Cách kích hoạt chế độ tối trong Microsoft Office

Tắt từ Chế độ tối hoặc kích hoạt nó trên các ứng dụng Microsoft Office không khó. Nếu bạn chưa biết hãy cùng Wikilaptop.com tìm hiểu nhé Cách bật và tắt chế độ tối trong Word, Excel và các nền tảng khác Xuống đây.

Cách bật nền tối trong Microsoft Office

Microsoft Office là chương trình xử lý văn bản phổ biến trên hầu hết mọi máy tính hiện nay. Mặc dù hiện nay có rất nhiều lựa chọn thay thế miễn phí như bộ ứng dụng văn phòng của Google, WPS Office,… nhưng Office của Microsoft vẫn không bị mất chỗ đứng.

Microsoft Office bao gồm Word, Excel, PowerPoint và các phần mềm hỗ trợ văn phòng khác. Tất cả đều được đánh giá là dễ sử dụng với nhiều tính năng hữu ích. Khi bắt đầu, bạn có thể chỉnh sửa tài liệu, thuyết trình, tính toán dữ liệu và hầu hết các công việc khác liên quan đến sách trong Microsoft Office.

Nếu thường xuyên sử dụng máy tính, chắc hẳn bạn rất quan tâm đến sức khỏe của đôi mắt. Và Office cũng vậy. Sử dụng máy tính thường xuyên, liên tục trong thời gian dài có thể khiến mắt bạn bị khô, mỏi, theo thời gian còn nặng hơn. Đó là lý do tại sao Microsoft Office đã bổ sung thêm Dark Mode – Chế độ tối thân thiện với mắt. Chúng làm giảm tác động của ánh sáng xanh đến thị giác và làm nổi bật văn bản bằng màu sắc tươi sáng, giúp chúng dễ đọc hơn.

>>> Xem thêm :  FaceApp Cho iPhone – App ứng dụng chuyển đổi giới tính trên iOS

Trên thực tế, nếu thích Dark Mode, bạn có thể thay đổi hình nền hệ thống thành màu đen trên Windows 10. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng thay đổi giao diện theo hệ thống. Microsoft Office là một trong số đó. Vì vậy, bạn phải làm điều đó cho mình bật / tắt Chế độ tối Word và các chương trình khác trong Office.

Cách sử dụng chế độ tối trong Microsoft Office

Mở bất kỳ ứng dụng Office nào (bao gồm Word, Excel, PowerPoint …) và mở menu Tập tin ở góc trên bên phải. Mở tab trong menu xuất hiện Tài khoản ở góc dưới bên trái.

Tại đây, bạn có thể thấy các tùy chọn Office khác nhau, ví dụ: Chủ đề văn phòng cùng với danh sách thả xuống bên trong nó. Bạn có thể chọn một trong 4 chủ đề sau:

  • trắng: Hình nền sáng nhất, không có các yếu tố tối.
  • Đầy màu sắc: Giống nền trắng, nhưng có màu sắc thanh tiêu đề và nhiều yếu tố khác tùy thuộc vào ứng dụng Office bạn đang sử dụng. Ví dụ, Word sử dụng thanh tiêu đề màu xanh lam.
  • Màu xám đen: Nền tối hơn với các sắc thái của màu xám thay vì các phần tử màu đen thuần túy.
  • Màu đen: Hình nền tối nhất, với các yếu tố tương phản và màu đen đậm.
Thông tin tài khoản Windows

Trên các phiên bản cũ hơn của Microsoft Office trên Windows, các bước tương tự như trên. Tuy nhiên, hình nền màu đen chỉ có sẵn cho người đăng ký Microsoft 365. Trong trường hợp này, Màu xám đen là sự lựa chọn tốt nhất.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cách khai báo thông tin Y tế điện tử phòng dịch Covid-19

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hộp Nền văn phòng để thay đổi thiết kế xuất hiện ở đầu cửa sổ ứng dụng Office. Đó là một hiệu ứng nhỏ, nhưng đáng thử khi bạn chọn thay đổi màu sắc.

Nếu cần, bạn cũng có thể thay đổi màu bằng cách vào Tệp> Tùy chọn> Chung. Ở đây bạn sẽ thấy Chủ đề văn phòng Trong Tùy chỉnh bản sao Microsoft Office của bạn.

Sử dụng nền tối trong Microsoft Office cho Mac

Nếu bạn sử dụng macOS, hình nền Office tuân theo cài đặt hệ thống. Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng chế độ tối trên máy tính của mình nhưng tắt chế độ này cho một số ứng dụng Office nhất định, hãy chuyển đến tên ứng dụng> Tùy chọn thanh menu cho chương trình được đề cập.

Sau đó, trong tab Chungtích lũy Tắt chế độ tối để tắt nó cho ứng dụng đó. Bạn cần thực hiện việc này đối với tất cả các ứng dụng Office không muốn sử dụng chế độ tối.

Bây giờ bạn biết cách thay đổi chủ đề của Microsoft Office sang chế độ tối Và bởi. Phương pháp này cũng giúp bạn thay đổi giao diện Word màu đen. Như bạn thấy, nó không quá khó đúng không?

Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn không thể sử dụng chế độ tối nhất trừ khi bạn đăng ký dịch vụ Microsoft 365.

Trong khi phần còn lại của hình nền vẫn hiển thị trang trắng với chữ đen, bạn vẫn có thể tùy chỉnh màu trong tab Chung Nếu bạn muốn. Tuy nhiên, bạn phải làm điều đó cho mọi tài liệu, vì vậy nó khá tẻ nhạt và lãng phí thời gian.

>>> Xem thêm :  Tại sao đang chơi game bị văng ra desktop?