Cách lấy ảnh từ văn bản Microsoft Word

Việc làm chèn hình ảnh vào tài liệu Office Nó khá đơn giản và mọi người đều biết cách làm. Nhưng nếu bạn nhận được một tài liệu Word và có khá nhiều hình ảnh trong đó cần sử dụng nhưng vấn đề là bạn không biết cách trích xuất hình ảnh từ Word thì sao? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó.

Có ba cách để làm điều này, cụ thể:

  • Lưu tài liệu vào máy tính của bạn dưới dạng web
  • Thay đổi định dạng tệp khi lưu (từ * .docx thành * .zip)
  • Sao chép Dán – Cách truyền thống

Tất cả ba điều này có thể được thực hiện với bất kỳ phiên bản nào Microsoft Văn phòng 2016 và không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào.

Lưu tài liệu Microsoft Word ở dạng web

Bước 1: Mở tài liệu có chứa hình ảnh bạn đang tìm kiếm trên máy tính, sau đó nhấp chuột trái Tài liệu và lựa chọn Lưu thành.

Tài liệu

Bước 2: Tìm vị trí bạn muốn lưu trên máy tính của mình và thay đổi định dạng tệp từ Tài liệu Word (* .docx) Pháo đài Trang Web (* .htm; *. Html).

>>> Xem thêm :  Cách tạo profile Netflix cho trẻ em

Tên tệp

Một lát sau Cứu như trước.

Cứu

Bước 3: Truy cập vào thư mục chứa mà bạn vừa chọn, chúng ta sẽ thấy file được lưu ở dạng như hình dưới đây.

Trích xuất

Bước 4: Bấm để mở nó và bạn sẽ thấy tất cả các hình ảnh trong tài liệu Word đều có trong này.

Quang cảnh

Thay đổi phần mở rộng từ “* .docx” thành “* .zip”

Một cách khác mà chúng ta cũng có thể sử dụng để Tải xuống hình ảnh từ tài liệu Microsoft Word vào máy tính của bạn, nghĩa là thay đổi định dạng mặc định của tệp đã tải xuống. Đặc biệt:

Bước 1: Bạn mở tài liệu Word đã tải xuống trong máy tính của mình. Nhấp chuột phải vào nó và chọn tiếp tục Đổi tên.

Đổi tên

Bước 2: Tiến hành thay đổi phần mở rộng của nó thành .zip như bên dưới Vào để tiết kiệm. Lúc này, một hộp thoại hiện ra hỏi bạn có chắc chắn về sự thay đổi này không? Chọn đúng để tiếp tục.

đúng

Bước 3: Sử dụng bất kỳ phần mềm giải nén nào bạn có (7-Zip, WinRAR…) để giải nén tệp.

Trích xuất

Bước 4: Và đây là kết quả mà chúng tôi nhận được.

Quang cảnh

Sao chép và dán ảnh

Hai phương pháp trên thực sự hiệu quả khi bạn muốn chụp nhiều ảnh một lúc, nhưng nếu bạn chỉ cần sử dụng một vài (1,2 ảnh) thì cách truyền thống sẽ tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều. Chúng tôi chỉ cần nhấn chuột phải Bấm vào ảnh bạn muốn chọn Sao chép.

>>> Xem thêm :  TOP 5 Màn Hình Máy Tính Chơi Game giá rẻ tại Đà Nẵng

Cứu

Mở một trang văn bản khác hoặc Sơn đẹp Adobe Photoshop được thôi Dán nó ổn trong đó. Thao tác với ảnh từ các ứng dụng chỉnh sửa ảnh này, chúng ta đều biết cách.

Tách hình ảnh khỏi văn bản Microsoft Word tuy không quá quan trọng nhưng cũng là một trong những thủ thuật Word mà chúng ta nên biết để có thể sử dụng. Công cụ soạn thảo văn phòng tốt nhất điều này hiệu quả hơn.