Cách đổi kiểu và kích thước font mặc định trong Outlook

Cách đặt phông chữ mặc định trong Outlook đơn giản hơn nhiều người nghĩ. Đây là Hướng dẫn thay đổi cài đặt phông chữ mặc định cho Outlook.

Outlook có lẽ không còn xa lạ với người dùng các sản phẩm văn phòng của Microsoft. Nó là một công cụ quản lý email hiệu quả và vô cùng thiết thực. Outlook giúp bạn tối đa hóa năng suất email của mình với một loạt các tính năng hữu ích như sắp xếp thư, các thẻ liên quan, v.v.

Nếu Outlook là một phần không thể thiếu trong công việc hàng ngày của bạn, thì phông chữ chắc chắn rất quan trọng đối với bạn. Nếu bạn hài lòng với phông chữ mặc định của Outlook, bạn không cần phải điều chỉnh gì thêm. Nếu không, bạn có thể cài đặt phông chữ trong Outlook Làm theo hướng dẫn dưới đây.

Microsoft Outlook Microsoft Outlook Online

Microsoft Outlook dành cho Android Microsoft Outlook dành cho iOS

Cách thay đổi kiểu và kích thước phông chữ trong Outlook 2016 và 2013

Để thay đổi phông chữ mặc định trong Outlook 2016 và 2013:

1. Vào menu Tệp> Tùy chọn.

2. Nhấp hoặc chạm vào danh mục Thư ở góc bên trái.

3. Chọn nút Văn phòng phẩm và phông chữ …

Thay đổi phông chữ mặc định trong Outlook

4. Chọn Nét chữ trong mỗi phần bạn muốn thay đổi:

  • Tin nhắn email mới thay đổi phông chữ mặc định trong email.
  • Trả lời hoặc chuyển tiếp tin nhắn Thay đổi phông chữ được sử dụng khi bạn trả lời hoặc chuyển tiếp email.
  • Viết và đọc tin nhắn văn bản thuần túy thay đổi cách tin nhắn văn bản thuần túy chỉ hiển thị cho bạn. Các tin nhắn văn bản thuần túy do người khác gửi vẫn được định dạng cho người nhận.
>>> Xem thêm :  Hướng dẫn đồng bộ hóa hai thư mục trong thời gian thực

Nếu bạn đã cài đặt chủ đề hoặc văn phòng phẩm, bạn có thể chọn Chủ đề…và sau đó đi tới (Không có chủ đề) để tắt nó đi.

5. Chọn phông chữ, kiểu, kích thước, màu sắc và hiệu ứng ưa thích của bạn.

Chọn kiểu phông chữ mặc định trong Outlook

6. Chọn Được chứ khi hoàn tất, nhấn OK hai lần nữa để đóng cửa sổ Chữ ký và văn phòng phẩm và các tùy chọn trong Outlook.

Thay đổi kiểu và kích thước phông chữ mặc định trong Outlook 2007 và 2003

1. Vào menu Công cụ> Cài đặt …

2. Chọn tab Định dạng thư.

3. Nhấp vào Phông chữ… tôi Văn phòng phẩm và phông chữ.

4. Sử dụng nút Nét chữ… Trong Tin nhắn email mới, Trả lời hoặc chuyển tiếp tin nhắnViết và đọc tin nhắn văn bản thuần túy để chọn phông chữ, kích thước và kiểu dáng mong muốn.

  • Trong Outlook 2003, bạn phải sử dụng Chọn phông chữ … để chọn kiểu cho 3 tùy chọn: Khi bạn viết một tin nhắn mới, Khi trả lời và chuyển tiếpKhi viết và đọc văn bản thuần túy.

5. Nhấp vào Được chứ.

  • Trong Outlook 2003, nếu Văn phòng phẩm được đặt thành mặc định, tôi Sử dụng tiêu đề thư này làm mặc định, phông chữ được chỉ định trong đó có thể ghi đè lên phông chữ đã chọn. Bạn có thể điều chỉnh tiêu đề thư để bao gồm phông chữ yêu thích của mình hoặc yêu cầu Outlook bỏ qua phông chữ được chỉ định trong tiêu đề thư.

6. Nhấp vào Được chứ.

Ghi chú: Nếu bạn đặt màu mặc định cho thư trả lời email và chuyển tiếp tác vụ, nhưng Outlook từ chối sử dụng màu đó, hãy thử đặt chữ ký mặc định.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn sử dụng Dropbox trên Mac

Cách điều chỉnh phông chữ mặc định trong thư trên Outlook.com

Bạn có thể thay đổi phông chữ cho thư đi trên Outlook.com bằng cách làm theo các bước sau. Rất tiếc, bạn không thể thay đổi phông chữ mặc định trong email trong Outlook.com giống như bạn có thể làm trong phiên bản phần mềm Outlook.

