Cách tạo đường gạch chéo trong ô MS Word

Tạo dấu gạch chéo trong một ô của Microsoft Word làm sao? Nếu chưa biết cách, hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách tạo dấu gạch chéo trong ô khi sử dụng MS Word nhé!

Tạo ô chéo trong MS Word
  • Tải xuống Microsoft Office 2007
  • Tải xuống Microsoft Office 2010
  • Tải xuống Microsoft Office 2013
  • Tải xuống Office 2016

Microsoft Word là một trong những phần mềm xử lý văn bản phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù có nhiều phần mềm khác có cùng chức năng như WPS, Google Docs, WordPad … nhưng phần mềm này của Microsoft vẫn được ưa chuộng hơn cả trong các tổ chức, doanh nghiệp và trường học bởi tính đa năng, bảo mật cao và dễ sử dụng. sử dụng.

MS Word và MS Excel đều có thiết kế dạng bảng. Tùy thuộc vào màu bạn chọn, các tài liệu và bảng tính sẽ được xuất theo màu tương ứng. Nếu thường xuyên sử dụng MS Word, bạn có thể dễ dàng nhận thấy phần mềm này có một số kiểu bảng cho phép chia ô theo đường chéo, thường rơi vào ô số 1 của hàng đầu tiên.

>>> Xem thêm :  Top ứng dụng dành cho phụ nữ nhân ngày 20/10

Microsoft Word cho phép người dùng tự do thiết kế các kiểu bảng theo ý muốn, thậm chí là chia theo đường chéo một ô. Nếu bạn chưa biết cách làm, hãy đọc hướng dẫn bên dưới nhé!

Tạo một đường chéo trong một ô

Bạn mở File MS Word và chèn một bảng. Bấm vào ô bạn muốn tạo đường chéo. Đi tới tab Design trong Công cụ bảng và nhấp vào các tùy chọn Biên giới.

Biên giới

Ở đây bạn có hai tùy chọn để tạo các đường chéo trong ô, đó là Đường viền chéo xuốngĐường viền chéo lên. Một biểu tượng nhỏ bên cạnh mỗi tùy chọn minh họa cách phân chia ô cho mỗi kiểu. Chọn tùy chọn bạn muốn.

Thêm dữ liệu

Bạn không thực sự có hai ô khác nhau, nó vẫn là một ô có một đường chéo bên trong nó. Để thêm dữ liệu vào một ô, hãy nhấp vào ô đó và chuyển đến tab Trang Chủ trên dải băng. Trong hộp công cụ Nét chữBạn sẽ thấy hai nút Chỉ số trên (biểu tượng X với chữ hoa 2 được sử dụng để tạo văn bản nhỏ phía trên dòng văn bản) và Chỉ số dưới (biểu tượng X với số 2 nhỏ ở dưới cùng dùng để tạo văn bản nhỏ bên dưới dòng văn bản).

Chỉ số trên và Chỉ số dưới

Bạn bấm vào nút Chỉ số dưới và nhập văn bản ở góc dưới của ô và nhấp vào nút Chỉ số trên và nhập văn bản bạn muốn nó xuất hiện phía trên ô.

>>> Xem thêm :  Lịch phát sóng và Link xem phim Cây táo nở hoa

Cả hai Chỉ số trênChỉ số dưới tất cả đều có phông chữ nhỏ hơn bình thường, vì vậy bạn sẽ cần điều chỉnh kích thước cho phù hợp. Nếu căn chỉnh văn bản bị hỏng, bạn giảm khoảng cách giữa Chỉ số trênChỉ số dưới.

Thêm dữ liệu vào ô

Điều này không giống như chia ô hoặc cột. Đó là một thủ thuật hạn chế, đặc biệt là trong khía cạnh định dạng. Số lượng văn bản bạn có thể thêm vào cột này rất hạn chế. Nếu bạn muốn thêm nhiều văn bản hơn nữa, bạn có thể phải sử dụng hộp văn bản và chèn nó vào ô, nhưng điều này làm cho việc quản lý bảng trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://wikilaptop.com/thu-thuat/