Cách kiểm tra laptop có ổ cứng SSD hay không?

Trên thị trường hiện nay, dòng Ổ cứng SSD đang có những ưu điểm vượt trội so với các ổ cứng cũ khác cả về tốc độ xử lý, độ bền, năng suất hay mức tiêu thụ điện năng. Chắc hẳn bạn sẽ luôn muốn sử dụng một chiếc laptop sử dụng SSD nhưng lại không biết cách kiểm tra. Bài báo dưới đây, Wikilaptop xin vui lòng hướng dẫn Làm thế nào để kiểm tra xem máy tính xách tay có ổ cứng SSD hay không?? và giúp bạn hiểu rõ hơn về ổ cứng SSD trên laptop. Cùng theo dõi nhé!

Ưu điểm của ổ cứng SSD

Nói đến ổ cứng của máy tính, laptop thì bạn thường biết đến SSD và HDD, tuy nhiên SSD được nhiều người dùng lựa chọn hơn cả bởi những tính năng vượt trội hơn hẳn so với HDD. Ổ cứng SSD là thế hệ đàn em của ổ cứng HDD nên nó được phát minh ra để khắc phục một số nhược điểm của ổ cứng HDD.

>>> Xem thêm :  Cài ứng dụng Bluezone để phòng chống dịch Covid-19

Ổ cứng SSD hoạt động dựa trên cơ chế bộ nhớ xử lý dữ liệu thông qua thiết bị điện tử thay vì cơ chế quét bề mặt đĩa như ổ cứng HDD. Laptop sử dụng ổ cứng SSD sẽ có tốc độ xử lý nhanh, không phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động, tiết kiệm điện hơn và hạn chế phân mảnh dữ liệu.

>>> Xem ngay: Ổ cứng SSD laptop giá rẻ tại đà nẵng

Hướng dẫn cách kiểm tra xem laptop có ổ cứng SSD hay không

Dựa vào nhu cầu sử dụng laptop của bạn, bạn muốn sở hữu một chiếc laptop có ổ cứng SSD nhưng chưa biết cách nhận biết như thế nào? Trên thực tế, việc xác định ổ cứng máy tính xách tay là SSD hoặc Ổ cứng rất đơn giản.

Nếu mua tại cửa hàng, bạn có thể trực tiếp trình bày nhu cầu của mình để nhân viên tư vấn, tại Gia Tín Computer Đồng thời, đội ngũ nhân viên sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Điều bạn cần lưu ý là chọn địa chỉ tin cậy như Gia Tín Computer vì trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi kém chất lượng. Dựa vào thông số kỹ thuật trên tem của laptop, bạn có thể tra cứu xem đó là SDD hay HDD.

Một cách khác để giúp bạn kiểm tra xem máy tính xách tay của bạn có ssd hay không là làm như sau:

>>> Xem thêm :  Cách "tái sinh" laptop cũ hiệu quả

Đầu tiên, bạn nhấp chuột phải vào PC này -> Quản lý -> Quản lý thiết bị -> Ổ đĩa.

Trong phần này, bạn sẽ nhận được một đoạn mã, hãy sử dụng đoạn mã này tìm kiếm trên Google để xem đó là SDD hay HDD.

Thông thường dung lượng ổ cứng hiển thị trong laptop sẽ không bằng thông tin dung lượng ghi trên ổ cứng. Cách tính đơn giản nhất, bạn lấy dung lượng ổ cứng thực tế trừ đi 7% để được dung lượng hiển thị trên máy. Ví dụ:

  • Ổ cứng SSD của Intel 180GB, dung lượng thực tế khoảng 167GB.
  • SSD 128GB khoảng 119GB.
  • Ổ cứng HDD 500GB khoảng 465GB.
  • Ổ cứng HDD 1TB hoặc SSD khoảng 930GB.
  • SSD 512GB khoảng 476 GB.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn kiểm tra bảo hành ổ cứng SSD Intel

Phần mềm kiểm tra và test ổ cứng SSD, HDD

Để kiểm tra sức khỏe của ổ cứng, người ta thường sử dụng phần mềm Thông tin đĩa pha lê để kiểm tra xem ổ cứng có hoạt động tốt cho nhu cầu của bạn hay không? Nếu tình trạng là Bad (Đỏ) thì bạn nên sao lưu dữ liệu và thay thế gấp, nếu báo Thận trọng (vàng) thì vẫn dùng được nhưng máy chạy chậm, nếu hiện trạng xanh là ổ cứng. tốt.

Bạn có thấy điều đó không cách kiểm tra laptop có ssd hay không Rất đơn giản phải không? Quý khách vui lòng cân nhắc, kiểm tra kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến ​​của nhân viên tại địa điểm thay ổ cứng laptop Mua hàng để có được sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của bạn.

>>> Xem thêm :  Scan tài liệu với ứng dụng ghi chú có sẵn trên thiết bị iOS

Chúc bạn thành công!

Nguồn : Giatin