Cách tạo slideshow chuyên nghiệp bằng Designer của PowerPoint

Nhà thiết kế PowerPoint sẽ giúp bạn tạo các thiết kế trình chiếu tuyệt vời một cách dễ dàng. Đây là Cách sử dụng tính năng Designer trong Microsoft PowerPoint.

Thiết kế trong PowerPoint làm cho bản trình bày của bạn hấp dẫn hơn
Thiết kế trong PowerPoint làm cho bản trình bày của bạn hấp dẫn hơn

Mở ý tưởng thiết kế trong PowerPoint

Khi làm slideshow, nhiều người không biết phải bắt đầu thiết kế slide như thế nào. Đó là lý do Designer xuất hiện trong PowerPoint.

Chuyển đến tab trên trình chiếu điều này tiếp theo > bấm ý tưởng thiết kế. Thao tác này sẽ mở bảng điều khiển Nhiệm vụ với một loạt các gợi ý thiết kế cơ bản. Chỉ cần nhấp vào mẫu bạn thích để áp dụng nó. Cơ chế hoạt động của nó tương tự như mất chủ đề nhưng sử dụng các biểu tượng, hình ảnh và hình dạng một cách linh hoạt hơn.

Bạn thậm chí có thể sử dụng Định dạng nền và chọn làm đầy rắn, Gradient điền, Hình ảnh hoặc kết cấu điền điền mẫu để thay đổi nó.

Chỉnh sửa ý tưởng thiết kế bằng hình ảnh

Bạn có thể thêm ý tưởng thiết kế PowerPoint bằng hình ảnh
Bạn có thể thêm ý tưởng thiết kế PowerPoint bằng hình ảnh

Một trong những điều tuyệt vời nhất về nhà thiết kế hoặc ý tưởng thiết kế là bạn có một số quyền kiểm soát đối với hình thức trực quan của sản phẩm cuối cùng.

>>> Xem thêm :  Hàm VLOOKUP: Hàm tìm kiếm trong Excel từ bảng dữ liệu cho trước

Tiếp theo Chèn > Ảnh và chọn hình ảnh mà bạn muốn PowerPoint lên ý tưởng thiết kế. Trên thanh tác vụ Ý tưởng thiết kế, bạn sẽ thấy danh sách các ý tưởng thiết kế bao gồm ảnh, bảng màu bổ sung cho nó. Bạn cũng có thể dùng Chèn > Biểu tượng để tạo một mẫu mới nếu bạn không có hình ảnh hoặc màu sắc muốn sử dụng.

Bạn có thể thêm bao nhiêu hình ảnh tùy thích cho đến khi tìm thấy bố cục ưng ý nhất. Số lần sử dụng không quan trọng vì khi đã có thiết kế, bạn có thể nhấn vào hình không muốn giữ và nhấn Xóa bỏ trên bàn phím để loại bỏ chúng. Thiết kế nền vẫn giữ nguyên, nhưng không còn hình ảnh bạn đã xóa.

Tiếp theo, tạo slide nội dung mới từ tab Chènnó sẽ tự động chuyển sang thiết kế từ slide tiêu đề của bạn.

Sử dụng văn bản để đề xuất thiết kế mới

PowerPoint hỗ trợ gợi ý thiết kế bằng văn bản
PowerPoint hỗ trợ gợi ý thiết kế bằng văn bản

ý tưởng thiết kế PowerPoint rất thông minh và có thể hiểu ý nghĩa của văn bản bạn viết. Bạn có thể nhập từ khóa vào bất kỳ hộp văn bản nào và ý tưởng thiết kế sẽ hoàn thành đề xuất mới với hình ảnh.

Chức năng này cũng hoạt động với các dấu đầu dòng. Trong hộp văn bản, hãy bắt đầu thêm một số điểm thảo luận và trên thanh tác vụ ý tưởng thiết kếbạn sẽ thấy một loạt các thiết kế dấu đầu dòng với các biểu tượng tương ứng với các từ khóa cụ thể.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cách bật tính năng xác thực 2 yếu tố trên Zalo

Nếu, ví dụ, một điểm thảo luận về sức khỏe, ý tưởng thiết kế sẽ tìm thấy một biểu tượng có liên quan để thêm giá trị cho bản trình chiếu của bạn. Nó có thể giữ màu nền mà bạn sử dụng để làm cho slide trông chuyên nghiệp.

Bật và sử dụng ý tưởng thiết kế trong PowerPoint không khó
Bật và sử dụng ý tưởng thiết kế trong PowerPoint không khó

PowerPoint cũng chọn khi bạn liệt kê những thứ không có dấu đầu dòng hoặc danh sách được đánh số và minh họa bằng đồ họa công việc của bạn. Nếu bạn bao gồm một danh sách thông tin có ngày tháng bên cạnh, nó sẽ tự động cung cấp cho bạn các ý tưởng thiết kế, bao gồm các mốc thời gian và bảng biểu.

Ý tưởng thiết kế trong PowerPoint Đó là một cách tiết kiệm thời gian lớn nếu bạn muốn tạo các trang trình bày chuyên nghiệp. Do đó, đừng bỏ qua tính năng này. Trên đây là cách mở và sử dụng ý tưởng thiết kế trên PowerPoint. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.