Cách khắc phục lỗi “No Boot Device Found” khi khởi động máy tính

Hiện một số laptop Dell mà nhà cung cấp đưa về siêu thị chưa cài đặt chế độ khởi động UEFI nên khi bật máy lên cài đặt thì máy báo lỗi “Không tìm thấy thiết bị khởi động“. Hôm nay, Wikilaptop xin vui lòng hướng dẫn cách khắc phục lỗi “Không tìm thấy thiết bị khởi động” khi khởi động máy tính thông qua một vài bước rất đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi “Không tìm thấy thiết bị khởi động” khi khởi động máy tính

Nguyên nhân của lỗi “Không tìm thấy thiết bị khởi động”Là do máy tính của bạn thiết lập sai khởi động trong BIOS, đây là một dạng phần mềm thu thập các hướng dẫn để giúp máy tính của bạn hoạt động bình thường. Để khắc phục, bạn chỉ cần cài đặt đúng chuẩn khởi động phù hợp với thiết bị đang sử dụng.

Khi phần mềm đã được lắp ráp lại, lỗi “Lỗi, không tìm thấy thiết bị khởi động“sẽ không xảy ra nữa.

>>> Xem thêm :  Địa chỉ email là gì? Làm thế nào để có một địa chỉ email?

>>> Tham khảo ngay: BIOS là gì? Cách truy cập BIOS trên máy tính và máy tính xách tay

Hướng dẫn sửa lỗi “No Boot Device Found” khi khởi động máy tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn khởi động máy tính nhấn phím F2 truy cập vào BIOS của máy (Trong ví dụ này, chúng tôi đang sử dụng máy tính xách tay Dell)

Ghi chú: Mỗi thương hiệu máy tính trên thị trường sẽ có những cách vào BIOS khác nhau, mời các bạn tham khảo cách vào BIOS và Menu Boot của một số hãng laptop:

Máy tính Sony Vaio

 • Vào Bios -> nhấn F2
 • Phục hồi -> nhấn F10
 • Để boot vào CD / DVD, bạn cho đĩa vào ổ rồi khởi động lại máy, máy sẽ tự động boot vào ổ (vì dòng SONY mặc định là boot ổ CD / DVD đầu tiên).

Máy tính HP – Compaq

 • Vào Bios -> nhấn F10
 • Chọn khởi động -> nhấn F9
 • Phục hồi -> nhấn F11

Máy tính Lenovo – IBM

 • Vào Bios -> nhấn F1 máy là F2
 • Chọn khởi động -> nhấn F12
 • Khôi phục -> nhấn phím Green ThinkVantage

Acer – Emachines – MSI – Gateway

 • Chọn Boot -> nhấn F12
 • Vào BIOS -> nhấn F2
 • (Thông thường, chức năng menu khởi động bị Tắt, bạn phải vào Enale để nhấn F12)

Máy tính Asus

 • Vào BIOS -> nhấn F2
 • Chọn Boot -> nhấn thoát

Máy tính Toshiba

 • Luôn luôn phải nhấn thoát sau đó nhấn liên tục F1 hoặc F2 Phụ thuộc vào kiểu máy và kiểu máy.
>>> Xem thêm :  Cách xử lý màn hình iPhone bị đơ, treo máy hiệu quả

Đối với các dòng máy không có trong danh sách trên, để vào BIOS bạn có thể thử lần lượt các phím DEL, F1, F2, F10, đây là các phím thường dùng để vào BIOS cho tất cả các dòng máy. bàn phím, phím DEL và phím F2 là hai phím được sử dụng nhiều nhất.

Bước 2: Tiếp theo, tại Cài đặt menu Vui lòng chọn một thẻ Tổng quan bấm chọn Trình tự khởi động, nhìn sang bên phải của mục Tùy chọn danh sách khởi động Bạn sẽ thấy thiết bị đang ở Di sản.

Bước 3: Bấm để chuyển chế độ Khởi động của máy trong Tùy chọn danh sách khởi động, nếu ổ cứng của bạn ở định dạng MBR theo tiêu chuẩn DI SẢN. Ngược lại, nếu ổ cứng của bạn ở GPT sẽ tuân theo tiêu chuẩn UEFI. Bạn chuyển đổi cho phù hợp rồi nhấn Ứng dụng để tiết kiệm.

Khi bạn chọn đúng chuẩn cho máy tính của mình, bạn sẽ không phải lo lắng về màn hình đen khó chịu đó nữa. Ngoài ra, bạn cần biết rằng BIOS không phải là phần mềm duy nhất hỗ trợ khởi động máy tính, đi kèm với nó còn có UEFI …

Ở đây chúng tôi có một hướng dẫn cho bạn Cách khắc phục nhanh lỗi “Không tìm thấy thiết bị khởi động” khi khởi động máy tính. Nếu gặp vấn đề gì trong quá trình cài đặt laptop, vui lòng gọi điện hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi GIA TÍN Computer bằng cách để lại lời nhắn trên trang web. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn cách khắc phục kịp thời!

>>> Đừng bỏ lỡ: Khi gặp lỗi thiếu BOOTMGR thì phải làm thế nào?

Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cài đặt và đọc truyện trên MangaToon

Nguồn : Giatin