Cách sử dụng Google Drive trên máy tính

Cùng với Dropbox, OneDrive hay iCloud (của hệ điều hành iOS), Google Drive là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến phổ biến nhất và tốt nhất của Google. Khi sử dụng dịch vụ này, người dùng có thể đăng tải mọi thứ họ muốn lên đám mây, từ ảnh, video đến phần mềm, ứng dụng hay các tài liệu quan trọng mà họ muốn lưu giữ. Ngoài ra, có thể quản lý và phân loại chúng một cách chi tiết, cụ thể để thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Tải xuống Google Drive dành cho iOS

Tải xuống Google Drive dành cho Android

Tải xuống Google Drive cho máy tính của bạn

Google Drive rất hữu ích và vô cùng tiện lợi khi nó được tích hợp nhiều dịch vụ và có thể đồng bộ với các thiết bị khác, tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách thực hiện và sử dụng dịch vụ này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sử dụng Google Drive một cách chi tiết:

Google Drive có thể được truy cập và sử dụng mọi lúc, mọi nơi và có thể sử dụng trên mọi thiết bị có kết nối Internet.

Đăng nhập bằng tài khoản Google Drive của bạn

Đầu tiên, các bạn truy cập trang chủ của Google Drive tại drive.google.com, sau đó kéo thanh cuộn dưới cùng xuống và nhấp vào mục Truy cập Google Drive để đăng nhập.

Đi tới Google Drive

Vì đây là một dịch vụ của Google nên để đăng nhập vào dịch vụ này, bạn có thể sử dụng tài khoản Google Mail của riêng mình (Tài khoản Gmail) Tôi đang sử dụng nó.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng hao pin ở smartphone android

Tạo thư mục mới và tải dữ liệu lên Google Drive

Bước 1: Tại giao diện chính của Google Drive, chúng ta ấn chọn mục Mới màu đỏ, chọn mục đầu tiên – Thư mục ở bên phải đầu tiên của cửa sổ xuất hiện thư mục mới. Khi Thư mục Mới xuất hiện, hãy nhập tên bạn muốn đặt cho thư mục của mình Nhấp vào Tạo.

Nếu tải nhiều dữ liệu, bạn có thể tạo nhiều thư mục với nhiều tên khác nhau để dễ dàng nhận biết và quản lý dữ liệu của mình. Trong giao diện của cửa sổ mới này bao gồm:

 • Thư mục: Tạo một thư mục mới.
 • Tải lên File: Tải File từ máy tính lên tài khoản Google Drive của bạn.
 • Tải lên thư mục: Tải xuống bất kỳ thư mục nào từ máy tính của bạn vào Google Drive.
 • Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày: Các ứng dụng nhập dữ liệu và nhập văn bản trực tuyến (như bộ ứng dụng Office Văn phòng của Microsoft).
 • Hơn: Thêm các tùy chọn.

Bước 2: Chọn thư mục vừa tạo (tại đây Download.vn chọn tên Mr.July) rồi tiếp tục mở bảng tùy chọn trong Mới, nhấp chuột Tải lên File để tải bất kỳ File nào lên Google Drive.

Cửa sổ Windows hiện ra, bạn hãy chọn tập tin cần sao lưu, có thể là tập tin ảnh, tập tin cài đặt game, ứng dụng hay bất kỳ tài liệu nào. Chọn xong Mở.

Tuy nhiên, cách trên chỉ sử dụng với một File lẻ (hình ảnh, văn bản), nếu có nhiều thì bạn nên sử dụng Tải lên thư mục để tải xuống nhiều File cùng một lúc.

