Cách đồng bộ Gmail vào Outlook.com

Outlook mà một sản phẩm của Microsoft cung cấp để cạnh tranh với Gmail của Google. Tuy ra đời sau nhưng Outlook quả thực đã cho thấy khả năng vượt trội của mình khi tích hợp hình ảnh, dịch vụ, Office với OneDrive, Facebook và Skype. Bên cạnh đó, nó còn cho phép chia sẻ dữ liệu và chỉnh sửa tài liệu các loại ngay trong hộp thư đến một cách vô cùng tiện lợi.

Nếu bạn đang sử dụng Gmail và muốn chuyển sang Outlook, hoặc muốn sử dụng Outlook nhưng chưa biết cách chuyển dữ liệu cũ từ Gmail thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Cách lưu email từ Gmail vào Outlook.com

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ của Outlook, tại địa chỉ https://login.live.com/, sau đó sử dụng tài khoản Microsoft của bạn để đăng nhập. Nếu chưa có, bạn có thể kiểm tra Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft và làm theo.

Đăng nhập để xem

Bước 2: Tại giao diện bên trong của Outlook, bạn nhìn vào góc trên bên phải của màn hình, bên cạnh hình đại diện của bạn, nhấp chuột trái vào biểu tượng Cài đặt (hình bánh răng) và chọn Tùy chọn.

>>> Xem thêm :  Cách vẽ anime hình con mèo đáng yêu

Biểu tượng bánh răng

Bước 3: Tiếp tục chọn Nhập tài khoản email.

nhập khẩu

Bước 4: Đây, bấm vào Nhấp chuột trái vào mục Google.

Google

Trong cửa sổ tiếp theo xuất hiện, hãy chọn Bắt đầu.

bắt đầu

Bước 5: Trong trường hợp người dùng chỉ sử dụng một Tài khoản Google Mail, sẽ được chuyển sang bước tiếp theo, tuy nhiên nếu bạn sử dụng hai tài khoản trở lên thì một cửa sổ hiện ra, bạn chọn tài khoản cần đồng bộ hoặc có thể chọn Thêm tài khoản để thêm tài khoản khác.

chọn một tài khoản

Lựa chọn Cho phép để cho phép quá trình được bắt đầu.

Cho phép

Chờ một chút, thời gian thực hiện nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc rất lớn vào dung lượng tài khoản Gmail của bạn, cũng như tốc độ đường truyền Internet mà bạn đang sử dụng.

gần

Nhấp vào Đóng để kết thúc

Cuối cùng, chúng ta có thể thấy, tất cả các email trong tài khoản Gmail cũ đã được chuyển sang tài khoản Outlook của bạn rồi.

xong

Trước đây Download.vn đã từng hướng dẫn các bạn cách xuất danh bạ từ gmail, và nhập liên hệ này vào Outlook hoặc Windows Live Mail. Và bằng cách đồng bộ mà mình vừa hướng dẫn ở trên, chúng ta cũng có thể sử dụng nó để chuyển danh bạ từ Gmail sang các dịch vụ của Microsoft.