Cách diệt virus trên máy tính (laptop) bằng Windows Defender

Bộ bảo vệ Windows là một công cụ chống vi-rút miễn phí được tích hợp trong hệ điều hành Windows kể từ thời Windows Vista. Bài báo dưới đây, LAPTOP ĐÀ NNG xin vui lòng hướng dẫn Cách diệt vi rút trên máy tính (laptop) bằng Bộ bảo vệ Windows trên Windows 10 một cách đơn giản nhất mà không cần sử dụng thêm bất kỳ phần mềm nào. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách diệt virus trên máy tính (laptop) bằng Windows Defender

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ tiến hành khởi chạy công cụ Trung tâm bảo mật Windows Defender từ menu Bắt đầu.

  • Hoặc chọn biểu tượng cái khiên ở góc bên phải của thanh tác vụ.

  • Bước 2: Trong giao diện cửa sổ Windows Defender Security Center, người dùng tiếp tục nhấn vào mục Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi rút trong danh sách các tùy chọn bên dưới.

  • Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn Quét nhanh để tiến hành quét vi-rút trên máy tính xách tay.

  • Thời gian quét từ 5 đến 20 phút tùy thuộc vào máy tính của bạn có nhiều dữ liệu hay không. Ngoài ra, nếu muốn quét một thư mục nào đó, bạn có thể chọn Quét nâng cao -> chọn Quét ngay.
>>> Xem thêm :  Cách báo cáo những trang web không an toàn với Cốc Cốc

  • Sau đó, chọn thư mục cần quét virus và chọn Chọn thư mục.

  • Bước 4: Ngay sau đó, hệ thống sẽ xuất hiện giao diện thông báo nhắc nhở người dùng lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi tiến hành quét. Khi bạn chắc chắn, hãy nhấp vào. cái nút Quét để quét hệ thống. Khi kết thúc quá trình quét, máy tính sẽ tự động khởi động và sau đó truy cập vào giao diện Windows như bình thường.
  • Bước 5: Để xem lại lịch sử đã quét trên Windows 10 Creators, bạn cũng có thể truy cập Trung tâm bảo mật của Bộ bảo vệ Windows sau đó nhấn Quét lịch sử -> Xem toàn bộ lịch sử tại phần Các mối đe dọa đã cách ly.

Như vậy, chúng tôi đã hoàn thành phần giới thiệu Cách diệt vi rút trên máy tính (laptop) bằng Bộ bảo vệ Windows và biết. Thật đơn giản phải không các bạn. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu bảo vệ máy tính của mình ở mức độ bình thường thì có thể sử dụng công cụ Windows Defender này nhé!

Ngoài ra, nếu laptop của bạn chứa nhiều dữ liệu quan trọng hoặc bạn thường xuyên lướt web ở nhiều nơi khác nhau thì chúng tôi khuyên bạn nên mua các phần mềm diệt virus có bản quyền như Kaspersky, Bkav… để bảo mật dữ liệu máy tính của mình. Máy tính của bạn luôn an toàn!

Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm :  Cách cài đặt và dùng SpyHunter diệt spyware, chống keylogger

Nguồn : Giatin