xóa địa chỉ email iCloud phụ
  • Cách thêm địa chỉ email bổ sung vào ID Apple
 • Cách thay đổi số liên lạc Apple ID thành số điện thoại khác
  • Trên iPhone
  • Trên máy tính
 • Vì bạn không thể thay đổi địa chỉ email iCloud của mình

Cách thay đổi địa chỉ email iCloud

Bạn có thể thay đổi địa chỉ email iCloud trên bất kỳ thiết bị Apple ID nào. Hãy nhớ rằng bạn vẫn có thể truy cập danh bạ, lịch sử mua hàng hoặc thông tin tài khoản khác sau khi thay đổi địa chỉ iCloud trên bất kỳ thiết bị nào.

>>> Xem thêm :  Những vấn đề thường gặp khi sử dụng Apple AirPods và cách khắc phục (Phần 2)

Trên iPhone / iPad

1. Mở Cài đặt > chạm vào tên của bạn ở đầu màn hình để truy cập trang ID Apple.

Tài khoản Apple ID

2. Tại màn hình Apple ID, chạm vào Tên, Số điện thoại, Email.

Liệt kê tên, số điện thoại và email cho Apple ID

Lưu ý: Bạn cần kết nối Internet qua WiFi hoặc mạng di động để truy cập tùy chọn này. Nếu không, nó sẽ chuyển sang màu xám, nghĩa là bạn sẽ không thể điều chỉnh chức năng này.

3. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn Biên tập Cạnh có thể liên hệ tại.

Chỉnh sửa thông tin liên hệ

Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa dấu trang bạn muốn giữ hoặc xóa. Chạm vào nút Tẩy với biểu tượng màu đỏ ở bên trái địa chỉ iCloud hiện tại của bạn.

Chỉnh sửa email iCloud

4. Chạm vào Xóa bỏ xuất hiện ở bên phải của địa chỉ iCloud.

Xóa email iCloud bạn muốn

Bây giờ Apple sẽ yêu cầu bạn chọn địa chỉ bạn muốn thiết lập làm ID Apple của mình, địa chỉ này sẽ xuất hiện trong hộp hội thoại. Đây, chạm vào tiếp tục và nhập mật mã iPhone của bạn nếu được yêu cầu.

Bây giờ bạn sẽ được đưa đến màn hình ID Apple mới để thêm địa chỉ email bạn muốn sử dụng làm tên người dùng đăng nhập mới cho thiết bị Apple của bạn. Sau đó chạm vào kế tiếp ở góc trên cùng bên phải.

Nhấn vào Tiếp theo

5. Tiếp theo, bạn phải xác minh địa chỉ email mới nhập theo hướng dẫn trên màn hình. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu email đã được liệt kê Có thể liên hệ tại trong màn hình Apple ID.

Sau khi hoàn tất xác thực, bạn sẽ thấy một thông báo ID Apple của bạn đã được cập nhật. Chạm kế tiếp để truy cập trang ID Apple. Lúc này, nó sẽ hiển thị địa chỉ email iCloud mới dưới tên của bạn.

Trên Mac / máy tính

Không giống như các thiết bị iOS, bạn không thể thay đổi địa chỉ email iCloud thông qua Cài đặt. Thay vào đó, bạn phải truy cập trang quản lý dịch vụ trên trình duyệt web, tốt nhất là Safari.

Để thay đổi địa chỉ email trên Mac, hãy mở Safari (hoặc một trình duyệt khác trên Windows 10) và truy cập appleid.apple.com, sau đó đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu của bạn.

>>> Xem thêm :  Lỗi outlook mất mục From và Subject – Thủ thuật outlook
Trang ID Apple

Nếu bạn đã đăng nhập trên máy Mac hoặc MacBook, bạn sẽ được hỏi xem bạn có muốn đăng nhập bằng mật khẩu Mac được sử dụng để mở Key màn hình Key hay không. Nếu có, hãy nhấp vào Tiếp tục với Mật khẩu và nhập mật khẩu máy tính của bạn để đăng nhập vào tài khoản Apple ID của bạn.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được đưa đến trang tài khoản Apple ID cá nhân. Đây, bấm vào Biên tập trong phần Tài khoản.

Nhấp vào Chỉnh sửa

Bây giờ bấm vào Thay đổi ID Apple trong Apple ID.

Thay đổi ID Apple

Trong hộp thoại xuất hiện dưới tùy chọn này, hãy nhập địa chỉ email bạn muốn sử dụng cho iCloud, sau đó nhấp vào tiếp tục.

Thay đổi địa chỉ email iCloud trên web

Xác minh địa chỉ email mới cho iCloud: Đi tới hộp thư đến của email mới được nhập và kiểm tra thông báo xác minh từ Apple và làm theo hướng dẫn.

