Cách sửa lỗi “You don’t have permission to access/ on this server”

Khi xuất hiện màn hình lỗi không vào được máy chủ, chắc chắn bạn sẽ không vào được trang web. Vậy làm thế nào để sửa Bạn không có quyền truy cập / trên máy chủ này? Hãy Wikilaptop Tham khảo bài viết dưới đây để dễ dàng xử lý lỗi khi gặp phải nhé!

Nguyên nhân lỗi Bạn không có quyền truy cập / trên máy chủ này

Trước khi tiếp tục sửa bạn không có quyền truy cập / trên máy chủ này, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra chúng để có cách xử lý chính xác. Thông thường, có 4 nguyên nhân gây ra lỗi máy chủ:

  • Lỗi do công ty lưu trữ cập nhật hoặc có bất kỳ thay đổi nào trên hệ thống.
  • Lỗi do không tương thích plugin.
  • Lỗi do quyền đối với Thư mục và Tệp không đúng.
  • Lỗi là do tệp .htaccess bị định cấu hình sai.

>>> Xem ngay: Lỗi 400 yêu cầu xấu là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi bạn không có quyền truy cập / vào máy chủ này

Tương ứng với từng nguyên nhân gây ra lỗi sẽ có cách xử lý khác nhau. Trong trường hợp lỗi do nhà cung cấp hosting, bạn nên liên hệ với họ để được hỗ trợ khắc phục sớm nhất. Nếu lỗi bạn không có quyền truy cập / vào máy chủ này là do 3 nguyên nhân còn lại, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi trong phần bên dưới:

>>> Xem thêm :  Cách thêm SaveFrom.net vào Chrome tải nhanh video Youtube, Facebook

1. Sửa lỗi do không tương thích plugin

Về nguyên tắc, để khắc phục lỗi này, bạn cần vô hiệu hóa các plugin không tương thích. Để tìm ra plugin nào đang gây ra lỗi, hãy tắt tất cả các plugin rồi bật lại từng plugin.

Cụ thể các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trước hết, các bạn Đăng nhập vào tài khoản quản trị viên lưu trữ của bạn và đi đến thư mục public_html hoặc thư mục nơi trang web chạy.

Bước 2: Tiếp theo, bạn truy cập vào thư mục wp-content và lựa chọn bổ sung. Sau đó, tiến hành đổi tên chúng, ví dụ như các plugin bị vô hiệu hóa. Điều này sẽ vô hiệu hóa plugin.

Bước 3: Bạn truy cập lại trang web. Nếu bạn có thể truy cập nó, lỗi bạn không có quyền truy cập / trên máy chủ này là do plugin gây ra.

Như vậy, bạn thực hiện việc vô hiệu hóa từng plugin. Ngoài ra, hãy kiểm tra hiệu suất trang web của bạn để xác định chính xác plugin nào đang gây ra lỗi.

Bước 4: Khi bạn đã xác định được plugin gây ra lỗi, bạn có thể cài đặt lại plugin đó hoặc cập nhật plugin nếu nó quan trọng và cần thiết cho quá trình quản trị website. Trong trường hợp, plugin đó ít được sử dụng, bạn có thể xóa chúng đi để “giải phóng bộ nhớ” cho hosting.

>> Tìm hiểu ngay: Giải pháp làm sạch, tăng dung lượng ổ cứng laptop

2. Sửa lỗi do quyền đối với Thư mục và Tệp sai

Khi thông báo lỗi Bạn không có quyền truy cập vào thư mục này xuất hiện nghĩa là bạn cần thực hiện quyền đối với Thư mục hoặc Tệp. Lý do là mỗi khi một tệp được tạo, nó có các quyền mặc định, bao gồm quyền thực thi, đọc và ghi. Tuy nhiên, theo thời gian, các quyền này được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu thực tế. Do đó, việc thay đổi quyền của thư mục hoặc tệp là cần thiết.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn reset Bphone B86 khi bị treo/đơ máy

Cách thay đổi quyền khá đơn giản với quản lý tập tin đẹp Máy khách FTP. Ngoài ra, có Máy khách FileZilla FTP cung cấp nhiều tùy chọn để thay đổi thư mục hoặc tệp theo ý muốn.

Cách thay đổi quyền qua FTP như sau:

Bước 1: Bạn dùng Máy khách FTP và truy cập thư mục gốc của tài khoản lưu trữ của bạn.

Bước 2: Đi tới thư mục chứa tất cả các tệp thời gian chạy webstie (chủ yếu là public_html. tập tin), rồi chọn mục Quyền đối với tệp.

Bước 3: Truy cập Chỉ áp dụng cho các thư mục, sau đó nhập “775” và hãy nhấn VÂNG.

Bước 4: Khi FileZilla hoàn tất quá trình thay đổi quyền, bạn lặp lại bước 3, nhưng chọn Chỉ áp dụng cho các tệp và nhập “664“, sau đó nhấn VÂNG.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn truy cập trang web để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa?

3. Sửa lỗi do tệp .htaccess bị định cấu hình sai

Tệp .htaccess là tệp cấu hình máy chủ. Cách thức hoạt động là điều chỉnh cấu hình cài đặt trên máy chủ web Apache. Do đó, khi tệp .htaccess bị hỏng, bạn sẽ không thể truy cập vào máy chủ. Do đó, để sửa lỗi, bạn cần tìm tệp .htaccess.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn truy cập Quản lý tập tin trong Bảng điều khiển của máy chủ của bạn.

>>> Xem thêm :  Cốc Cốc: Hướng dẫn cách xem Youtube trên cửa sổ phụ Sidebar

Bước 2: Bạn tìm thấy tệp .htaccess trong thư mục public_html.

Bước 3: Nếu bạn không thể tìm thấy thư mục public_html tệp, hãy truy cập Cài đặt để kích hoạt chế độ Hiển thị các tập tin ẩn.

Hầu hết các tệp .htaccess tồn tại trong tất cả các trang web WordPress. Tuy nhiên, trong thực tế có một vài trường hợp tập tin này bị người dùng vô tình xóa. Do đó, cần tạo lại tệp .htaccess.

Tiến hành như sau:

  • Bạn tải xuống và sao lưu một bản sao lưu của tệp .htaccess trên máy tính của mình. Sau đó, bạn xóa tệp .htaccess trong máy chủ.

  • Tiếp theo, bạn truy cập vào trang web. Nếu trang web hoạt động bình thường lỗi bạn không có quyền truy cập / trên máy chủ này do tệp .htaccess.
  • Bạn tiếp tục tạo tệp .htaccess bằng cách đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress, chọn Cài đặt, sau đó chọn Permalinks. Cuối cùng, bạn nhấp vào. cái nút Cứu để tiết kiệm.

Tại thời điểm này, một tệp .htaccess mới đã được tạo. Đồng thời, cách này cũng giúp bạn sửa Bạn không có quyền truy cập / trên máy chủ này.

Đây là cách sửa bạn không có quyền truy cập / trên máy chủ này. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn xử lý nhanh các lỗi để quá trình quản trị website được hiệu quả và không bị gián đoạn.

Chúc bạn thành công!

Nguồn : Giatin