Cách đổi màu tóc trong photoshop ai cũng thực hiện được

Bạn đã bao giờ muốn nhuộm tóc mà không biết màu nào đẹp? Màu tóc thịnh hành có phù hợp với làn da của tôi không? Hoặc đơn giản là bạn muốn phá cách, thay đổi giao diện trong giây lát một chút để xem có ai ngưỡng mộ không? Ngoài ra, việc thay đổi màu tóc trong bức ảnh sẽ giúp nó phù hợp hơn với backgourd của bức ảnh đó và công cụ để thay đổi màu tóc chắc chắn không còn xa với Photoshop. lực lượng trong chỉnh sửa hình ảnh). Trong phần tự học photoshop này, tôi muốn chia sẻ hướng dẫn Cách thay đổi màu tóc trong photoshop Bất cứ ai cũng có thể làm được

Hướng dẫn cách thay đổi màu tóc trong photoshop

Trong bài viết này tôi gửi cho bạn 2 cách để thay đổi màu tóc trong Photoshop. Một cách dễ dàng để làm điều đó, ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu, có thể làm tốt. Cách khác phức tạp hơn một chút nhưng nó có độ chính xác cao và bạn có thể áp dụng nó cho tất cả các tình huống gặp phải. Bởi vì Photoshop rất đa dạng và linh hoạt trong cách sử dụng, tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người, có các kết hợp thao tác khác nhau. Vì vậy, chỉ nói về sự thay đổi của màu tóc là thô sơ.

Phương pháp 1: Sử dụng công cụ chọn nhanh (W)

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở Photoshop và chèn hình ảnh để thay đổi màu tóc vào giao diện của phần mềm này. Điều này được thực hiện bằng cách đi đến Tập tin => Mở hoặc nhấn F5 trên bàn phím và chọn ảnh bạn cần thay đổi màu tóc.

Ảnh minh họa 1: Cách chèn hình ảnh bạn muốn thay đổi màu tóc vào Photoshop

Bước 2: Tiếp theo, bạn điều hướng đến biểu tượng cây đũa phép trên thanh công cụ bên trái màn hình (như trong Hình 2) và sau đó nhấp và giữ chuột trên mũi tên nhỏ màu trắng gần đó, một cửa sổ gồm hai công cụ sẽ xuất hiện. ra và bạn chọn công cụ Công cụ lựa chọn nhanh. Hoặc bạn có thể nhấn từ “WTrên bàn phím để kích hoạt công cụ này.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn quay video biến hình anime trên Tiktok

Nhưng tôi có một lưu ý nhỏ cho bạn, W là phím tắt cho cả hai công cụ Công cụ lựa chọn nhanh Công cụ chiếc đũa thần. Vì vậy, nếu nhấn công cụ “W” không xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím ca + w sẽ được đàng hoàng.

Ảnh minh họa 2: Mở công cụ chọn nhanh (W) trên thanh menu photoshop

Bước 3: Nhấp vào tóc của nhân vật trong hình ảnh và kéo và thả đến vị trí mong muốn. Nếu trong quá trình kéo, bạn vô tình bỏ sót hoặc bỏ sót thứ gì đó, bạn có thể nhấp vào biểu tượng dấu cộng “+” hoặc xóa “-” (hinh 4) sau đó thực hiện tương tự như lựa chọn ban đầu cho đến khi lựa chọn thỏa đáng.

Ảnh minh họa 3: Tạo vùng chọn bằng công cụ chọn nhanh (W) trên tóc

Ảnh minh họa 4: Nếu đối tượng (tóc) nhiều hay ít, bạn có thể thêm hoặc xóa các lựa chọn

Bước 4: Như bạn có thể thấy trong Hình 3 vẫn còn một số sợi lông lỏng lẻo bên ngoài vùng chọn. Để khắc phục tình trạng này, bạn chọn Làm láng cạnh (hình 5)

Ảnh minh họa 5: Sử dụng công cụ Refine edge để điều chỉnh hình ảnh bạn muốn thay đổi màu tóc trong photoshop gọn gàng hơn

Bước 5: Vào thời điểm đó, hình ảnh sẽ tạm thời bị cắt và chèn vào một nền thay thế – đó là sự xuất hiện của một cửa sổ mới (Hình 6). Bạn chọn hình ảnh mà mũi tên chỉ ra (Hình 6) sau đó chọn màu nền với hiệu ứng bạn cảm thấy rõ nhất (bạn nên sử dụng hiệu ứng này. trên màu đen nha).

Hình 6: Cạnh tinh chỉnh được áp dụng để bắt đầu tách tóc trên ảnh

Tiếp tục, bạn điều chỉnh thanh Bán kính thông minh (Tôi nghĩ rằng thanh nên ở mức trung bình là hợp lý nhất). Sau đó quan sát sự thay đổi của hình ảnh, đặc biệt là xung quanh các cạnh bị cắt và tóc mỏng mà lựa chọn không đạt được (Hình 7).

