Cách tạo bản đồ trong Minecraft để theo dõi lãnh thổ của bạn

Bản đồ – Bản đồ rất hữu ích trong Minecraft. Nó cho phép bạn đánh dấu các điểm ưa thích. Đây là Cách tạo bản đồ trong Minecraft.

Cách tạo bản đồ trong Minecraft

Thế giới của Minecraft Khu vực rộng lớn được tạo thành từ những hình vuông kỳ diệu có hình dạng giống nhau. Điều đó khiến bạn dễ bị lạc nếu đi quá xa căn cứ. Để biết chỉ đường đến nơi trú ẩn và các điểm ưa thích, bạn có thể thiết lập báo hiệu, thắp sáng chúng bằng đuốc hoặc vẽ bản đồ. Những bản đồ này sẽ cho phép bạn xác định vị trí để tìm đường dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể thêm các mốc tùy chỉnh. Đây là Cách tạo bản đồ đơn giản trong Minecraft cho người mới bắt đầu.

Yêu cầu cần thiết để tạo bản đồ trong Minecraft

Cho dù bạn có thể tìm thấy bản đồ trong rương kho báu hoặc mua chúng từ người tạo bản đồ Minecraft, tốt nhất là bạn nên tự chế tạo chúng. Đến tạo bản đồ trong Minecraft Java Edition, bạn cần một chiếc la bàn và 8 mảnh giấy. Cả hai vật phẩm này đều có thể được chế tạo bằng cách sử dụng các nguyên liệu thô mà bạn tìm thấy trên thế giới này.

>>> Xem thêm :  Cài đặt bàn phím chơi Free Fire trên máy tính với NoxPlayer

Nếu bạn đang chơi Minecraft Bedrock Edition, bạn có thể kết hợp 9 mảnh giấy thành một bản đồ cơ bản, không theo dõi vị trí. Bạn thậm chí có thể bắt đầu chơi trò chơi trong nền tảng với bản đồ bằng cách bật Bản đồ bắt đầu trong menu Sở thích Thế giới.

Cách tạo giấy trong Minecraft

Giấy được làm từ mía, một trong những tài nguyên phổ biến nhất trong Minecraft. Bạn chỉ cần đặt 3 cây mía lên bàn crafting là sẽ có 3 mảnh giấy. Cây mía thường mọc gần nguồn nước ở cả đầm lầy và quần xã sinh vật sa mạc.

Chế tạo giấy trong Minecraft

Cách tạo la bàn trong Minecraft

Để làm la bàn trong Minecraft, hãy khai thác 4 quặng sắt, nấu chảy chúng thành thỏi, sau đó kết hợp với một mảnh đá đỏ. Hai tài nguyên này có thể dễ dàng tìm thấy khi khai thác, đặc biệt là khi bạn đào sâu hơn vào đáy của thế giới. Bạn cần một chiếc rìu sắt hoặc công cụ tốt hơn khác để khai thác đá đỏ.

Chế tạo la bàn trong Minecraft

Cách tạo bản đồ trong Minecraft

Để tạo bản đồ trong Minecraft, bạn chỉ cần đặt thỏi sắt theo từng hướng chính, sau đó đặt mảnh đá đỏ vào giữa. Khi bạn đã có la bàn, hãy đặt nó vào giữa bàn chế tạo, đặt giấy xung quanh nó để tạo ra một bản đồ trống.

Để lấp đầy bản đồ, chỉ cần trang bị và sử dụng nó ngay lập tức để vẽ mọi thứ xung quanh bạn. Khi kích hoạt tính năng dạo quanh bản đồ, bạn điền vào từng chi tiết trên bản đồ. Vị trí của bạn được đánh dấu bằng một chấm nhỏ màu trắng.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn chơi Clash Of CLans cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn tạo bản đồ trong Minecraft

Cách cập nhật bản đồ trong Minecraft

Cập nhật bản đồ

Thế giới Minecraft rõ ràng là lớn hơn bản đồ của bạn. Khi ở ngoài phạm vi, bạn có thể tạo bản đồ mới hoặc mở rộng bản đồ gốc bằng cách kết hợp nó với hơn 8 mảnh giấy trên bàn chế tạo hoặc chỉ một mảnh giấy trên bàn bản đồ.

Bạn có thể làm điều này 4 lần. Mỗi lần sẽ tăng gấp đôi phạm vi hiện tại của bản đồ.

Thêm điểm đánh dấu vào bản đồ

Tạo biểu ngữ bằng cách đặt 6 miếng len cùng màu cạnh nhau ở 2 hàng trên cùng và một que ở trung tâm dưới cùng của bản đồ. Đặt tên nó bằng cách sử dụng một cái đe, sau đó cuộn xuống nơi bạn muốn thêm và đặt biểu ngữ xuống. Sử dụng bản đồ trên biểu ngữ để thêm các vị trí vào bản đồ.

Trên đây là Cách tạo bản đồ trong Minecraft. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.