Cách sửa lỗi “Windows Script Host” trên Windows 10

Máy tính Windows 10 của bạn có hiển thị không Lỗi máy chủ Windows Script vài giây một lần? Đừng hoảng sợ, nó rất có thể không phải là một sự lây nhiễm phần mềm độc hại (mặc dù nó trông rất giống). Bài báo dưới đây, Wikilaptop xin vui lòng hướng dẫn cách sửa lỗi Windows Script Host trên Win 10 Rất đơn giản và hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

Windows Script Host làm gì?

Máy chủ Windows Script, Được viết tắt là WSH, thực sự là một công nghệ của Microsoft. Nó được thiết kế cho các quản trị viên máy tính để tự động hóa và quản lý một số tác vụ cho máy khách (hoặc máy chủ).

Khả năng viết kịch bản có thể so sánh với các tệp hàng loạt được bao gồm trong Windows Script Host. Một trong những đặc điểm rõ ràng nhất là nó không phụ thuộc vào ngôn ngữ. Điều đó có nghĩa là máy chủ có thể hoạt động với nhiều công cụ ngôn ngữ Viết kịch bản hoạt động khác nhau.

>>> Xem thêm :  Cách chèn Watermark trong word

Nói chung, Windows Script Host cung cấp một môi trường để người dùng Windows thực thi các tập lệnh bằng các ngôn ngữ khác nhau và sẽ thực hiện các tác vụ thông qua các mô hình đối tượng khác nhau.

Nguyên nhân gây ra lỗi Windows Script Host?

Phần tồi tệ nhất là lỗi này có thể bắt đầu xảy ra ngay cả trên một máy tính hoàn toàn mới mà không có lý do rõ ràng. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, lỗi Máy chủ Windows Script là do một trong những nguyên nhân sau:

  • Tập lệnh VBS bị hỏng
  • Sự cố đăng ký Windows
  • Sự cố Internet Explorer
  • Phần mềm độc hại

Hướng dẫn cách sửa lỗi “Windows Script Host” trên Windows 10

Phương pháp 1: Chỉnh sửa tệp VBS Script

Điều đầu tiên bạn cần làm là trả về .VBS. tập tin thành các giá trị mặc định của nó. Điều này được thực hiện thông qua Registry Editor, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu đầy đủ của máy tính trước khi chỉnh sửa Registry.

Bước 1: Mở ra Trình chỉnh sửa sổ đăng ký (nhập khẩu regedit trong hộp tìm kiếm và mở kết quả bạn cần), sau đó chuyển đến Máy tínhHKEY_CLASSES_ROOTVBS.

Bước 2: Trên bảng bên phải, nhấp đúp vào Vỡ nợ Và thay đổi Dữ liệu giá trị Pháo đài VBSfile.

Bước 3: Nhấp chuột VÂNG và khởi động lại máy tính. Mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

>>> Xem thêm :  Cách kiểm tra mật khẩu Google có an toàn hay không

Phương pháp 2: Sửa chữa sổ đăng ký

Mặc dù bản sửa lỗi ở trên liên quan đến Cơ quan đăng ký, các vấn đề Registry khác cũng có thể dẫn đến nhiều cửa sổ lỗi Windows Script Host xuất hiện. Cách đơn giản nhất để làm điều này là chạy một công cụ sửa chữa Registry đáng tin cậy và để nó khắc phục mọi sự cố có thể tìm thấy.

Phương pháp 3: Sửa chữa Internet Explorer

Nếu bạn gặp lỗi Máy chủ Windows Script khi sử dụng Internet Explorer, hãy làm theo một số bước sau:

Bước 1: Mở ra trình duyệt web IE.

Bước 2: Nhấn vào nút Công cụ , sau đó chọn Tùy chọn Internet.

Bước 3: Nhấp vào tab Nâng cao, chọn hộp kiểm Tắt gỡ lỗi tập lệnh Internet Explorer Tắt gỡ lỗi tập lệnh (Khác).

Bước 4: Bỏ chọn hộp kiểm Hiển thị một thông báo về mọi lỗi kịch bản, sau đó nhấn VÂNG.

Phương pháp 4: Xóa các ứng dụng độc hại

Nếu bạn nghi ngờ rằng lỗi là do ứng dụng độc hại, hãy chạy chương trình chống phần mềm độc hại đáng tin cậy. Nếu công cụ tìm thấy bất cứ điều gì, hãy để nó cách ly và loại bỏ vi-rút, sau đó xem lỗi có biến mất hay không.

>> Tham khảo ngay: Cách diệt vi rút trên máy tính (laptop) bằng Bộ bảo vệ Windows

Chúc bạn thành công!

Nguồn : Giatin