Bây giờ, khi bạn quay lại web ID Apple trong trình duyệt của mình, bạn sẽ thấy email iCloud mới của mình. Nhấp chuột Làm xong để lưu các thay đổi.

Cách thay đổi địa chỉ email iCloud phụ

Không giống như email chính, bạn không thể thay đổi trực tiếp địa chỉ email thứ hai cho tài khoản Apple. Thay vào đó, hãy thêm một email mới vào email phụ hiện có hoặc xóa nó và thay thế nó bằng một email mới.

Cách xóa địa chỉ email iCloud phụ

Trên iPhone

Mở Cài đặt, chạm vào tên của bạn để mở Apple ID, sau đó chọn Tên, Số điện thoại, Email > chạm vào Biên tập cạnh Có thể liên lạc. Bây giờ hãy chạm vào nút Tẩy (biểu tượng màu đỏ) ở bên trái địa chỉ email thay thế (ngoại trừ địa chỉ được đánh dấu là ID Apple).

Xóa các email bổ sung cho iCloud

Chạm Xóa bỏ ở bên phải địa chỉ iCloud.

Nhấn nút Xóa

Xong rôi. Email phụ đã bị xóa khỏi tài khoản Apple.

Trên máy tính

 1. Truy cập: appleid.apple.com và đăng nhập Apple ID. Nhấp chuột Biên tập trong phần Tài khoản.
 2. Kế tiếp Có thể tiếp cận tại > nhấp vào biểu tượng x bên cạnh địa chỉ email phụ để xóa nó.
 3. Để xác nhận xóa, hãy nhấp vào nút Xóa bỏ xuất hiện trong hộp thoại.
Thay đổi địa chỉ email phụ cho iCloud trên máy tính của bạn

Cách thêm địa chỉ email bổ sung vào ID Apple

Trên iPhone

Mở Cài đặts> Tên của bạn > Tên, Số điện thoại, Email > Biên tập Cạnh có thể tiếp xúc> Thêm email hoặc số điện thoại > Thêm địa chỉ email và nhập địa chỉ email bạn muốn làm tài khoản iCloud phụ. Sau đó chạm vào kế tiếp.

>>> Xem thêm :  Cách tính điểm trung bình trong Excel

Trên máy tính

 1. Truy cập appleid.apple.com và đăng nhập bằng ID Apple của bạn. Nhấp chuột Biên tập bên cạnh Tài khoản> Có thể tiếp cận tại> Bổ sung thêm.
 2. Trong hộp thoại xuất hiện, hãy chọn Địa chỉ email như loại thông tin liên hệ bạn muốn. Trong hộp văn bản bên dưới, nhập địa chỉ email phụ cho iCloud, sau đó nhấp vào tiếp tục.
 3. Cuối cùng, xác minh tài khoản phụ đó theo hướng dẫn và thêm nó vào email iCloud của bạn.

Cách thay đổi số liên lạc Apple ID thành số điện thoại khác

Quá trình thêm số điện thoại phụ cho Apple ID tương tự như trên.

Trên iPhone

Đi tới Cài đặt> Tên của bạn> Tên, Số điện thoại, Email> Chỉnh sửa bên cạnh Có thể liên hệ tại> Xóa (biểu tượng màu đỏ ở bên trái của số điện thoại hiện tại). Sau đó chạm vào Thêm email hoặc số điện thoại > Thêm số điện thoại và nhập số điện thoại phụ mong muốn. Cuối cùng bấm kế tiếp.

Trên máy tính

Tương tự, đăng nhập ID Apple của bạn trên appleid.apple.com> Chỉnh sửa trong Tài khoản> Có thể truy cập tại> nhấp Thêm Thêm> chọn Số điện thoại > nhập số điện thoại phụ vào ô bên dưới> nhấp vào tiếp tục.

Thay đổi số điện thoại cho iCloud

Bạn sẽ nhận được mã xác minh qua số điện thoại đó và làm theo hướng dẫn.

Vì bạn không thể thay đổi địa chỉ email iCloud của mình

 • Địa chỉ email mới đã được thêm vào tài khoản iCloud.
 • Địa chỉ email mới được tạo trong vòng 30 ngày không thể được sử dụng cho Apple ID.
 • Địa chỉ email mới thuộc về nhà cung cấp bên thứ ba.
 • @ ICloud.com không thể được thêm làm ID Apple.
 • Không thể thêm số điện thoại làm ID Apple.

Trên đây là mọi thứ bạn cần biết về Cách thay đổi địa chỉ email cho iCloud. Nếu bạn biết cách nào khác, đừng ngại chia sẻ với Download.vn nhé!

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://wikilaptop.com/thu-thuat/