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn viết nhanh dấu mũi tên trên Word

Quán ba Bán kính thông minh là một thuật toán điều chỉnh màu sắc và độ tương phản khi tách hình ảnh khỏi nền. Photoshop tự động tính toán sự khác biệt giữa chủ thể và hậu cảnh để phân tách chúng một cách thông minh, tránh sự gồ ghề và thô ráp.

Bây giờ di chuyển chuột trên hình ảnh, bạn có nhận ra rằng con trỏ chuột bây giờ đã trở thành một đầu bút tốt? Bút có tác dụng làm mờ vết cắt để trông tự nhiên hơn, ngoài ra còn giúp giải quyết một số sợi thừa mà chúng ta không thể thu thập được trong lựa chọn.

Tiếp theo, tiếp tục nhấp và kéo chuột dọc theo các đường viền ở những nơi không hài lòng. Khi thực hiện việc này, bạn nên cẩn thận một chút, hạn chế đầu bút quá nhiều và tránh di chuyển nhiều lần vì sau khi hoàn thành nó có thể ảnh hưởng đến ảnh. Nếu bạn cảm thấy khó khăn, bạn có thể sử dụng một đầu bút nhỏ (Hình 8). Tình huống xấu nhất xảy ra, bạn mạnh dạn đóng nó và sau đó lặp lại bước này.

Bước cuối cùng trong bước này là chọn văn bản Lớp mới với lớp mặt nạ trong phần Đầu ra và hãy nhấn OK đã nhận nó

Ví dụ, trong Hình 7, có hai khu vực cần được điều chỉnh (dấu đỏ). Mỗi lần cần mở, tôi chỉ cần trượt đầu bút một lần để tránh làm hỏng nền.

Ảnh minh họa Hình 7: Sử dụng công cụ Refine edge để thay đổi màu tóc trong photoshop

Ảnh minh họa 8: Điều chỉnh kích thước của bàn chải cho phù hợp với tóc

Bước 6: Thay đổi màu tóc.

Đầu tiên, chọn biểu tượng lớp trên thanh công cụ bên phải. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy đến đó cửa sổ => Nhấp Lớp hoặc nhấn F7 trên bàn phím

Tiếp theo, chọn biểu tượng hình tròn làm mũi tên biểu thị => Nhấp vào màu sắc chọn lọc (dòng dưới cùng). Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện (Hình 9).

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn tra cứu kết quả tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6, lớp 10

Ảnh minh họa 9: Sử dụng cửa sổ lớp để bắt đầu thay đổi màu tóc của hình ảnh

Đi đến phần màu sắc chọn => Trung tính sau đó kéo và thả các thanh điều khiển màu để thay đổi màu tóc theo ý thích của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn không thấy màu tóc thay đổi, hãy kiểm tra xem phần tử 2 đã được chọn đúng vào mặt nạ chưa (phần này là chọn màu cho tóc) hay không và đảm bảo mắt (phần tử yếu) 1) được mở theo lớp.

Ảnh minh họa 10: Hướng dẫn thay đổi màu tóc trong Photoshop

Bước 7: Thưởng thức trái cây sau một chút nỗ lực.

Phương pháp 2: Sử dụng công cụ Pen (P)

Bằng cách này, nếu bạn muốn thay đổi màu tóc đơn giản của mình, sẽ mất nhiều thời gian hơn so với màu tôi đã giới thiệu. Tuy nhiên, đây là cách để tạo ra một lựa chọn hoàn hảo, và nó rất linh hoạt, bất kỳ tình huống nào cũng cần phải được cân bằng.

Bước 1: Đặt những bức ảnh bạn cần thay đổi màu tóc vào giao diện của photoshop như trên.

Bước 2: Sử dụng công cụ Công cụ bút (P) Vẽ một vòng khép kín xung quanh tóc để lựa chọn. Sau khi hoàn thành, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + nhập để lựa chọn. Sau khi tạo xong, nhấp vào công cụ công cụ lựa chọn nhanh => Nhấp Làm láng cạnh. Trong các bước tiếp theo, bạn làm giống như cách bạn đã đề cập ở trên.

Ngoài ra, để lựa chọn, bạn cũng có thể sử dụng một số công cụ khác như Công cụ Lasso từ tính hoặc dùng chảiTuy nhiên, độ chính xác của đường cắt không cao, vì vậy nó hiếm khi được sử dụng.

Phần kết

Trong các bước làm thế nào để thay đổi màu tóc trong photoshop ở trên, tôi chỉ thực hiện “sương mù” nên nó có một chút mùi, tôi hy vọng bạn sẽ hiểu. Vì vậy, trong phần photoshop tự học này của Wiki Laptop, tôi cũng đã chia sẻ với bạn về cách thay đổi màu tóc trong photoshop cho mọi người có thể thao tác. Chúc mọi người thực hiện thành công!

Xem thêm nhiều bài viết thủ thuật tại : https://wikilaptop.com/thu-thuat/