Chọn Thư mục để tải lên Google Drive rồi OK

Bước 3: Đây là hình ảnh khi dữ liệu đang được thu thập trên Google Drive.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn kiểm tra địa chỉ IP của máy tính

Chia sẻ dữ liệu, chia sẻ dữ liệu trên Google Drive

Không chỉ lưu trữ, Google Drive còn cho phép người dùng chia sẻ thông tin và dữ liệu của mình với những người dùng khác. Chỉ cần nhấp vào bất kỳ thư mục nào, chọn dữ liệu bạn muốn chia sẻ và nhấp vào nút chuột phải đến đó, Nhấp vào Chia sẻ …

Một giao diện mới hiện ra, bạn có thể điền tên (tên tài khoản Gmail) của những người muốn chia sẻ thông tin vào phần Mọi người, tên, nội dung cho lượt chia sẻ này hoặc thậm chí là phân quyền cho phép họ. Những gì bạn có thể làm với chia sẻ File của mình, như:

 • Có thể chỉnh sửa: Có thể chỉnh sửa.
 • Có thể bình luận: Bình luận,
 • Có thể xem: Xem chia sẻ.

Một lát sau Bấm Gửi (màu xanh lá cây) ở góc dưới cùng bên trái của giao diện Chia sẻ với người khác để chia sẻ với họ.

Ngoài ra, bạn có thể xem mục Nâng cao nhỏ xinh ở góc dưới cùng bên phải giao diện được thực hiện. Nếu bạn muốn thêm, thêm các cài đặt khác cho phần chia sẻ của bạn, hãy nhấp vào đó. Dưới đây là một số tính năng nâng cao mà chúng tôi có thể sử dụng như, Ai có quyền truy cập / Thay đổi: Sửa đổi, thay đổi và tạo quyền truy cập cho các thành viên để chia sẻ dữ liệu tốt đề nghị tạo một bản sao sau khi chia sẻ.

Nhấp vào Gửi để bắt đầu quá trình chia sẻ với người khác

Đây là giao diện sau khi chia sẻ xong, bấm vào Làm xong hoàn thành.

Trong giao diện chính của Google Drive, bạn có thể thấy các tùy chọn sau (theo thứ tự):

 • Thứ nhất: Thay đổi, chọn chế độ hiển thị cho dữ liệu, thư mục và File trên Google Drive (lưới hoặc danh sách).
 • lần 2: Chọn cách sắp xếp File theo thứ tự bảng chữ cái.
 • lần thứ 3: Thông tin chi tiết về hoạt động của dịch vụ này.
 • lần thứ 4: Cài đặt

Cài đặt Google Drive trên máy tính của bạn

Bước 1: Nếu không muốn sử dụng Google Drive trực tuyến (mỗi lần sử dụng sẽ phải truy cập trang chủ như ban đầu), người dùng có thể Chọn Tải Drive cho PC bên dưới để tải Drive về máy tính của bạn.

>>> Xem thêm :  [TOP 5] Phần mềm kiểm tra Sức khỏe Ổ cứng hiệu quả nhất

Bước 2: Một trang mới xuất hiện, chúng tôi Nhấp vào Tải xuống Drive, một lát sau chọn phiên bản (cho máy tính) sau đó nhấp vào Chấp nhận và Cài đặt để tiến hành tải về máy tính của bạn.

Chờ một chút để thiết bị tải xuống trình cài đặt Google Drive.

Bước 3: Tốc độ tải xuống cũng như thời gian hoàn thành phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng và độ ổn định của Internet mà bạn đang sử dụng. Sau khi tải xuống, bấm Start để bắt đầu sử dụng.

Bước 4: Tiến hành đăng nhập lại. Tốt nhất nên sử dụng chung tài khoản để có thể đồng bộ dữ liệu và sử dụng thuận tiện hơn. Nhưng cũng tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng sẽ có những quyết định khác nhau.

Sau khi đăng nhập thành công, Google Drive sẽ tự động đồng bộ dữ liệu trên tất cả các thiết bị mà tài khoản vừa đăng nhập khi đó. Ngoài ra, còn rất nhiều tính năng khác mà Download.vn không giới thiệu tại đây, bạn có thể tự tìm hiểu trong quá trình sử dụng. Bài trên chỉ nói về những bước cơ bản nhất để có thể sử dụng Google Drive.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://wikilaptop.com/thu-thuat/