Cách FIX lỗi card đồ họa NVIDIA không hiển thị trong Device Manager

Làm thế nào để sửa lỗi card đồ họa NVIDIA không hiển thị trong Trình quản lý thiết bị? Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân. Bài báo dưới đây, Wikilaptop Bạn sẽ học các phương pháp tốt nhất để khắc phục sự cố. Với các hướng dẫn sau đây, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết trong thời gian nhanh chóng. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi card đồ họa NVIDIA không hiển thị trong Trình quản lý thiết bị

1. Hiển thị các thiết bị ẩn và cài đặt lại trình điều khiển đồ họa

Phương pháp này sẽ rất hữu ích để khắc phục sự cố do trình điều khiển còn sót lại sau khi thay thế card màn hình. Các bước để sửa lỗi card đồ họa NVIDIA cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở Dấu nhắc lệnh lên.
 • Bước 2: Trong Dấu nhắc lệnhbạn gõ dòng lệnh devmgr_show_nonpresent_devices = 1 nhập rồi nhấn đi vào.

 • Bước 3: Tiếp theo, nhập Start devmgmt.msc, sau đó nhấn Enter để mở cửa sổ Device Manager.
>>> Xem thêm :  Những thủ thuật với đường link YouTube cực kì đơn giản nhưng vô cùng hữu ích

 • Bước 4: Khi cửa sổ Trình quản lý Thiết bị mở ra, hãy nhấp vào trình đơn Xem và chọn Hiển thị thiết bị ẩn từ trình đơn thả xuống. Sau đó, bất kỳ thiết bị nào không được kết nối với máy tính sẽ được hiển thị, bao gồm cả card đồ họa NVIDIA.

 • Bước 5: Gỡ cài đặt từng thẻ NVIDIA và các thiết bị không xác định (Các thiết bị không xác định sẽ được liệt kê trong Các thiết bị khác).
 • Để gỡ cài đặt thiết bị, nhấp chuột phải vào tên thiết bị và chọn Gỡ cài đặt từ menu ngữ cảnh. Làm như ảnh chụp màn hình sau.

 • Ghi chú: Cũng có trường hợp Card đồ họa NVIDIA không được hiển thị dưới dạng tên riêng. Nó có thể được đặt tên là thiết bị không xác định và bộ điều khiển video… Nếu bạn vẫn không chắc chắn về cách xác định nó, bạn có thể chỉ cần gỡ cài đặt các thiết bị có dấu màu vàng trên chúng. .

>>> Tham khảo ngay: cách lắp card màn hình rời cho laptop

 • Bước 6: Sau khi gỡ cài đặt, hãy khởi động lại máy tính xách tay của bạn và Windows sẽ tự động cài đặt lại trình điều khiển.
 • Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn nên cập nhật trình điều khiển lên phiên bản mới nhất. Nếu bạn không có đủ thời gian, sự kiên nhẫn hoặc kỹ năng sử dụng máy tính xách tay để cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công, bạn có thể làm điều đó tự động với Lái xe dễ dàng. Đó là một công cụ phát hiện, tải xuống và (nếu bạn sử dụng phiên bản Pro) cài đặt bất kỳ bản cập nhật trình điều khiển nào mà máy tính xách tay của bạn cần.
>>> Xem thêm :  Cách dùng video TikTok làm hình nền điện thoại

 • Để thực hiện cập nhật trình điều khiển với Lái xe dễ dàng, bạn chỉ cần nhấp vào nút Scan Now. Các trình điều khiển bạn cần cập nhật bây giờ sẽ được liệt kê, hãy chọn Cập nhật. Bằng cách đó, các trình điều khiển chính xác sẽ được tải xuống và bạn có thể cài đặt chúng.

Phương pháp này sẽ rất hữu ích khi khắc phục sự cố Card màn hình rời NVIDIA không hiển thị trong Trình quản lý thiết bị. Nhưng nếu nó không hiệu quả với bạn, hãy thử các phương pháp còn lại dưới đây.

>>> Xem thêm: Cách tắt Card đồ họa tích hợp để sử dụng card màn hình rời NVIDIA

2. Khôi phục BIOS về mặc định

Nếu bạn là một người hay sử dụng máy tính xách tay, chắc hẳn bạn đã biết cách vào BIOS và cách khôi phục BIOS về mặc định. Nếu không, vui lòng mang theo Gia Tín Hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng để được hỗ trợ. Bởi vì quá trình sửa đổi cài đặt BIOS không chính xác có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng.

3. Cập nhật BIOS

Vui lòng truy cập trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ hoặc trang web của nhà sản xuất PC hoặc máy tính xách tay để kiểm tra và tải xuống phiên bản BIOS mới nhất. Liên hệ với nhà sản xuất máy tính hoặc máy tính xách tay hoặc kỹ thuật viên của bạn để được hỗ trợ. Chính vì quá trình cập nhật BIOS không đúng cách sẽ dễ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng.

>>> Xem thêm :  Cách tạo Zalo Page đơn giản, nhanh chóng

4. Cách cập nhật trình điều khiển cho cạc đồ họa NVIDIA

Trên Windows 10 có tính năng Update Driver, tính năng này sẽ tự động kiểm tra tất cả các thiết bị kết nối với máy tính bao gồm card đồ họa, sound card, USB, sau đó tiến hành tải driver phù hợp mới nhất. Tuy nhiên, để quá trình này diễn ra suôn sẻ, tránh tải nhầm phiên bản cũ, người dùng nên tự mình thực hiện nâng cấp thông qua tính năng Update Driver.

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X tiếp đó hãy chọn Quản lý thiết bị.
 • Bước 2: Ở giao diện hiện ra tiếp theo, bạn bấm vào mục Bộ điều hợp màn hìnhsau đó nhấp chuột phải vào thẻ video NVIDIA và chọn Cập nhật driver.
 • Bước 3: Chuyển sang giao diện cửa sổ tiếp theo, người dùng tiếp tục nhấn vào Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển cập nhật. Chờ quá trình hệ thống tự động tải xuống và cập nhật trình điều khiển card màn hình NVIDIA mới.

Như vậy là các bạn đã cùng nhau tìm hiểu về 3 giải pháp Lỗi card đồ họa NVIDIA không hiển thị trong Trình quản lý thiết bị. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ là nguồn tham khảo quý báu giúp bạn sử dụng máy tính, laptop hiệu quả hơn.

Yêu cầu Mua card đồ họa giá rẻ tại Đà Nẵngliên hệ với GIA TÍN Computer!

Chúc bạn thành công!

Nguồn : Giatin