Cách ghi âm trên laptop hệ điều hành Windows 7, 10

Trong một số trường hợp nhất định, đôi khi bạn cần ghi âm giọng nói của mình để tạo các tệp nhạc và video. Tuy nhiên, có nhiều bạn không biết rằng, ngay trên chiếc laptop mà mình đang sử dụng cũng có tính năng ghi âm tương tự mà không cần đến phần mềm thứ 3. Hôm nay, Wikilaptop xin vui lòng hướng dẫn Cách ghi âm trên máy tính xách tay Windows 7 và Windows không cần phần mềm. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách ghi âm trên laptop Windows 7, 10

1. Làm thế nào để ghi lại âm thanh trên máy tính xách tay Windows 7?

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn nút Khởi đầusau đó nhập từ khóa âm thanh trong hộp tìm kiếm. Lúc này, ngay trên phần kết quả sẽ xuất hiện ứng dụng ghi âm Máy ghi âm thanhvui lòng nhấp để mở ứng dụng.

  • Bước 2: Sau khi ứng dụng ghi âm Sound Recorder được hiển thị, bạn sẽ thấy ứng dụng này có giao diện cực kỳ đơn giản. Chỉ cần nhấn Bắt đầu ghi âm để bắt đầu quá trình ghi.
>>> Xem thêm :  Cách phát WiFi từ laptop Win 10 thành công 100%

  • Sau khi ghi xong, vui lòng nhấn Dừng ghi để dừng ghi.

  • Bước 3: Lúc này, cửa sổ lưu tệp sẽ hiển thị, bạn hãy chọn thư mục để lưu sau đó đặt tên cho tệp ghi âm, sau đó nhấn Cứu để tiết kiệm.

Và đây là tập tin vừa được thu âm, bạn có thể bấm vào tập tin đó để nghe lại.

Kiểm tra nó ngay: Cách cài đặt khóa màn hình máy tính, laptop trên Windows 7/8/10

2. Cách ghi âm trên máy tính xách tay Windows 10

  • Bước 1: Vui lòng mở tính năng tìm kiếm trên hệ điều hành Windows 10 và đầu vào Tiếng nói. Lúc này, công cụ sẽ hiển thị phía trên phần kết quả Máy thu âm. Bấm để mở công cụ.

  • Bước 2: Khi ứng dụng đã được mở, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Vi mô để bắt đầu quá trình ghi.

Bạn đã biết rồi: Thay (sửa) màn hình laptop tại đà nẵng

  • Bước 3: Sau khi bạn ghi âm xong, vui lòng nhấp lại vào biểu tượng màu xanh lam để kết thúc quá trình ghi âm hoặc bạn có thể tạm dừng rồi tiếp tục ghi âm.

  • Bước 4: Sau đó, bạn sẽ được đưa đến giao diện quản lý tất cả các bản ghi âm. Tại đây, bạn có thể mở và nghe lại các bản ghi âm, chia sẻ và xóa hoặc đổi tên, cắt bớt các tập tin.

  • Bước 5: Trong trường hợp bạn muốn lấy file ghi âm để gửi cho ai đó thì bấm vào biểu tượng 3 chấm rồi chọn mục đó. Mở vị trí file.
>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cách cài đặt Zalo Pay

  • Lúc này, thư mục chứa các tập tin ghi âm sẽ xuất hiện và bạn có thể sử dụng các tập tin này cho các mục đích khác nhau.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hướng dẫn cách ghi âm trên máy tính xách tay cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn biết được tính năng rất hữu ích này.

Xem bây giờ: Cách sửa bàn phím máy tính xách tay bị trục trặc

Chúc bạn thành công!

Nguồn : Giatin