Cách tạo phím tắt trong Microsoft Word 2007

Đối với những người thường xuyên phải làm việc với văn bản, đặc biệt là bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office thì việc biết, ghi nhớ và sử dụng các phím tắt là vô cùng cần thiết. Bởi nó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian và các thao tác để đảm bảo hiệu quả công việc.

Tải xuống Microsoft Office 2007 tại đây.

Tải xuống miễn phí Microsoft Office 2010

Tải xuống Microsoft Office 2013

Microsoft Word 2007 cũng có hệ thống phím tắt mặc định cho một số thao tác, tuy nhiên nếu muốn bạn vẫn có thể thay đổi hoặc thêm, tạo phím tắt mới trên Word 2007 để quá trình làm việc được thuận tiện hơn. .

Bước 1: Từ giao diện soạn thảo văn bản, nhấp vào Biểu tượng Microsoft Office ở góc trên cùng bên trái của màn hình (như hình bên dưới) và chọn mục Tùy chọn Word.

Biểu tượng

Bước 2: Giao diện mới hiện ra, bạn chọn mục Tùy chỉnh trong thanh menu bên trái, sau đó chọn tiếp theo Tùy chỉnh … trong phần KYcác phím tắt bàn phím dưới đáy.

Tùy chỉnh

Bước 3: Ở đây bạn sẽ thấy các mục sau:

  • Thể loại: Tên lệnh.
  • Nhấn phím tắt mới: Tạo phím tắt cho các lệnh.
  • Các khóa hiện tại: Các phím tắt cũ.

Để tạo phím tắt trong Word 2007, bạn dùng chuột trái, chọn để xác nhận lệnh tạo trong Thể loại, sau đó nhập phím tắt bạn chọn Nhấn phím tắt mới và nhấp vào Chỉ định Xác nhận.

>>> Xem thêm :  Cách chèn checkbox trên excel

Chọn mục để tạo lối tắt

Tạo phím tắt mới cho Word 2007

Lần lượt thực hiện tương tự với các lệnh tiếp theo. Sau khi nhấp vào Gán, phím tắt mới tạo sẽ được chuyển đến phần Phím hiện tại.

Tạo phím tắt trong Word 2007

Nếu lệnh đã chọn đã được tạo một lối tắt trước đó, bạn sẽ thấy nó luôn ở trong Các phím hiện tại khi chúng ta nhấp vào lệnh trên Danh mục. Nếu bạn muốn giữ lại thì chúng ta bỏ qua, nếu bạn muốn đổi thành khóa khác thì chỉ cần nhập mục mới vào Nhấn phím tắt mớiChỉ định thực hiện một lần nữa!

Thay đổi

Thay thế phím tắt cũ bằng phím tắt mới, sau đó Chỉ định

Bạn lưu ý:

  • Phím tắt mới tạo phải có phím Ctrl, Shift hoặc Alt.
  • Chúng tôi không gõ tên của các phím này, nhưng bấm vào mục Nhấn phím tắt mới, sau đó nhấn trực tiếp tổ hợp phím tắt mới để tạo tổ hợp phím tắt mới.
  • Nếu bạn muốn hủy, hãy nhấp vào Đặt lại tất cả.

Với hệ thống phím tắt trong Word 2007 mà Download.vn vừa hướng dẫn cách tạo trên đây, hy vọng các bạn sẽ thao tác tốt hơn với công cụ soạn thảo này và sử dụng nó một cách chuyên nghiệp nhất.

Chúc mừng năm mới cho bạn và gia đình!