Cách kết nối máy chấm công qua mạng internet

Bạn là chủ của một doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp của bạn có nhà máy ở các tỉnh. Quy mô nhân sự của công ty bạn khá lớn. Vấn đề đặt ra cho doanh nghiệp của bạn là làm thế nào để quản lý nhân viên từ xa? Giải pháp là lắp đặt hệ thống chấm công. Vì vậy, chúng ta hãy đi cùng nhau Wikilaptop học các phương pháp kết nối máy chấm công qua internet phía dưới!

Mô hình Kết nối máy chấm công qua Internet

Có thể kết nối máy chấm công qua mạng internet không?

Đây là một câu hỏi được nhiều người đặt ra. Và câu trả lời ở đây là: Bạn hoàn toàn có thể kết nối máy chấm công từ xa qua internet rất đơn giản và dễ dàng. Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, hầu hết các thiết bị điện tử đều hỗ trợ điều khiển từ xa qua mạng internet. Máy chấm công cũng là một trong những thiết bị đó.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng One Booster trên điện thoại

Tuy nhiên, không phải máy chấm công nào cũng có khả năng kết nối Internet. Để kết nối máy chấm công qua mạng internet phải là máy được trang bị cấu hình và có khả năng lấy thông tin dữ liệu từ xa.

Ghi chú: Một số máy chấm công cũ không có chức năng này.

Máy chấm công kết nối Internet sẽ có địa chỉ DNS (địa chỉ miền) riêng. Qua đó, máy sẽ được truyền dữ liệu từ bộ phận chi nhánh về hội sở để tổng hợp kết quả. Cùng với tiện ích hiện đại này còn có phần mềm hỗ trợ người dùng quản lý, theo dõi chấm công dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

Hướng dẫn cách kết nối máy chấm công qua mạng internet

1. Cách kết nối máy chấm công qua internet trực tiếp

Có một cách khá đơn giản mà bạn có thể tự kết nối máy chấm công thông qua mạng internet đó là sử dụng tên miền DNS như đã nói ở trên. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn vào trang chủ của miền theo địa chỉ http://www.dyndns.com/ để đăng ký một tài khoản. Sau khi có tài khoản, bạn điền thông tin IP vào ô “Tự động phát hiện IP“. IP ở đây là IP của máy tính được cài đặt phần mềm lấy dữ liệu từ máy chấm công.
  • Bước 2: Hoàn tất các thủ tục cài đặt IP cho máy chấm công. Vui lòng chọn máy chấm công của bạn -> Bấm vào Thiết lập liên kết. Ở đây, bạn cần đặt địa chỉ cổng, địa chỉ LAN và miền DND trong Lấy dữ liệu từ xa. Tiếp tục cung cấp thông tin địa chỉ miền máy chủ cho đến khi máy báo cài đặt thành công.
>>> Xem thêm :  Cách xóa lịch sử các trợ lý ảo phổ biến nhất hiện nay

Kết nối máy chấm công trực tiếp qua Internet

Ghi chú: Bước này có thể được hỗ trợ với máy chấm công tên miền. Máy không có tên miền phải được cài đặt thủ công

2. Cách kết nối máy chấm công từ xa qua mạng internet

  • Bước 1: Bạn truy cập mô hình wifi bằng địa chỉ 192.168.1.1 với các tài khoản được cài đặt sẵn. Hoặc đăng nhập bằng tài khoản bạn đã chỉnh sửa thông tin ..
  • Bước 2: Truy cập vào chức năng chế độ vì mỗi loại chế độ có một giao diện khác nhau. Nhưng hầu hết các dòng máy đều cài đặt theo cách sau.
  • Bước 3: Đi tới phần Thiết lập nâng cao và đi đến Máy chủ ảo. Phần này cho phép thêm máy chủ vào dữ liệu (tương ứng với từng Port).

Ví dụ: Nếu bạn thêm máy chủ 192.168.1.24 vào modem. Khi đó cổng tương ứng là 4370tất cả các gói dữ liệu đến có cổng 4370 sẽ được gửi đến máy chủ 192.168.1.24.

Lưu ý: Một số modem yêu cầu tạo Máy khách trước khi thêm máy chủ

Ví dụ: Muốn thêm máy chủ ảo 192.168.1.24 thì trước tiên bạn phải tạo một máy khách LAN có cùng địa chỉ IP. Thêm máy chủ ảo vào modem và máy chấm công sẽ hoạt động như một Máy chủ ảo, với các thông số sau:

  • IP: Tùy thuộc vào quy định của người dùng, ví dụ: 192.168.1.201
  • Cảng đích: 4370
  • Các giao thức: TCP / UDP, nếu không có, hãy chọn UDP
  • Cổng bên ngoài và cổng đích: Giữ nguyên với giá trị là 4370. Trường hợp có nhiều máy chấm công tại chi nhánh. Đối với cổng bên ngoài có giá trị khác, bạn sẽ chọn cổng từ 4370, 4371, 4732… Nhưng cổng đích vẫn là 4370, sau đó “Lưu và khởi động lại” trong Quản lý
>>> Xem thêm :  Fix lỗi There was a problem sending a command to the program khi mở file Excel

Chọn “Lưu và khởi động lại“Thiết lập trên máy chấm công Gateway: 192.168.1.1”

Mặt nạ mạng con: 255.255.255.0

Cấu hình nâng cao: Có nhiều máy chấm công trong mạng: Vào modem và thêm máy chủ ảo như sau:

địa chỉ IP Cảng đích Cổng bên ngoài
Máy 1 192.168.1.201 4370

Mô hình kết nối máy chấm công qua Internet từ xa

đây là đáp án cho những câu hỏi của bạn kết nối máy chấm công qua Internet. Về cơ bản, nếu bạn có một số kiến ​​thức về Tin học và có thời gian thì việc này không quá khó. Tuy nhiên, nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ và không có nhân viên kỹ thuật chuyên sâu, bạn nên xác định thuê bên ngoài những đơn vị bán máy chấm công uy tín, chuyên nghiệp, tay nghề cao sẽ tiết kiệm thời gian và ít phát sinh hơn. lỗi sau!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn : Giatin