Cách Khắc Phục Lỗi Máy Chiếu Hình Thang Chi Tiết Nhất

Máy chiếu là thiết bị được sử dụng phổ biến trong lớp học, phòng họp, văn phòng,… Sản phẩm tuy mang lại sự tiện lợi nhưng lại dễ mắc phải những lỗi không mong muốn, điển hình là: lỗi máy chiếu hình thang. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng GIA TÍN Computer tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất nhé!

Nguyên nhân lỗi máy chiếu hình thang

Thông thường, lỗi này được phân thành 2 loại: hình thang ngang và hình thang dọc. Cả hai tình trạng này hoàn toàn có thể được khắc phục trong thời gian nhanh chóng.

Lỗi máy chiếu hình thang thường xảy ra khi máy chiếu không được đặt vuông góc với màn chiếu (máy chiếu đặt quá cao hoặc quá thấp so với màn chiếu) hoặc màn chiếu có một mặt bị góc cạnh. Lúc này, hình ảnh xuất hiện trên máy chiếu sẽ giống hình thang hơn là hình vuông. Điều này gây khó chịu cho cả người nhận và người trình bày. Vì vậy, điều quan trọng là phải khắc phục nó càng sớm càng tốt.

>>> Xem thêm :  Cách kết nối máy in với laptop qua Wifi đơn giản nhất

Cách khắc phục lỗi máy chiếu hình thang như thế nào?

Để khắc phục lỗi máy chiếu hình thang, mời bạn tham khảo những cách cụ thể được chia sẻ chi tiết dưới đây.

Điều chỉnh keystone để máy chiếu không có hình thang

  • Trường hợp 1: Bạn cần thay đổi vị trí đặt máy chiếu để hình ảnh trở lại trạng thái bình thường. Kiểm tra xem máy chiếu có được đặt trên mặt phẳng không? Nếu bạn không cần phải điều chỉnh mọi thứ một cách cẩn thận.
  • Trường hợp 2: Một số máy chiếu được tích hợp sẵn tính năng tự động chỉnh sửa keystone hình ảnh. Sau khi bật máy chiếu, chỉ cần chọn tính năng này và nó sẽ tự động điều chỉnh hình ảnh. Tuy nhiên đối với những máy chiếu không có tính năng này thì bạn chỉ cần vào Menu, tìm mục Keystone để chỉnh lại góc chiếu.

Xem thêm: Làm cách nào để kết nối máy chiếu với máy tính xách tay Windows 10?

Nếu bạn đã áp dụng các giải pháp khắc phục lỗi máy chiếu hình thang trên mà kết quả không như mong muốn thì nên liên hệ với các địa chỉ chuyên sửa chữa máy chiếu. Tại Đà Nẵng, bạn có thể liên hệ GIA TÍN Computer – đơn vị nổi tiếng gần 20 năm về dịch vụ máy tính, máy văn phòng, đặc biệt là dịch vụ mua bán sửa chữa máy chiếu tại Đà Nẵng:

  • GIA TÍN Computer
  • Cơ sở 1 – quận Hải Châu: 120 Nguyễn Hữu Thọ – Đà Nẵng (0236 3631484 – 079 6789 888)
  • Cơ sở 2 – Q. Cẩm Lệ: 58 Trần Xuân Soạn – Đà Nẵng ( 0236 3631494 – 070 6789 888 – )
  • Email: [email protected]
>>> Xem thêm :  Cách truy cập trang Web khi bị chặn trên điện thoại cực dễ

Nguồn : Giatin