Cách gỡ ứng dụng “cứng đầu” khỏi máy tính với IObit Uninstaller

Như chúng ta đã biết, quá trình sử dụng máy tính lâu ngày thường để lại nhiều ứng dụng không mong muốn và không còn cần thiết nữa. Chính vì vậy mà tốc độ của máy giảm đi đáng kể và khiến máy chạy chậm hơn. Vậy có giải pháp nào có thể giúp người dùng giải quyết triệt để vấn đề đó. IObit Uninstaller là công cụ lý tưởng ngay bây giờ.

Với nó, bạn có thể nhanh chóng gỡ bỏ các chương trình, chương trình hay phần mềm cứng đầu khỏi máy tính trong thời gian ngắn. Nhờ đó, máy tính khởi động nhanh hơn và tốc độ xử lý của hệ thống cũng được cải thiện đáng kể.

Sau đây, Wikilaptop.com xin giới thiệu đến các bạn cách gỡ bỏ các ứng dụng không mong muốn khỏi máy tính. Vui lòng xem hướng dẫn từng bước bên dưới.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để giúp bạn xóa các chương trình hoặc phần mềm cứng đầu khỏi PC và dọn dẹp hệ thống một cách hiệu quả.

Bước 1: Cài đặt và chạy chương trình

Sau khi tải IObit Uninstaller về máy tính, hãy nhấp đúp vào biểu tượng chương trình để tiếp tục cài đặt. Bạn sẽ thấy một cửa sổ như bên dưới.

Sau đó nhấn nút lái xe ngay bây giờ để bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng.

Chỉ trong giây lát, người dùng sẽ thấy giao diện chính của chương trình như hình bên dưới.

>>> Xem thêm :  Nguyên nhân khiến máy tính chạy ngày càng chậm

Bước 2: Bắt đầu quá trình xóa các ứng dụng không mong muốn

Tại đây, hãy chọn một ứng dụng bạn muốn gỡ bỏ. Ví dụ: bạn muốn xóa trình gỡ cài đặt khỏi máy tính của mình. Chỉ cần nhấp vào nó và chương trình sẽ hỏi bạn có muốn tiến hành gỡ bỏ ứng dụng này hay không. Hơn nữa, IObit Uninstaller còn cung cấp tùy chọn “Tạo điểm khôi phục trước khi gỡ cài đặt”Để giúp người dùng tạo điểm khôi phục hệ thống trước khi thực hiện thao tác xóa thực sự. Quá trình này sẽ tốn một ít thời gian.

Sau đó nhấn nút Gỡ cài đặt ở phía dưới bên phải của giao diện để bắt đầu xóa chương trình đã chọn khỏi máy tính.

Tại đây bạn có thể chọn một trong hai chế độ quét bên dưới:

  • Quét tiêu chuẩn – Chế độ quét tiêu chuẩn
  • Quét mạnh mẽ – Chế độ quét mạnh mẽ

Nếu bạn muốn thực hiện quét nặng, hãy chọn Quét mạnh mẽ.

Bước 3: Hoàn tất quá trình gỡ bỏ phần mềm

Sau khi nhấn nút Gỡ cài đặt, quá trình gỡ bỏ ứng dụng bắt đầu. Chỉ trong vài giây, bạn có thể hoàn thành toàn bộ công việc này một cách nhanh chóng mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Kết quả là người dùng thấy trên cửa sổ chương trình rằng trình gỡ cài đặt của bạn không còn tồn tại. Vậy là bạn đã xóa xong chương trình này khỏi máy tính của mình. Do đó, bạn có thể chắc chắn. Hiện tại, trên thị trường cũng có rất nhiều tùy chọn khác cho bạn tham khảo nếu cần thiết như: Advanced Uninstaller Pro, KUninstall, v.v.

>>> Xem thêm :  Làm thế nào khi điện thoại Android đầy bộ nhớ?

Chúc bạn thành công!