Cách kích hoạt nền tối cho Google Docs

Tính năng gõ văn bản nền tối sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai thường xuyên làm việc vào ban đêm. Các nhà phát triển lớn như Microsoft hay Apple cũng đang khai thác tính năng này cho các ứng dụng của họ và đang hoạt động rất hiệu quả. Các ứng dụng khi kích hoạt chế độ ban đêm sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều năng lượng (pin) và chống mỏi mắt, hại mắt trong không gian tối.

Hiện tại, chế độ nền tối cho văn bản khi soạn thảo vẫn chưa được tích hợp trực tiếp cho trình soạn thảo văn bản Google Docs của Google. Do đó, để kích hoạt chế độ này bạn cần cài đặt một tiện ích mở rộng trên Google Chrome. Add on Darkdocs hoạt động khá hiệu quả, bạn có thể tắt mở bất cứ lúc nào chỉ với 1 cú nhấp chuột. Chúng ta sẽ có ngay nền đen xám và dòng chữ trắng nổi bật giúp tập trung ánh sáng vào khu vực trung tâm. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật nhanh nền tối để gõ văn bản vào ban đêm trên Google Docs để bảo vệ đôi mắt của bạn.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn thay đổi giao diện tin nhắn trên Instagram

Hướng dẫn bật chế độ nền tối khi gõ văn bản trên Google Docs

Bước 1:

Truy cập tiện ích mở rộng Darkdocs cho Chrome theo liên kết:

Sau đó nhấn chọn Thêm vào Chromeđể cài đặt Darkdocs trên trình duyệt web Chrome.

Thêm vào Chrome

Sau đó, một cửa sổ nhỏ xuất hiện để xác nhận rằng bạn chắc chắn muốn thêm tiện ích mở rộng vào trình duyệt web, nhấp vào Nhiều vật dụng hơn.

Xác nhận tiện ích con

Tiếp theo, tiện ích sẽ hỏi bạn có muốn bật tính năng cho các thiết bị khác khi sử dụng tài khoản Google hay không, bạn có thể chạm vào Bật tính năng đồng bộ hoặc bỏ qua.

Đồng bộ hóa thiết bị

Bước 2:

Sau khi cài đặt xong chúng ta sẽ thấy biểu tượng của tiện ích mở rộng Darkdocs xuất hiện trên khu vực tiện ích mở rộng của Chrome.

Bước 3:

Khởi động lại trình duyệt web và mở Google Tài liệu. Ngay sau đó bạn sẽ thấy giao diện soạn thảo có một màu tối thay vì nền trắng quen thuộc. Tất nhiên, văn bản trên Google Docs cũng được đổi thành màu trắng.

Tất cả văn bản bạn nhập vào văn bản trong thanh menu và công cụ của Google Tài liệu sẽ xuất hiện với màu trắng.

Giao diện nền tối

Bước 4:

Nếu muốn tắt chế độ nền tối, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Darkdocs để chuyển sang nền trắng thông thường.

Tắt nền tối

Video hướng dẫn cách bật chế độ nền tối cho Google Tài liệu

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt nền tối cho ứng dụng Google Docs. Hi vọng tính năng này sẽ giúp bạn làm việc ban đêm đỡ mỏi mắt và bảo vệ mắt tốt hơn.

>>> Xem thêm :  Cách sửa lỗi TranS khi học online