Cách nhanh nhất để tạo tài liệu Google Doc, Sheet, Slides… mới trên trình duyệt

Cách đây không lâu, Google đã chính thức thay đổi hoàn toàn Google Docs với sự tiện lợi chưa từng có. Đây thực sự là một món quà tuyệt vời, bởi những người sử dụng công cụ văn phòng trực tuyến Thích Google Tài liệuGoogle Trang tính Đã mong chờ điều này trong một thời gian dài.

Những thay đổi này của Google nhằm hướng tới việc khách hàng sử dụng bộ “Microsoft Office Online” này. Đây thực chất là phím tắt khi sử dụng Google Docs (giúp mở nhanh trang Google Docs mới), giúp tiết kiệm thời gian hơn cho những ai thường xuyên soạn thảo văn bản trên ứng dụng văn phòng trực tuyến này.

Các phím tắt sử dụng Google Tài liệu

Trang chủ Google Tài liệu

Cụ thể, để mở một trang chỉnh sửa mới, bảng tính hoặc trang trình bày mới, bạn chỉ cần mở một tab mới trong trình duyệt và nhập URL sau:

  • doc.new hoặc docs.new: Mở trang trình chỉnh sửa Google Tài liệu mới.
  • sheet.new: Mở bảng tính Google Trang tính mới.
  • deck.new: Mở một trang trình bày Google Slide mới.
  • form.new: Tạo một biểu mẫu Google mới.
  • site.new: Tạo một trang Google Sites mới.
>>> Xem thêm :  Hướng dẫn thực hiện tắm Phật online mừng ngày Phật Đản 2021

Đánh dấu Google Tài liệu trên Chrome

Và để đưa “đứa con cưng” của mình lên một tầm cao mới, Google cũng tích hợp và cho phép người dùng máy tính đánh dấu các địa chỉ mới này và lưu ngay trên giao diện trình duyệt của mình để tiện theo dõi. nhiều hơn trong các bản sửa đổi tiếp theo.

Google hy vọng rằng bằng cách này, lượng người dùng mới cũng như khách hàng cũ sẽ cảm thấy hài lòng hơn về chất lượng sản phẩm cũng như sự tiện lợi khi sử dụng các dịch vụ chỉnh sửa trực tuyến này.