1. Chọn Cài đặt > Xem tất cả cài đặt Outlook.

Điều chỉnh phông chữ trong thư Outlook

2. Chọn Thư > Viết và trả lời.

Cách cài đặt phông chữ trong triển vọng

3. tôi Định dạng tin nhắn, từ danh sách phông chữ thả xuống, hãy chọn một kiểu phông chữ mặc định yêu thích. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước phông chữ thành đậm, nghiêng hoặc gạch chân. Sau đó chọn màu phông chữ.

Điều chỉnh kích thước phông chữ trong triển vọng

4. Khi bạn chọn xong phông chữ, hãy nhấn Tiết kiệm.

Đặt phông chữ mặc định cho triển vọng

5. Bây giờ các thư mới được tạo trên Outlook.com sẽ sử dụng phông chữ bạn chọn.

Lời khuyên: Nếu bạn chỉ muốn thay đổi lựa chọn phông chữ cho một email, bạn có thể thực hiện việc này trong khi viết thư. Ở cuối cửa sổ soạn email, bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn để thay đổi phông chữ. Các cài đặt này chỉ áp dụng cho email đó.

Cài đặt phông chữ Outlook cho Mac

  1. Tiếp theo Outlook> Tùy chọn> Phông chữ.
  2. Thay đổi phông chữ thành Email mới – thư mới đến, Trả lời hoặc chuyển tiếp – Trả lời hoặc chuyển tiếp hoặc Văn bản đơn giản – Văn bản đơn giản.
  3. Thay đổi kích thước văn bản bằng thanh trượt.
Thay đổi phông chữ mặc định trong Outlook cho Mac

Khắc phục các sự cố thường gặp khi cài đặt phông chữ Outlook

Kiểm tra cài đặt Thu phóng

Nhiều người cảm thấy rằng phông chữ Outlook mà họ chọn nhỏ hơn mong đợi nhưng không bao giờ nghĩ rằng nguyên nhân có thể là do mức độ thu phóng của trình duyệt đang được sử dụng. Bạn nên kiểm tra cài đặt này trước khi điều chỉnh phông chữ Outlook.

Trình duyệt web và phiên bản Outlook dành cho máy tính để bàn có cài đặt Thu phóng riêng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt cả hai thành 100% hoặc ít nhất là cùng một giá trị nếu phông chữ trông quá nhỏ.

Kiểm tra các định dạng không mong muốn

Khi bạn sao chép và dán văn bản từ một email hoặc web vào một email mới, nội dung bên trong có thể không được định dạng hoặc chứa mã HTML. Nó có thể phá hủy cài đặt email được xác định trước.

>>> Xem thêm :  Vietinbank iPay: Hướng dẫn đăng ký và sử dụng tài khoản Vietinbank

Cách tốt nhất để khắc phục lỗi này là sử dụng menu Tùy chọn Dán xuất hiện khi bạn sao chép và dán văn bản vào thư mục Outlook. Chọn Chỉ giữ văn bản trên menu thả xuống.

Điều chỉnh phông chữ Outlook

Bạn cũng có thể đánh dấu văn bản và sử dụng phím tắt Ctrl + Phím cách để xóa mọi định dạng trước đó.

Kiểm tra định dạng email

Khi bạn và người nhận sử dụng các định dạng email khác nhau, lỗi phông chữ Outlook có thể xảy ra. Trong ứng dụng khách Outlook trực tuyến, bạn có thể thay đổi định dạng của email bằng cách bấm vào biểu tượng dấu chấm lửng trong menu ngữ cảnh khi soạn thư. Trên máy tính Outlook, bạn cũng có thể thực hiện tương tự từ tab Định dạng Văn bản trên ruy-băng.

Câu hỏi thường gặp về cài đặt phông chữ trong Outlook

Làm cách nào để thay đổi chữ ký trong Outlook?

Để thay đổi chữ ký trong Outlook, hãy truy cập Tệp> Tùy chọn> Thư> Chữ ký> Chữ ký và văn phòng phẩm. Thay đổi chữ ký hoặc chọn Mới để tạo một chữ ký mới. Trong Outlook di động, đi tới Cài đặt> Chữ ký và tạo hoặc thay đổi chữ ký.

Làm cách nào để thay đổi mật khẩu trong Outlook?

Để thay đổi mật khẩu Outlook trong Windows, hãy truy cập Tệp> Cài đặt tài khoản> Cài đặt tài khoảnchọn tài khoản> Biến đổi. Nhập mật khẩu mới của bạn. Trên Mac, truy cập Công cụ> Tài khoảnchọn một tài khoản và nhập mật khẩu mới.

Làm cách nào để thay đổi múi giờ trong Outlook?

Để thay đổi múi giờ trong Outlook dành cho máy tính để bàn, hãy truy cập Tệp> Cài đặt> Lịch> Múi giờ và chọn múi giờ bạn muốn sử dụng. Truy cập Outlook.com Cài đặt> Hiển thị tất cả cài đặt Outlook> Danh mục chung> Ngôn ngữ và thời gian. Chọn Múi giờ hiện tại trình đơn thả xuống và chọn múi giờ mới.