Cách nhóm các tab trên trình duyệt Chrome

Trong phiên bản mới của tôi Google Chrome đã giới thiệu tính năng nhóm các tab thành một, rất hữu ích cho những người dùng làm việc với nhiều tab cùng một lúc. Hãy cùng tìm hiểu về tính năng này trong bài viết dưới đây.

Tải xuống Google Chrome

Cách nhóm các tab trên trình duyệt Chrome

Tính năng nhóm tab đã được thử nghiệm từ lâu trên trình duyệt Chrome nhưng phải đến phiên bản Chrome 88 mới chính thức được áp dụng.

Để nhóm các tab, hãy nhấp chuột phải vào một trong các tab để nhóm và chọn Thêm thẻ vào một nhóm mới.

Tiếp theo, đặt tên và chọn màu cho nhóm tab. Nếu bổ sung thành công, bạn sẽ thấy một đường viền màu xung quanh tab đã chọn.

Tiếp tục nhấp chuột phải vào tab khác mà bạn muốn thêm vào nhóm, sau đó chọn Thêm thẻ vào nhóm và chọn nhóm mới được tạo. Bạn cũng có thể chọn nhiều tab để thêm bằng cách giữ Ctrl + nút chuột trái (để chọn các tab rời rạc) hoặc Shift + chuột trái (để chọn các tab liền kề) vào các tab và sau đó thêm hàng loạt vào nhóm.

>>> Xem thêm :  9 cách giúp khắc phục lỗi kết nối WiFi trên iPhone

Sau khi tạo nhóm tab, bạn có thể dễ dàng ẩn chúng bằng cách nhấp chuột trái vào nhóm tab mới tạo, hiển thị chúng bằng cách nhấp lại. Với thao tác này, bạn có thể dễ dàng chia thành các nhóm tab như học tập, làm việc, giải trí… tùy theo nhu cầu và không làm rối trình duyệt. Quản lý tab theo nhóm cũng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và làm việc với hàng trăm tab cùng lúc mà không sợ mất thời gian tìm kiếm hoặc đóng nhầm.

Chúc bạn thành công!